Những ai là tín đồ của mì Ý và lại sành ăn hải sản thì chắc chắn không thể bỏ qua bài viết hôm nay của Medplus. Sự kết hợp độc đáo giữa vị thanh mát của sò điệp kết hợp cùng độ dai từ mì Ý beo béo của phô mai. Nghe thôi đã khiến mọi thực khách đều không cầm lòng được. Chỉ với vài công thức đơn giản ta đã có một đĩa mì Ý sò điệp sốt phô mai. Nào hãy cùng Medplus bắt tay vào bếp nhé.
Bật mí cách làm Mì Ý sò điệp sốt phô mai chuẩn vị
Cách chọn nguyên liệu:
Sò điệp
Vì sò điệp là nguyên liệu chính quyết định sự thành công của món ăn. Nên chúng ta cần lựa chọn sò điệp sao cho tươi ngon nhất.
Khi sò còn sống, vỏ của sò sẽ đóng mở một cách tự nhiên. Nhưng khi bạn chạm vào sò sẽ tự động khép vỏ lại.
Nên lựa chọn sò có kích cỡ vừa. Không quá to, cũng không quá nhỏ. Sò điệp ngon nhất là chọn con vừa ăn. Vì như vậy khi nấu sò sẽ không quá dai do con lớn, hay bị teo lại do con quá nhỏ.
Những con sò ngậm miệng, ngửi có mùi hôi thì chúng ta không mua vì đây là sò đã chết.
Nếu không có điều kiện mua sò tươi, chúng ta có thể mua sò đông lạnh. Nhưng lưu ý ta cần xem hạn sử dụng, bao bì ko bị xì hơi, sò không bị biến màu kì lạ. Để đảm bảo chúng ta có thể mua trong các siêu thị cửa hàng uy tín.
Mì Ý
Bạn hãy chọn gói spaghetti có in “100% semolina” hoặc “100% durum wheat semolina” trên bao bì. Vì semolia (bột lúa mì cứng) quyết định độ dai của mì. Bột semolina ngăn mì không bị nhão hoặc bở trong khi luộc và cũng giàu dưỡng chất hơn các loại bột mì khác.
Tuỳ vào sở thích, bạn có thể chọn cọng mì theo gu thưởng thức của mình. Nếu bạn thích cách ăn mì Ý truyền thống và ưa chọn vị bùi bùi của sợi mì thì chọn Spaghetti. Nếu bạn thích phá cách với sợi mì mảnh, nhỏ thì chọn ngay Capellini
Lưu ý khi chế biến mì Ý sò điệp sốt phô mai
Sau khi mua sò về, bạn pha một thau nước muối nhạt, xắt thêm 2 quả ớt bỏ vào thau.
Sau đó ngâm sò trong nước đó khoảng 1-2 tiếng. Kế đến bạn tách sò ra, cắt bỏ phần túi màu nâu (là phần ruột sò) bên trong sò ra.
Cuối cùng rửa sạch sò dưới nước.
Đối với sò điệp đông lạnh, mua về bạn nhớ rã đông trước khi chế biến.
Khi rã đông ta để ở ngăn mát tủ lạnh và nhớ tránh tình trạng tái cấp đông. Vì khi tái cấp đông sẽ thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh cho cơ thể.
Mẹo nấu mì Ý sò điệp sốt phô mai ngon đúng điệu
Nên chọn loại mì sợi nhỏ để có thể thấm sốt nhiều hơn.
Đun sôi nước rồi mới cho pasta vào. Trong khi luộc, nên nêm thêm ít muối và dầu ăn để tránh các cọng nui, mì… dính vào nhau.
Không luộc quá mềm, khi ăn còn chất hơi cứng giòn. Thời gian để luộc cho vừa chín các cọng pasta nhỏ thì luộc khoảng 5-8 phút. Các loại pasta tươi chỉ cần nấu khoảng 3-5 phút.
Nấu món pasta có sốt hải sản thì nên luộc còn hơi cứng. Trong quá trình chế biến, bạn sẽ nấu pasta và sẽ nấu pasta và sốt thêm một thời gian. Chất ngọt của nước sốt thấm vào mì, khi ăn sẽ vừa miệng hơn.
Công dụng của món mì Ý sò điệp sốt phô mai
Mì Ý
Theo nghiên cứu mới nhất, mì ý có thể giúp chúng ta giảm cân một cách đáng kể .
Bạn nên chọn loại mì spaghetti lúa mì 100% để hỗ trợ tốt hơn cho cơ thể.
Nên giãn cách thời gian sử dụng, điều này vừa giúp tốt cho sức khỏe vừa tiết kiệm chi phí.
Phô mai
Phô mai con bò cười có tác dụng cung cấp các chất đạm, chất béo, năng lượng và canxi. Giúp trẻ em phát triển hệ xương cứng cáp và khỏe mạnh cao lớn.
Mỗi ngày chúng ta được khuyến cáo nên ăn từ 30g – 56g phô mai.
Mì Ý sò điệp sốt phô mai chính là bữa tối cho gia đình bạn vào dịp cuối tuần. Đây không chỉ là món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe chúng ta. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không cùng vào bếp nấu cả nhà bạn thưởng thức nào. Đừng quên ghé Medplus để được cập nhật những món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.
Nguồn: Tổng hợp
Bạn có thể tham khảo một số món ăn khác tại đây:
- Cách làm sò huyết hấp sả ngay tại nhà ngon tuyệt cú mèo!
- Gỏi sò huyết: nghe lạ mà quen, ăn ngon không tưởng
- Bật mí cách làm sò huyết Tứ Xuyên chuẩn vị Trung Hoa
- Cách làm món sò huyết rang me thơm ngon cực dễ làm tại nhà
- Cháo sò huyết cực ngon, cực dễ làm, ai cũng có thể nấu
mì Ý sò điệp sốt phô mai
Ingredients
- Mì Ý 80 gr
- Sò điệp 500 gr
- Thịt xông khói 50 gr
- Sữa tươi 300 ml
- Phô mai 2 miếng (Con Bò Cười)
- Bột mì 1 muỗng canh
- Muối 1 muỗng cà phê
- Tiêu 1 muỗng cà phê
Instructions
- Bước 1
- Bước 2
- Bước 3
- Bước 4
- Bước 5
- Bước 6
- Bước 7
- Bước 8