Hành tây là thực phẩm vô cùng phổ biến trong các món ăn Việt. Không chỉ giúp món ăn đẹp hơn, hành tây còn mang tới hương vị đặc trưng hơn cho các món ăn. Hôm nay Medplus sẽ giới thiệu đến bạn món ăn vô cùng đơn giản – thịt heo xào hành tây. Vị ngọt mềm từ thịt kết hợp với kết cấu giòn, hăng hăng của hành tây sẽ giúp nồi cơm của bạn hết vèo vèo đấy!
Dưới đây Medplus sẽ chia sẻ cách làm thịt heo xào hành tây cũng như một số mẹo làm hành tây bớt hăng, phù hợp với cả những người không thích ăn hành. Bạn hãy lưu ngay công thức từ Medplus nhé!
Cách làm thịt heo xào hành tây
Cách chọn nguyên liệu
- Chọn thịt heo có màu đỏ tươi hoặc hồng, bề mặt thịt bóng và se lại.
- Tránh các loại thịt màu đỏ sẫm, nhớt, đó là thịt kém chất lượng hoặc đã bị ôi.
- Sử dụng tay ấn vào bề mặt thịt để kiểm tra độ đàn hồi. Nên chọn loại có độ đàn hồi tốt.
- Khi chọn hành tây, bạn chọn củ có lớp vỏ mỏng, sáng bóng, đều màu, sờ vào củ thấy khô và chắc tay.
- Hành tây càng có màu đậm thì vị lại càng hăng, bạn có thể chọn theo ý thích của gia đình mình nhé!
Bí quyết làm thịt heo xào hành tây
- Sau khi gột vỏ và cắt lát, bạn ngâm hành tây vào một bát nước, bên trong có pha một chút nước chanh hoặc thêm giấm. Ngâm trong khoảng 15 phút, nước sẽ giúp làm giảm vị hăng của hành tây.
- Nếu bạn thích hành tây có độ giòn thì có thể ngâm trong nước đá khoảng 30 phút.
Thịt heo không nên ăn cùng với thực phẩm gì?
Những thực phẩm nên kiêng kị ăn chung với thịt heo:
- Gan dê
- Gừng sống
- Đậu nành
- Rau ngò
- Thịt bò
Những người nên kiêng thịt heo xào hành tây
1. Người bị tiêu chảy
Thịt heo có chứa một lượng mỡ nhất định. Chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.
2. Người bị huyết áp cao
Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bện nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.
3. Người bị sỏi thận
Thịt heo có chứa nhiều protein, tiêu thụ nhiều thực phẩm này tạo ra nhiều chất tạo sỏi thận trong nước tiểu. Nếu sử dụng món ăn này bạn nên ăn nhiều các loại rau củ và tránh ăn thịt heo.
4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì
Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.
5. Người bị gout
Thịt heo là một trong những thực phẩm có chứa nhiều đạm. Những bệnh nhân này chỉ nên sử dụng 1 lần/tuần để đảm bảo sức khỏe.
Thịt heo xào hành tây là món ăn chế biến vô cùng đơn giản nhưng bạn nên biết một số mẹo để làm hành bớt hăng và dễ ăn hơn. Hãy vào bếp trổ tài ngay cùng Medplus nhé, chúc bạn thành công với món ăn. Đừng quên tham khảo thêm các công thức khác tại Medplus.
Nguồn: Tổng hợp
Tham khảo thêm một số công thức khác:
- Mách bạn mẹo làm thịt heo xào súp lơ ngon đúng chuẩn
- Vào bếp làm thịt heo xào rau mầm ngon, bổ, chỉ với 15 phút
- Cách làm thịt heo xào khoai tây cho bữa cơm nhà thêm đậm đà, hấp dẫn
Cách làm thịt heo xào hành tây không bị hăng, ai ăn cũng thích
Ingredients
- 200g thịt ba chỉ
- 1 củ hành tây
- 1 nhánh gừng
- Gia vị: muối, dầu ăn, tiêu, xì dầu
Instructions
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt heo mua về rửa nhiều lần với muối và nước cho sạch rồi thái miếng mỏng vừa ăn.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng miếng vuông. Ngâm trong hỗn hợp nước chanh nếu bạn muốn làm giảm vị hăng.
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
Xào thịt
- Cho chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào đun sôi rồi cho thịt vào đảo đều.
- Khi thịt cháy xém cạnh thì thêm gừng vào đảo cùng.
- Tiếp đó thêm xì dầu, hành tây vào xào cùng, khi hành chín tới thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.