Có rất nhiều món ngon, bổ dưỡng được làm từ cá hồng. Chẳng hạn như cá hồng nấu măng chua, cá hồng kho tộ, cá hồng nấu canh chua,… Nếu bạn là một người không thường xuyên vào bếp thì hôm nay Medplus sẽ gửi đến bạn một vài công thức nấu các món ăn từ cá hồng.
Cá hồng – Giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe
Cá hồng là loại cá thường có ở dưới đáy san hô và tập trung theo bầy đàn. Nó có rất nhiều loại khác nhau. Nhưng điều đáng chú ý là chúng vẫn có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe.
Thành phần dinh dưỡng có trong cá hồng rất tốt để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của cơ thể bạn. Trong mỗi 100 gram cá hồng trưởng thành thì sẽ chứa 92 kcal, 20 gram protein, 0,7 gram chất béo, 200mg phốt pho, 1mg sắt và các loại vitamin và khoáng chất khác.
Bên cạnh các chất dinh dưỡng, cá hồng còn có một số chất khác rất hữu ích để duy trì sức khỏe của cơ thể và cân bằng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của bạn. Một số lợi ích của nó như ngăn ngừa ung thư, duy trì sức khỏe mắt, ngăn ngwuaf sâu răng, khắc phục bệnh tiểu đường, phục hồi sau phẫu thuật và hữu ích cho quá trình tiêu hóa và cải thiện làn da.
Bởi những lợi ích quan trọng của nó, mà cá hồng thường được chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon bổ dưỡng. Và sau đây là một số món ăn ngon tiêu biểu được làm từ cá hồng.
1. Cá hồng chiên
Cá hồng chiên là món ăn đơn giản nhưng lại vô cùng thơm ngon, được rất nhiều người yêu thích. Chỉ cần một vài bước thực hiện đơn giản là bạn đã có ngay một đĩa cá hồng chiên ngon lành.
Nguyên Liệu
- Bột cà ri, bột ớt, tiêu, hành
- Cá hồng: 1 kg
- Gia vị nêm: mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn
Các bước thực hiện món cá hồng chiên
- Bước 1: Cá hồng mua về rửa sạch, cho xíu muối và giấm vào rửa cho bớt tanh. Sau đó khứa cá và rửa sạch lại bằng nước lã và để ráo.
- Bước 2: Tiến hành ướp cá với bột cà ri, bột ớt, tiêu, hạt nêm, đường và chút nước mắm đẻ trong khoảng 15 phút.
- Bước 3: Sau đó, xếp cá vào nồi chiên đến khi vàng đều các mặt thì vớt ra đĩa có chứa giấy thấm dầu là được rồi. Bạn có thể ăn kèm cá hồng chiên với một ít rau thơm, dưa chuột và xoài xanh để không cảm thấy ngán khi ăn nhiều.
2. Cá hồng kho tộ
Cá hồng kho tộ là món ăn từ cá hồng tiếp theo mà Medplus muốn gửi đến bạn đọc. Món ăn này có hương vị đậm đà rất thích hợp ăn trong những ngày mưa lạnh. Hãy tham khảo công thức chế biến dưới đây của Medplus để xem món ăn này được thực hiện như thế nào nhé.
Nguyên Liệu
- Cá hồng: 1 kg
- Thịt ba chỉ: 300 gram
- Tiêu, hành, tỏi, ớt khô, ớt tươi, gừng và hành lá
- Gia vị nêm
Các bước thực hiện món cá hồng kho tộ
- Bước 1: Cá sau khi mua về làm sạch rồi ướp với các gia vị để trong 15 phút cho thấm.
- Bước 2: Sau khi ướp cá xong thì cho vào chảo và thêm nước màu, nước mắm, đầu hành và bắt lên bếp kho.
- Bước 3: Khi nước trong đó sôi thì nhỏ lửa riu riu để cá thấm và cạn dần thì nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Bước 4: Thấy nước sệt lại thì cho tiêu và một ít hành lá lên trên rồi tắt bếp.
3. Cháo cá hồng ớt chuông vàng
Cháo cá hồng ớt chuông vàng là món ăn cực kỳ bổ dưỡng từ cá hồng. Món ăn này phù hợp cho tất cả mọi người, đặc biệt là người già và trẻ em. Nó giúp bổ xung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Và sau đây là công thức chế biến món cháo cá hồng này.
Nguyên Liệu
- Cá hồng: 500 gram
- Gạo: 50 gram
- Ớt chuông vàng: 1 trái
- Hành, tiêu, ớt
- Gia vị nêm
Các bước thực hiện món cháo cá hồng ớt chuông vàng
- Bước 1: Để tiết kiệm thời gian thì ta tiến hành vo gạo và cho vào nồi nấu nhừ.
- Bước 2: Cá hồng mua về làm và rửa sạch, hấp sơ qua, gỡ bỏ xương.
- Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho 1 chút dầu oliu vào chảo, thêm 1 vài củ nén đập dập vào phi thơm. Sau đó, cho cá vào đảo sơ là được.
- Bước 4: Ớt chuông vàng bỏ hạt, rửa sạch, gọt bỏ vỏ, luộc chín rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Bước 5: Cho cá đã xào và ớt chuông vàng vào cháo đã chín nấu trong khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp.
Sau đây là những món ăn ngon từ cá hồng mà Medplus đã giới thiệu đến bạn. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.
Nguồn:…https://www.allrecipes.com/