Món salad táo hồ đào nho khô này có hương vị tương tự như món salad Waldorf nổi tiếng. Loại salad trái cây theo phong cách cổ điển này được làm từ táo, cần tây và Mayonnaise, có từ cuối những năm 1800. Việc bổ sung các loại hạt chỉ bắt đầu phổ biến vào năm 1928. Và món salad Waldorf ngày nay được biết đến có nho và quả óc chó.
Salad táo hồ đào nho khô 1 MÙA HÈ TƯƠI MÁT KHỎE VUI
Khái quát
Táo là một trong những loại trái cây phổ biến nhất ở Mỹ. Và chúng tôi cảm thấy chắc chắn chúng nằm trong danh sách top 5 loại trái cây nổi tiếng thế giới.
Điều tuyệt vời khác về món salad táo hồ đào nho khô này là bạn có thể chọn bất kỳ nguyên liệu nào bạn yêu thích. Tất cả các thành phần đi kèm cho bạn hương vị mang phong cách riêng.
Trong món salad táo hồ đào nho khô này, chúng tôi sử dụng táo Red Delicious. Nó mang đến cảm giác tươi ngon và giòn. Và để thay đổi cảm giác, hồ đào được sử dụng thay vì quả óc chó. Và nho khô được thêm vào thay cho nho. Chúng giúp duy trì hương vị và kết cấu chung cho món salad.
Ngoài ra, salad táo hồ đào nho khô không chỉ dành cho mùa hè. Chúng có thể được dùng phổ biến quanh năm. Và nó là một trong những công thức nấu ăn tiêu biểu vào mỗi tháng trong năm.
Kết quả là bạn có một tô salad kem tươi mát nhưng có độ giòn và đẹp mắt. Nó được phục vụ hoàn hảo nhất vào bữa trưa hoặc thậm chí vào bữa ăn nhẹ cuối ngày. Vào những ngày lễ, bạn có thể kết hợp quả nam việt quất khô trong món salad trái cây để tạo cho nó một phong cách lễ hội.
Công thức salad táo hồ đào nho khô
Thành phần
5 trái táo đỏ ngon cỡ vừa
1 quả chanh cỡ vừa (lấy nước ép), khoảng 3 thìa canh
1/2 chén cần tây cắt lát mỏng
1/2 cup hồ đào cắt nhỏ
1/2 cup nho khô
1/3 đến 1/2 chén Mayonnaise
Lá xà lách, để phục vụ
Hướng dẫn
Bước 1:
Thu thập các thành phần.
Bước 2:
Rửa táo nhưng không gọt vỏ. Bỏ lõi táo và cắt thành khối vuông 1/2 inch.
Bước 3:
Thêm nước cốt chanh vào tô đựng táo đã cắt để táo không bị thâm đen.
Bước 4:
Trong một cái tô lớn, trộn táo cùng cần tây, hồ đào, nho khô và 1/3 chén Mayonnaise và trộn nhẹ nhàng. Thêm nhiều sốt Mayonnaise nếu muốn.
Bước 5:
Múc một muỗng salad táo hồ đào nho khô cho vào lá rau diếp. Thưởng thức.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 6 | |
Mỗi phần salad táo hồ đào nho khô chứa | |
Lượng calo | 313 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày * | |
Tổng chất béo 21 g | 26% |
Chất béo bão hòa 3 g | 14% |
Cholesterol 8 mg | 3% |
Natri 127 mg | 6% |
Tổng Carbohydrate 35 g | 13% |
Chất xơ 6 g | 20% |
Tổng lượng đường 25 g | |
Protein 2 g | |
Vitamin C 18 mg | 91% |
Canxi 32 mg | 2% |
Sắt 1 mg | 5% |
Kali 356 mg | số 8% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng dưỡng chất trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống hàng ngày. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn dữ liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia dịn dưỡng uy tín. Bạn nên cân nhắc trước khi quyết định dùng salad táo hồ đào nho khô.
Giá trị dinh dưỡng của mỗi người cần cung cấp một ngày có thể khác nhau tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và công việc.
Lời khuyên
Hồ đào tươi có tác dụng tuyệt vời trong món ăn này. Nhưng để làm nổi bật hương vị của chúng hơn nữa, hãy nướng chúng trước. Cho các loại hạt vào khay nướng được xịt một lớp dầu nấu ăn và nướng ở nhiệt độ 350 độ F trong khoảng 5 phút. Bạn hãy quan sát cẩn thận, vì hạt hồ đào có thể dễ bị cháy.
Các công thức biến thể
Như với món salad Waldorf, món salad táo hồ đào nho khô này cũng được ngon hơn nhờ việc bổ sung thịt gà và gà tây. Hoặc thậm chí nhiều người còn dùng cá ngừ đóng hộp, giúp cho nó trở thành một món ăn đậm đà. Và nhiều khi nó còn được dùng để làm nhân bánh sandwich (nó được nhồi bên trong món Pita).
Nếu bạn muốn tạo điểm nhấn cho công thức này, bạn có thể thay thế một ít Mayonnaise bằng sữa chua nguyên chất. Món ăn có thể nhìn hơi bị rối, vì vậy bạn nên tiết chế khi vắt nước cốt chanh. Bạn chỉ dùng lượng vừa đủ để táo không bị thâm. Bạn cũng có thể sử dụng sốt Mayonnaise ít béo hoặc không béo nếu muốn.
Để có món salad táo hồ đào nho khô thuần chay, bạn hãy sử dụng một loại sốt Mayonnaise thuần chay, không có trứng như Vegenaise.
Loại táo tốt nhất để trộn salad
Nhiều loại táo có hương vị tốt trong món salad táo hồ đào nho khô. Nhưng táo giòn, ngọt thích hợp nhất để dùng. Các giống lý tưởng là Red Delicious, Granny Smith, Pink Lady, Honeycrisp, Golden Delicious và McIntosh. Bạn cũng có thể chơi thử nhiều loại táo khác nhau, những loại đang vào mùa hoặc kết hợp hai loại khác nhau. Bạn chỉ cần tránh xa những loại trái cây mềm, có nhiều bột.
Kết luận
Món salad táo hồ đào nho khô đã sẵn sàng để ăn trong vòng chưa đầy 30 phút và bao gồm cả thời gian ướp lạnh. Các loại trái cây và rau làm cho công thức salad táo có tính chất chay và lành mạnh này tỏa sáng cùng hương vị ấn tượng.
Món salad táo hồ đào nho khô của bạn có hương vị như thế nào? Trong quá trình thực hiện bạn có gặp khó khăn không? Bạn đã dùng táo để nấu món nào? Gia đình bạn có thích táo không? Vì sao như vậy? Bạn có công thức nước sốt salad nào có thể giới thiệu không? Bạn hoàn toàn có thể cho chúng tôi biết. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người.
Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực.
Xem thêm bài viết:
- Hồ đào nướng mật ong 1 MÓN KẸO HẠT KHAI VỊ LỄ TẠ ƠN
- Sinh tố cacao hạnh nhân 1 KIỂU THỰC DƯỠNG Ở NƯỚC MỸ
- Sinh tố mãng cầu xiêm PHONG VỊ HÒA HỢP CỦA 3 CHÂU LỤC
Nguồn: The Spruce Eats