Nếu bạn đang đau đầu vì chưa biết làm gì cho bữa cơm chiều, thì hôm nay Medplus sẽ gợi ý món nấm đùi gà xào thịt heo. Với chút dai dai từ nấm, ngọt mềm từ thịt chắc chắn sẽ làm bữa cơm của bạn thêm hấp dẫn và vô cùng đưa cơm.
Dưới đây Medplus sẽ chia sẻ cách làm nấm đùi gà xào thịt heo. Bạn hãy lưu ngay công thức để làm thực đơn gia đình mình thêm phong phú nhé!
Cách làm nấm đùi gà xào thịt heo
Cách chọn nguyên liệu
- Nên mua loại có màu sắc tươi, mùi thơm hấp dẫn, tránh chọn nấm bị dập nát, có mùi ôi. Nấm thực sự tươi là loại nấm có một lớp tơ mỏng như giấy trên nấm.
- Nên chọn loại nấm có cuống nấm chắc chắn, màu sắc đồng đều. Khi nấm bắt đầu già, cuống nấm sẽ trông giống như gỗ mục.
- Chọn thịt heo có màu đỏ tươi hoặc hồng, bề mặt thịt bóng và se lại.
- Tránh các loại thịt màu đỏ sẫm, nhớt, đó là thịt kém chất lượng hoặc đã bị ôi.
- Sử dụng tay ấn vào bề mặt thịt để kiểm tra độ đàn hồi. Nên chọn loại có độ đàn hồi tốt.
Bí quyết làm nấm đùi gà xào thịt heo
- Bạn nên dùng một chiếc khăn giấy ẩm, thấm sạch nấm thay vì rửa. Do thân nấm có dạng xốp, sợi nên khi rửa dễ khiến nước đọng lại trong khe kẽ, từ đó làm mất vị ngon từ nấm.
- Khi xào nấm bạn nên đun với lửa lớn để nước trong nấm bốc hơi nhanh, giúp nấm nhanh chín và giữ được màu sắc đẹp mắt.
Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?
Những thực phẩm nên kiêng kị ăn chung với thịt heo:
- Gan dê
- Gừng sống
- Đậu nành
- Rau ngò
- Thịt bò
Những người nên kiêng nấm đùi gà xào thịt heo
1. Người bị tiêu chảy
Thịt heo có chứa một lượng mỡ nhất định. Chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.
2. Người bị huyết áp cao
Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bện nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.
3. Người bị sỏi thận
Thịt heo có chứa nhiều protein, tiêu thụ nhiều thực phẩm này tạo ra nhiều chất tạo sỏi thận trong nước tiểu. Nếu sử dụng món ăn này bạn nên ăn nhiều các loại rau củ và tránh ăn thịt heo.
4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì
Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.
5. Người bị gout
Thịt heo là một trong những thực phẩm có chứa nhiều đạm. Những bệnh nhân này chỉ nên sử dụng 1 lần/tuần để đảm bảo sức khỏe.
6. Người uống rượu
Không ăn nấm khi uống rượu vì có 1 số loại nấm dại tuy không độc nhưng có chứa các thành phần gây ra phản ứng hóa học với thành phần trong rượu nên dễ gây ngộ độc.
Nấm đùi gà xào thịt heo là món ăn dân dã, phù hợp với nhiều bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này sẽ làm phong phú hơn thực đơn gia đình bạn. Cùng Medplus vào bếp trổ tài chiêu đãi cả nhà thôi! Và đừng quên tiếp tục theo dõi các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus nhé!
Nguồn: Tổng hợp
Tham khảo thêm một số công thức nấu ăn khác:
- Đổi vị với bánh bột lọc nhân thịt dai dẻo, ngon quên lối về
- Trổ tài vào bếp nấu giò heo hầm đậu phộng ngon, bổ chiêu đãi cả nhà
- Cách nấu canh đu đủ sườn non bổ dưỡng, ngọt mát cho mùa hè
Cách làm nấm đùi gà xào thịt heo dân dã nhưng ngon khó cưỡng
Ingredients
- 200g nấm đùi gà
- 150g thịt heo
- Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn
Instructions
Sơ chế nguyên liệu
- Nấm đùi gà cắt gốc, rửa sạch, thái lát vừa ăn
- Thịt heo sau khi mua về rửa thật sạch bằng nước muối. Sau đó rửa lại bằng nước để loại bỏ mùi tanh và chất bẩn trong thịt. Để ráo nước và thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Xào thịt
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, khi dầu sôi thì cho thịt vào xào đều.
- Khi mặt thịt săn lại thì cho nấm đùi gà vào xào đều. Nếm nếm gia vị lại cho vừa ăn.
- Đảo đến khi các nguyên liệu chín đều thì tắt bếp, múc ra đĩa rồi thưởng thức với cơm nóng.