Hủ tiếu Nam Vang sẽ làm cho mỗi bữa ăn cuối tuần tràn đầy năng lượng! Bạn sẽ ngạc nhiên vì nước dùng thơm và dễ nấu. Và nếu cần nói thêm Medplus sẽ nói Hủ tiếu Nam Vang NGON NHƯ NGOÀI HÀNG, CÀNG ĂN CÀNG NHỚ.
Hủ tiếu Nam Vang NGON NHƯ NGOÀI HÀNG, CÀNG ĂN CÀNG NHỚ
1. Lời nói đầu
Nếu có một món có thể ăn mỗi ngày, thì đó sẽ là hủ tiếu Nam Vang. Nó thể hiện hành trình giao thoa văn hóa Campuchia-Trung-Việt. Nhiều tiệm ăn nấu món này bởi nó dễ ăn, ngon miệng, đẹp mắt và đủ dưỡng chất.
Medplus nghĩ thật khó có món ăn nào giống như nó cả! Tuy nhiên, nếu bạn nấu tại nhà mọi chuyện sẽ thú vị. Món này không làm bẩn bếp. Bạn hoàn toàn có thể biến tấu theo ý mình để nó có một cấp độ mới. Phiên bản hủ tiếu Nam Vang này có thể chinh phục người khó tính.
Bạn nên bắt đầu bằng cách nướng hành tây, gừng và mực khô để nước dùng có vị khói nhẹ. Sau đó bạn dùng vị ngọt của thịt và rau để hương vị cân bằng. Nước dùng sẽ ngon nhất nếu ăn cùng hủ tiếu bột lọc, người anh em nhỏ nhẹ của phở. Chúng tôi có thay đổi cách nấu chút ít để đảm bảo nó hợp khẩu vị!
Tại sao hủ tiếu Nam Vang ngon?
- Hành tây, gừng và mực khô nướng trên lửa thêm vào nước dùng một vị khói khác lạ.
- Nước dùng ngọt tự nhiên vì có củ sắn, thịt và hải sản.
- Thịt lợn băm, ướp chút gia vị và được xào cho thơm bởi dầu tỏi. Nó làm cho món ăn thêm đậm đà.
- Sợi hủ tiếu mềm và thấm nước dùng.
- Vị tươi mát của rau cải.
2. Cách nấu hủ tiếu Nam Vang
Thành phần
Nước dùng
- 5 lít nước dùng gà và heo
- 30 g tôm luộc, lột vỏ
- 35 g mực khô
- 45 g gừng bóc vỏ
- 1 củ hành tây
- 1 củ sắn
- 23 g bột nêm gà
- 19 g muối
- 90 ml nước mắm
- 55 g đường phèn
Tóp mỡ
- mỡ lợn, cắt thành các khối 1 cm x 1 cm
Thịt bằm
- 1 kg thịt lợn băm
- 3 tép tỏi băm
- 500 ml nước dùng gà và heo
- 15 g bột nêm gà
- 15 g muối
- 30 ml dầu ăn
Toppings
- tôm đông lạnh
- thịt lợn nạc
- tim heo
- gan lợn
- lòng heo
- trứng cút (đóng hộp)
Hủ tiếu
Trang trí
- hẹ
- hành lá
- rau mùi
- cần tàu
- rau xanh
- giá đỗ
- chanh
- ớt
- tiêu
Cách nấu
Nước dùng
- Nướng gừng, hành tây và mực khô cho đến khi vàng thơm, hơi cháy xém. Sau đó cạo sạch, rửa sơ và cho vào nước dùng.
Lưu ý: Nếu bạn không nướng trên bếp ga, bạn có thể nướng chúng trong lò nướng gà. Bạn hãy nhớ trở đều trong lúc nướng.
- Thêm thịt lợn nạc, củ sắn, tôm bóc vỏ, bột nêm gà, muối, nước mắm và đường vào nước dùng.
Tạo hương
Trong lúc chờ nước dùng sôi, cho mỡ heo đã cắt khối vào chảo, chiên trên lửa vừa cho đến khi vàng. Múc tóp mỡ ra một cái bát.
Lưu ý: Bạn có thể chọn giữ mỡ heo để dùng hoặc bỏ nó đi.
Thịt bằm
- Trộn thịt bằm với bột nêm gà, muối và nước dùng gà – heo.
- Làm nóng chảo ở lửa vừa, thêm mỡ lợn vào và phi thơm tỏi. Đổ thịt băm vào chảo, xào trong 10 phút hoặc cho đến khi chín.
- Cho thịt bằm xào chín vào một cái bát.
Toppings
- Đun một nồi nước sôi và cho lòng vào nấu trong 40 phút hoặc cho đến khi mềm. Để ráo nước sau đó cắt thành từng đoạn dài 3 cm.
- Trong một chiếc nồi khác, đổ đầy nước và đun sôi. Sau đó cho gan heo vào luộc trong 5 phút hoặc cho đến khi vừa chín. Vớt gan, để nguội và cắt lát mỏng.
- Luộc tim heo tương tự. Luộc trong 30 phút hoặc cho đến khi không còn máu. Để ráo nước và cắt thành lát mỏng.
- Vớt thịt lợn nạc ra khỏi nước dùng, cắt lát mỏng.
- Vớt tôm, để ráo.
Hủ tiếu
- Khoảng 20 phút trước khi ăn, ngâm hủ tiếu 10 phút trong nước lạnh. Đun một nồi nước đến khi sủi tăm, cho hủ tiếu vào luộc trong 5 phút hoặc cho đến khi chín.
- Vớt hủ tiếu, xả nước lạnh vào và để ráo.
- Sau đó chuẩn bị tô, cho hủ tiếu vào. Thêm toppings và trang trí bằng hành cắt nhỏ, hẹ cắt khúc, một ít tiêu.
3. CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Làm thế nào để lưu trữ nước dùng?
Bạn có thể để nước dùng nguội trước khi cất trong tủ lạnh. Nó được bảo quản tốt trong đó đến 3 ngày.
Nấu nước dùng sao cho đúng cách?
- Nêm nước dùng khi bạn nấu: Hương vị sẽ đậm đà theo ý thích của bạn.
- Nấu sẵn nước dùng: Mua thật nhiều xương gà và xương heo về rửa sach và hầm. Hãy nhớ đừng cho bất cứ thứ gì vào nồi nước dùng. Sau đó để nguội, chia thành từng phần nhỏ và cho vào ngăn đá. Bao giờ bạn cần ăn thì đem ra rã đông. Chúng được bảo quản tốt nhất trong ngăn đá khoảng 1 tháng.
- Khi nấu nước dùng luôn để lửa nhỏ: Nước dùng của hủ tiếu Nam Vang sẽ trong hơn nếu nó sôi nhẹ. Và nếu nó sôi mạnh chất cặn từ nguyên liệu nấu kèm sẽ ra nhanh hơn và làm đục nồi nước.
MUỐN CÓ THÊM CÔNG THỨC NẤU ĂN TẠI NHÀ?
Theo dõi web của chúng tôi để trở thành người đầu tiên được cập nhật công thức ngay khi bài vừa lên. Bạn cũng có thể theo dõi chúng tôi trên Facebook!
Xem thêm bài viết
- Bún mắm miền Tây DÂN DÃ, ĐẬM NGON, CHUẨN VỊ
- Phở bò miền Nam trong DÒNG CHẢY VĂN HÓA VÀ DÂN TỘC
- 5 hương vị tôm ngon KÉO HƯƠNG BIỂN VỀ NHÀ
Nguồn: Tổng hợp