Bạn muốn ăn Phở hãy đến Việt Nam. Bạn muốn ăn Pad hãy sang Thái Lan. Vâng Pad được người Thái xem như một món ăn đường phố nổi tiếng. Và hơn thế nữa, nó còn xuất hiện trong thực đơn của nhiều nhà hàng Thái Lan ở Hoa Kỳ. Medplus vừa được nếm thử tối hôm qua. Vì thấy món ăn quá thú vị nên chúng tôi đã viết bài Pad Thái CÁCH NẤU VÀ MỘT VÀI LỜI GIỚI THIỆU.
Pad Thái CÁCH NẤU VÀ MỘT VÀI LỜI GIỚI THIỆU
Pad Thái là gì?
Nó là một món mì / hủ tiếu xào. Nó được nấu bởi các nguyên liệu đạm và rau. Bạn có thể chọn tôm, thịt lợn, hoặc đậu phụ chiên cho phần nhân. Giá đỗ, hẹ và trứng giúp món ăn có kết cấu ấn tượng. Trang trí trên mặt bằng đậu phộng rang, một lát chanh / ít ớt cho những người thích cay. Các thành phần được xào trong nước sốt chua ngọt làm từ nước cốt me, nước mắm và đường. Món ăn có kết cấu cân bằng và hương vị đặc trưng của Đông Nam Á.
Pad Thái có công thức nấu rất dễ và linh hoạt. Nếu bạn không thích một thành phần? Bạn chỉ cần loại nó. Nếu bạn thiếu một thành phần? Bạn hãy thêm những gì bạn sẵn có. Chúng tôi không mua được hẹ tươi nên đã dùng hành lá thay.
Công thức Pad Thái dưới đây. Medplus mời bạn cùng vào bếp.
Cách làm Pad Thái
Phục vụ 4 – 5
Thành phần
Nhân
1 gói mì / hủ tiếu gạo khô (ngâm nước ấm trong 30 phút, rửa sạch và để ráo)
1 gói giá đỗ 350 g
4 – 5 cây hẹ (cắt thành các đoạn dài 1 inch)
2 quả trứng
1/2 kg đạm (thịt gà hay tôm hoặc đậu phụ chiên)
1 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê tiêu đen
3 tép tỏi (bóc vỏ và băm nhuyễn)
4 muỗng canh dầu thực vật (chia đều trong quá trình xào)
1/3 chén đậu phộng rang (xay hơi nát)
1 lát chanh
Sốt
30 g bột me / 60 g me vắt (còn hột)
1 cup nước nóng
1/4 cup nước mắm
1/3 cup đường nâu / đường thốt nốt
Hướng dẫn xào Pad Thái đúng chuẩn
Sốt
Trong một cái bát nhỏ, chế nước nóng vào bột me và ngâm trong 15 phút. Lọc hỗn hợp qua rây và loại bỏ phần xác. Cho vào phần nước cốt me, nước mắm và đường. Để qua một bên.
Nhân
Ướp phần thịt bạn muốn bằng muối và hạt tiêu. Trong một cái chảo lớn, làm nóng 2 muỗng canh dầu thực vật. Cho gà / tôm / đậu phụ vào áp chảo cho đến khi tất cả các mặt có màu vàng nâu. Cho nhân vào một cái tô và đặt sang một bên.
Xào hủ tiếu / mì
Vẫn chiếc chảo đó, làm nóng thêm 2 muỗng canh dầu thực vật. Thêm tỏi vào xào cho đến khi có mùi thơm. Thêm mì / hủ tiếu và sốt me. Xốc mì cho đến khi phủ đều sốt, tơi và thơm dầu tỏi. Đẩy mì sang một bên hoặc tạo một khu vực trống ở giữa chảo, đập trứng. Sau đó, trộn cho đến khi trứng phủ đều mì. Thêm giá đỗ, hẹ và nhân. Xốc chảo cho đến khi mùi vị của các nguyên liệu hòa quyện. Cho mì / hủ tiếu xào một cái một. Sắp xếp sao cho gọn gàng, cân đối. Sau đó rắc lên trên ít đậu phộng rang và một lát chanh.
Món Pad Thái rất dễ nấu phải không nào?
Ghi chú
Nếu bạn không có bột me hãy dùng 2 muỗng canh giấm để thay thế.
Bạn hoàn toàn có thể thay đổi hương vị nước sốt. Bạn có thể cho thêm một muỗng bơ đậu phộng lớn vào. Nếu bạn muốn món ăn có độ sệt và beo béo.
Nếu bạn muốn Pad Thái có hương vị thuần chay hãy bỏ trứng, thịt và thay nước mắm bằng nước tương.
Giá trị dinh dưỡng của món Pad Thái
Kết luận
Món Pad Thái tuyệt vời này rất dễ nấu và dễ ăn. Bạn chỉ cần mất 30 phút để nấu tại nhà. Nó bắt đầu với các nguyên liệu tươi bao gồm thịt gà, tôm, đậu phụ, hẹ, giá đỗ và trứng. Nhưng tất cả tinh túy của nó đều đến từ nước sốt me đặc biệt. Medplus thấy nó vô cùng giống nước mắm me của người Việt.
Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Chúng tôi rất vui nếu bạn nấu thành công món Pad Thái và ăn ngon miệng.
Xem thêm bài viết
Nguồn: Tổng hợp