Bữa sáng mà được thưởng thức một tô mì bò trứng nóng hổi, béo mà thanh thì ai cũng thích. Thêm phần nước sốt đậm đà, cay cay sẽ càng kích thích vị giác của người dùng. Món ăn rất phù hợp cho những người nội chợ bận rộn vào buổi sáng nhưng vẫn muốn cả có bữa ăn no bụng mà vẫn đảm bảo an toàn.
Cùng vào bếp với Medplus để khám phá công thức làm mì bò trứng ngay nhé!
Bí quyết chọn nguyên liệu cho món mì bò trứng
1. Thịt bò
- Chọn thịt bò có màu đỏ tươi và lớp mỡ màu vàng nhạt vì đây là đặc điểm của thịt bò ngon. Ngược lại thì thịt có màu đỏ đậm, mỡ màu vàng đậm là loại thịt không ngon. Khi chế biến thịt sẽ ra nhiều nước, mùi hương cũng kém hấp dẫn hơn.
- Bề mặt thịt bò phải khô, mịn. Khi cầm lên không bị dính tay hay có hiện tượng chảy nhớt.
- Dùng tay ấn vào miếng thịt, nếu thấy thịt đàn hồi tốt thì hãy chọn mua. Thịt bò kém đàn hồi là dấu hiệu của thịt để lâu ngày nên tuyệt đối không nên mua loại thịt này. Không mua thịt bò nhão, mềm hay khô cứng.
2. Trứng
- Trứng mới trên bề mặt có một lớp bột dạng kem. Khi sờ lên vỏ có cảm giác ram ráp. Bên cạnh đó thì những quả trứng với kích thước vừa phải sẽ tốt hơn những quả quá to hay quá nhỏ.
- Khi đem trứng soi dưới ánh mặt trời hoặc dưới ánh đèn, thì trứng có màu đỏ nhạt hoặc màu đỏ quả quýt, trong hoặc hơi đục. Còn trong lòng trứng không có ánh đỏ, không có đốm đen, quầng lòng đỏ rất rõ ràng.
3. Cà chua
- Cà chua chín tự nhiên thường có vỏ ngoài màu đỏ và căng mọng. Không chọn những trái có màu xanh hay màu đỏ sẫm.
- Khi chạm vào có cảm giác mềm nhưng không nhũn. Quả nào có kích thước đều nhau nhưng cầm chắc tay hơn thì chọn.
- Cuống cà chua vẫn giữ được màu xanh tươi và dính chắc với phần thân là đặc điểm của những trái chín tới và ngon nhất đấy.
Lưu ý cho món mì bò trứng
1. Mẹo cho món ăn thêm hấp dẫn hơn
- Để mì không bị bết dính vào nhau, sau khi luộc xong, bạn hãy cho mì ra rổ cho ráo nước. Xả nước lạnh vào mì một lúc cho mì mềm và tơi là được.
- Thịt bò nên được xào trên lửa lớn trong ít phút để thịt săn lại, thấm mà không ra nhiều nước.
- Phần sốt cà chua ngoài làm tăng mùi vị cho món ăn thì còn giúp món ăn trông bắt mắt hơn. Bạn có thể tìm mua sốt cà chua đóng hộp có sẵn tại các cửa hàng và siêu thị gần nhà nhé.
2. Cách thưởng thức món mì bò trứng để đảm bảo sức khỏe
- Bạn hãy tranh thủ thưởng thức món ăn khi chúng vừa được chế biến xong mà không quá nóng. Lúc này, hương vị của món ăn đạt đến độ hoàn chỉnh nhất. Để món ăn nguội hay hâm lại nhiều lần sẽ làm biến chất mùi vị và cả chất dinh dưỡng của chúng.
- Nếu lỡ nấu quá nhiều, hãy bảo quản món ăn trong hộp kín, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bạn đừng quên làm nóng lại món ăn cho lần dùng sau nhé. Quá 3 ngày sau khi chế biến mà không dùng hết thì tốt nhất là bạn không nên dùng món ăn này nữa.
- Nếu không ăn được trứng tái thì bạn có thể linh hoạt chế biến chúng bằng nhiều cách khác. Một cách phổ biến hơn là luộc chín hay luộc trứng lòng đào. Trứng ốp la cũng là một lựa chọn khá phù hợp với món ăn này đấy.
Mì bò trứng thơm ngon, béo mà không ngán lại đầy đủ chất dinh dưỡng. Đây chính là một gợi ý lý tưởng cho cả gia đình với bữa sáng đầy đủ năng lượng cho cả ngày dài. Chúc bạn thành công với món ăn của mình. Đừng quên Medplus mỗi ngày để cập nhật các công thức nấu ăn mới nhé!
Xem thêm
- 20 phút có ngay món kim chi xào thịt bò chua cay thật đưa cơm
- Cách làm thịt bò bọc trứng cút chiên xù béo giòn, hấp dẫn
- Bò xào cay Tứ Xuyên – chế biến đơn giản mà ngon hết nấc
- Cách làm bánh bao nhân mực vừa mềm vừa trắng, ai cũng mê
Nguồn: Tổng hợp
Chỉ bạn cách làm mì bò trứng béo thơm cho bữa sáng đầy năng lượng
Ingredients
- Thịt bò 700 gr
- Trứng gà 4 quả
- Hành lá 100 gr
- Mì vắt 4 miếng
- Nước dùng gà 1000 ml
- Tỏi băm 2 muỗng cà phê
- Hành tây 1 củ
- Cà chua 4 trái
- Sốt cà chua 60 gr
- Muối 2 muỗng cà phê
- Dầu ăn 2 muỗng canh
Instructions
Sơ chế
- Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng rồi để ráo.
- Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Hành tây bóc vỏ, cắt lát nhỏ. Hành lá nhặt lấy cọng tươi, rửa sạch, cắt nhuyễn.
Cách thực hiện
- Đun sôi 1 nồi nước. Cho mì vắt vào, luộc theo hướng dẫn trên bao bì. Cho mì ra rổ, xả với nước lạnh rồi để riêng.
- Vẫn dùng nồi đấy, phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho lần lượt hành tây, sốt cà chua, cà chua vào, đảo đều cho mềm.
- Tiếp theo, cho 250ml nước, toàn bộ phần nước dùng gà và muối vào, đun khoảng phút với lửa nhỏ.
- Khi nước bắt đầu sôi thì cho mì vào, trộn đều và nấu thêm 2 phút. Cho thịt bò, đập trứng vào, tắt bếp ngay.
- Rắc ít hành lá lên trên để món ăn thêm hấp dẫn, đẹp mắt. Dùng nóng nhé!