Bánh khoai tây nhân thịt bò với lớp vỏ giòn rụm bên ngoài, bên trong mềm mại, sánh mịn đến không ngờ. Chính giữa chiếc bánh là thịt bò được nêm nếm và chế biến kỹ càng, thơm nức mũi. Món này ăn kèm với salad hay chấm với sốt mayonaise thì đều tuyệt cả.
Bạn thử làm món ăn vặt cho bé nhà bạn với món bánh khoai tây nhân thịt bò nhé. Bắt đầu ngay với Medplus nào!
Bí quyết chọn nguyên liệu cho món bánh khoai tây nhân thịt bò
1. Cách chọn thịt bò tươi ngon, chất lượng
- Về màu sắc, hãy chọn thịt bò có màu đỏ tươi vì đây là biểu hiện dễ thấy nhất của nguyên liệu tươi ngon. Màu đỏ sẫm hay đỏ nhạt thường là dấu hiệu của thịt bò già hay thịt được bảo quản lâu ngày. “Thịt bò” có màu đỏ sẫm còn có thể là do thịt trâu giả mà thành. Ngoài ra thì thịt bò ngon sẽ có thớ thịt nhỏ và mịn. Mặt cắt thịt khô ráo, không có hiện tượng chảy dịch.
- Có một cách kiểm tra khác mà bạn có thể vận dụng khi đi chợ mua thịt bằng phương pháp vật lý. Bạn hãy dùng tay ấn nhẹ vào thớ thịt để kiểm tra độ đàn hồi. Nếu thịt đàn hồi và nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu thì đó là thịt bò còn tươi mới. Thịt bò bị lõm và mất nhiều thời gian để “làm đầy” trở lại là thịt bò đã để lâu ngày.
- Về mùi hương, thịt bò còn mới luôn có mùi thơm mà hơi gây. Đây là hiện tượng bình thường của thịt còn tươi mới. Nếu nguyên liệu thoảng mùi hóa chất hay có mùi hôi khó chịu thì nên tuyệt đối tránh xa.
2. Cách chọn khoai tây không có hóa chất bảo quản
- Chọn củ có màu vàng vì chúng có đủ độ ngọt ngon và nhiều chất dinh dưỡng. Ngược lại, những củ màu trắng thường nhạt và ít chất dinh dưỡng hơn.
- Phần vỏ ngoài phải trơn, không có vết sượng, thâm đen hay bị chảy nước.
- Không chọn củ khoai tây đã mọc mầm vì chúng có thể gây ngộ độc.
Lưu ý cho món bánh khoai tây thịt bò
1. Mẹo cho món bánh khoai tây nhân thịt bò óng mượt, thơm ngon
- Thịt bò không nên mua loại xay sẵn ở chợ (trừ khi bạn mua ở siêu thị hay các cửa hàng uy tín). Hạy chọn những tảng thịt vừa đủ dùng và nhờ người bán xay giúp hay bạn có thể xay/ bằm nhuyễn tại nhà.
- Khi chiên bánh, bạn nhớ vặn lửa ở mức vừa để chín phần thịt bò bên trong nhưng không làm phần khoai bên ngoài bị khét.
- Sau khi chiên bánh, hãy cho chúng vào một cái đĩa có lót giấy thấm để hút dầu. Bánh sẽ thanh và đỡ ngán hơn nhiều đấy.
2. Tác dụng tuyệt vời của khoai tây
Cải thiện hệ miễn dịch
Khoai tây với hàm lượng vitamin C dồi dào giúp củng cố hàng rào bảo vệ của cơ thể. Thực phẩm này có thể cung cấp đến 45% nhu cầu vitamin C cơ thể cần trong ngày. Thường xuyên bổ sung khoai tây vào thực đơn hàng tuần là giải pháp đơn giản giúp phòng ngừa hữu hiệu một số căn bệnh như cảm lạnh, cảm cúm, nhiễm trùng đường hô hấp,…
Tốt cho thần kinh và não bộ
Khoai tây đã được chứng minh là đặc biệt tốt cho thần kinh và não bộ. Lý do vì chúng có khả năng ổn định lượng đường trong máu, làm giãn nở mạch máu, đảm bảo quá trình lưu thông máu đến cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho não bộ và hệ thần kinh trung ương hoạt động.
Bảo vệ sức khỏe tim mạch
Chất xơ trong khoai tây giúp thúc đẩy tiêu hóa, giảm lượng cholesterol xấu trong máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Không những thế, vitamin C và carotenoid có trong loại củ này còn làm ức chế sự phát triển của các gốc tự do có hại. Nhờ đó là hệ thống tim mạch luôn được khỏe mạnh và hoạt động ổn định.
Chỉ cần khoảng 30 phút là bạn đã có thể làm được món bánh khoai tây nhân thịt bò cho bé ăn vặt. Món ăn được làm ở nhà nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và hương vị. Chắc chắn là bé nhà bạn sẽ thích mê món ăn này cho mà xem.
Chúc bạn thành công và ngon miệng. Đừng quên ghé Medplus thường xuyên để cập nhật nhiều công thức nấu ăn thơm ngon và bổ dưỡng nhé!
Xem thêm
- Bí quyết làm món bò bít tết bơ tỏi cho hương vị tuyệt hảo
- Salad thịt bò với thơm – món khai vị “sang chảnh” cho bữa tiệc gia đình
- Ngon ngất ngây với món bò xào sả ớt cay nồng hấp dẫn
Nguồn: Tổng hợp
Cách làm bánh khoai tây nhân thịt bò làm món ăn vặt cho bé
Ingredients
- Thịt bò 400 gr
- Bột chiên xù 150 gr
- Khoai tây 2 củ
- Bột mì 100 gr
- Tỏi 3 muỗng cà phê
- Nước tương 1 muỗng cà phê
- Dầu mè 1 muỗng cà phê
- Tiêu 1 muỗng cà phê
- Muối 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 2 muỗng canh
Instructions
Sơ chế
- Thịt bò rửa sạch, xay nhuyễn. Ướp thịt bò với tỏi, bột chiên xù, nước tương, dầu mè. Trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc. Luộc cho chín. Sau đó, tán nhuyễn, trộn với muối, tiêu, bột mì.
Cách thực hiện
- Vo viên thịt bò, lưu ý viên trung bình khoảng 1 muỗng ăn nhân. Áo một lớp bột lên tay và phần ngoài khoai tây. Bỏ viên nhân thịt bò vào giữa và dùng phần khoai tây bọc lại bên ngoài.
- Làm lần lượt cho tới khi hết phần khoai tây bạn sẽ được những viên khoai tây to tròn như vậy. Cứ thế bỏ vào chiên hoặc nếu chảo bạn không sâu thì có thể ép lại cho bánh khoai tây dẹp hơn để chiên dễ dàng hơn.
- Chiên với lửa vừa không nên quá to để chín phần thịt bò bên trong. Chiên vàng đều hai mặt.
- Dọn bánh khoai tây nhân thịt bò ra đĩa. Ăn kèm với sốt mayonaise béo ngậy là đúng bài.