Giòn rụm, chua ngọt, cay cay, thơm thơm và tốt cho tiêu hóa. Món dưa chuột muối này có thể làm thỏa mãn mọi bữa ăn. Bởi hương vị đặc trưng và công dụng của chúng kích thích vị giác. Bạn hãy đọc bài Dưa chuột chua cay kiểu Hàn (Oi Muchim) MÓN ĂN KÈM THÚ VỊ để biết thêm.
Dưa chuột chua cay kiểu Hàn (Oi Muchim) MÓN ĂN KÈM THÚ VỊ
1. Khái quát
Món dưa chuột chua cay kiểu Hàn, còn có tên “Oi muchim”. Nó là một món ăn phụ điển hình (banchan) được phục vụ cùng món thịt nướng Hàn Quốc. Nhưng nó cũng giúp bánh mì sandwich kẹp thịt nướng hoặc trứng bác có hương vị hấp dẫn hơn. Bạn thậm chí có thể xiên chúng để làm vật trang trí cho các món cocktail, (rượu Martini hoặc Mary đẫm máu).
Món dưa chuột muối này được làm bằng cách muối xổi dưa chuột để chúng có độ giòn và có thể giữ được lâu. Sau đó bạn quết lên chúng một ít gia vị. Món dưa chuột chua cay kiểu Hàn có thể sẵn sàng trong vòng một hoặc hai giờ. Nhưng nếu được bảo quản và ướp lạnh trong tối đa một tuần, nó có hương vị ấn tượng hơn. Bạn chỉ cần lưu ý rằng độ cay của thành phẩm tăng lên nếu được ủ lâu.
2. Công thức dưa chuột chua cay kiểu Hàn
Thành phần
1 pound dưa chuột Kirby (hoặc dưa chuột Hothouse hay dưa chuột Anh)
1 1/2 thìa cà phê muối biển mịn
Tùy chọn: 1 nhánh tỏi nhỏ (băm nhỏ)
1 thìa gochugaru (bột ớt Hàn Quốc) hoặc bột ớt đỏ
1 thìa cà phê giấm gạo
1 thìa cà phê dầu mè nướng
2 đến 3 thìa cà phê đường
Tùy chọn: 1 thìa cà phê hạt mè nướng
Hướng dẫn
Bước 1:
Thu thập các thành phần cần dùng để làm món dưa chuột chua cay kiểu Hàn.
Bước 2:
Cắt dưa chuột Kirby thành các miếng dày 1/2 inch. Nếu bạn đang sử dụng dưa chuột Hothouse hoặc dưa chuột Anh, hãy cắt đôi chúng theo chiều dài và nạo bỏ hạt. Sau đó cắt chúng thành miếng dày khoảng 1/2 inch.
Bước 3:
Cho dưa chuột đã cắt nhỏ vào một cái chao đặt trên một cái bát lớn. Rắc lên dưa chuột chút muối và đảo nhẹ nhàng. Ủ muối dưa chuột trong 30 đến 60 phút. Muối giúp hút nước khỏi dưa chuột.
Bước 4:
Bóp mạnh miếng dưa chuột để loại bỏ nước. Bạn có thể vắt từng nắm nhỏ dưa một.
Bước 5:
Xếp các miếng dưa chuột thành từng lớp trên khăn bếp sạch hoặc khăn giấy. Cuộn khăn thật chặt để vắt hết nước trong dưa.
Bước 6:
Cho dưa chuột vào một cái bát vừa. Thêm tỏi, nếu sử dụng, và xốc đêu để chúng kết hợp hương vị. Thêm hạt tiêu, dấm gạo, dầu mè và đường. Trộn tất cả mọi thứ để hương vị hòa quyện. Thêm hạt mè, nếu muốn, và trộn đều.
Bước 7:
Đậy nắp và làm lạnh thành phẩm ít nhất 30 đến 60 phút trước khi dùng. Bạn nên làm vừa đủ dùng để có trải nghiệm vị giác thú vị nhất.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Phần ăn: 6 | |
Mỗi phần dưa chuột chua cay kiểu Hàn chứa | |
Lượng calo | 62 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày * | |
Tổng chất béo 1 g | 2% |
Chất béo bão hòa 0 g | 1% |
Cholesterol 0 mg | 0% |
Natri 589 mg | 26% |
Tổng số Carbohydrate 12 g | 4% |
Chất xơ 1 g | 3% |
Protein 2 g | |
Canxi 57 mg | 4% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng dưỡng chất trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống hàng ngày. Mức 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Lời khuyên
Món dưa chuột chua cay kiểu Hàn có thể được bảo quản trong tủ lạnh đến một tuần. Bạn hãy nhớ rằng chúng mất đi độ giòn và trở nên chua hơn nếu để quá lâu trong tủ lạnh.
Bạn cũng có thể áp dụng công thức này để ngâm củ cải và súp lơ, bỏ qua bước ướp muối và nước trộn.
3. Kết luận
Nếu bạn thấy bài viết thú vị hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất mong nhận được cảm nhận và góp ý của bạn dành cho chuyên mục. Những ý kiến này có thể giúp chúng tôi hoàn thiện chuyên mục trong tương lai.
Nếu bạn muốn thay đổi công thức dưa chua ngày Tết, hãy tham khảo bài viết này. Chúng tôi tin bạn có phút giây hạnh phúc trong bữa cơm vào những ngày cuối năm và đầu năm mới.
Xem thêm bài viết:
- Salad dưa chuột Trung Quốc MỘT THỂ NGHIỆM HƯƠNG VỊ GỎI
- Salad rau xanh kiểu Thái TƯƠI MÁT VÀ LÀNH MẠNH
- Gỏi xoài xanh Thái Lan ĐÁNH THỨC MỌI GIÁC QUAN
Nguồn: The Spruce Eats