Chúng ta vẫn thường biết đến các món bánh bí đỏ chiên, bánh bí đỏ hấp, vậy đã bao giờ bạn nghe tới món bánh bí đỏ thịt gà chưa? Cũng không có nguyên liệu gì đặc biệt hay yêu cầu chế biến cầu kỳ nhưng hương vị mới lạ từ món ăn vặt này sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những ngày cuối tuần rảnh rỗi. Học ngay cách chế biến từ Medplus bạn nhé!
1. Nguyên liệu làm bánh bí đỏ thịt gà
-
Bột mì
-
Bí đỏ
-
Thịt đùi gà không lấy da
-
Hành lá, dầu ăn
2. Mẹo chọn mua nguyên liệu
- Bí đỏ:
Bí đỏ Việt Nam có kích thước nhỏ hơn so với bí đỏ Trung Quốc. Bí đỏ Việt Nam có nhiều loại như bí đỏ tròn to, bí đỏ hồ lô và bí đỏ bầu dục… có vỏ bên ngoài sần sùi, hình dạng méo mó, không đẹp mắt nhưng khi cầm thì rất nặng và chắc tay.
Khi cắt đôi quả bí đỏ, bạn sẽ thấy phần ruột bên trong đặc, không bị nhão, có màu vàng tươi. Khi chế biến thành món ăn, bí đỏ có vị bùi, thơm ngon tự nhiên.
Bí đỏ Trung Quốc vì sử dụng hóa chất, chất tăng trưởng… nên có kích thước to và đều nhau, quả dài, vỏ bên ngoài thì nhẵn bóng. Tuy kích thước lớn nhưng bí đỏ Trung Quốc cầm lên rất nhẹ, không chắc tay. Ruột của quả bí đỏ này thường rỗng, nhão và có màu vàng đậm. Khi chế biến món ăn, bí đỏ không được bùi, có vị sượng, không ngon.
- Thịt gà:
Da gà ta mỏng, mịn, độ đàn hồi cao. Chọn thịt gà trông phải tươi, thịt không có mùi hôi hoặc mùi kháng sinh, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu. Muốn mua gà ngon thì không nên chọn những con gà đen sạm vì đó là gà đã chết trước khi làm.
Ngoài ra, để tránh mua phải gà bơm nước, bạn hãy để ý, dùng tay ấn vào vị trí bị nghi là bơm nước (chủ yếu là đùi, lườn) để kiểm tra, nếu thấy nhão, trơn hoặc biến dạng thì nên tránh, không mua nữa. Vì nước bơm vào gà thường được pha lẫn hàn the (theo một số chủ cửa hàng cho biết).
3. Các bước làm bánh bí đỏ thịt gà
- Luộc gà và bí đỏ chung với nhau.
- Bí đỏ chín nghiền nát, băm nhỏ thịt gà, hành lá.
- Cho bột mì trộn chung vào bí đỏ, thịt gà, hành lá.
- Chiên bằng dầu em bé từng muỗng nhỏ.
4. Ai không nên ăn thịt gà?
4.1 Với người mới phẫu thuật có cơ địa sẹo lồi
4.2 Người bị thuỷ đậu
4.3 Người dễ dị ứng
4.4 Người có bệnh cao huyết áp
4.5 Người bị bệnh sỏi thận
Khi bị bệnh sỏi thận, nên tránh xa hoặc kiêng ăn loại thịt thơm ngon này bởi đây là loại thực phẩm rất giàu protein nên sẽ khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng lên và hình thành các loại sỏi.
Chỉ mấy bước cơ bản bạn đã có được món bánh bí đỏ thịt gà nóng giòn rồi. Còn gì tuyệt hơn khi cả nhà cùng tụ họp vừa thưởng thức bánh vừa lai rai chuyện trò nhỉ? Đừng ngần ngại bắt tay làm thử nhé!
Ngoài ra, còn nhiều tips nấu ăn từ cho cho mọi người khám phá, nhớ cập nhật Medplus thường xuyên nhé!
- Trổ tài làm bí đỏ xào trứng muối mặn ngọt đãi cả nhà
- Bữa cơm trưa thêm hoàn hảo với canh bí đỏ thịt băm
- Hướng dẫn nấu chè bí đỏ hạt sen thanh mát trong những ngày nắng
- Lạ mà quen bánh ướt bí đỏ nhân thịt, dễ ăn dễ ghiền
Nguồn: Tổng hợp