Món thịt bò sốt vang đậm đà này là một món ngon đúng nghĩa. Nó hoàn hảo để phục vụ vào một dịp đặc biệt. Bạn hãy cùng vào bếp để kiểm chứng nhận định này.
Thịt bò sốt vang 1 ĐẲNG CẤP CỦA LÒNG NHẪN NẠI
Khái quát
Không có gì thú vị hơn nếu nói bữa tối ngày lễ giống như một món nướng đang được trình diễn cách chế biến. Và chúng tôi thích món ăn có kết hợp giữa thăn bò nướng và nước sốt rượu vang đỏ có hương vị đậm đà. Nó không chỉ thanh lịch mà còn rất đơn giản. Nước sốt có thể được làm chủ yếu từ trước nên rất ít xảy ra tình trạng chật vật vào phút cuối.
Và thịt thăn bò, bạn có tin hay không, là một trong những món dễ nấu nhất trên thế giới. Món thịt bò sốt vang này cũng không làm khó bạn đâu.
Nếu bạn đang nghĩ, “Thăn bò là một món thịt đắt tiền. Điều gì xảy ra nếu chúng tôi nấu thịt quá lửa? Làm sao chúng tôi biết được lúc nó hoàn thành?” Bạn không cần phải là một đầu bếp có kinh nghiệm để có một miếng thịt bò sốt vang hoàn hảo.
Tất cả những gì bạn cần là một chiếc nhiệt kế để nấu ăn. Cái chúng tôi sử dụng có một đầu dò rời và màn hình ở xa. Vì vậy chúng tôi biết khi nào món thịt bò sốt vang được hoàn thành và không cần mở lò nướng.
Việc cần làm để có món thịt bò sốt vang ngon?
Công thức này yêu cầu cách nướng thăn bò, đây là phần thịt bò mềm nhất (và đắt nhất) hiện có. “Thịt thăn bò” dùng để chỉ phần thịt bò lớn trước khi được thái thành miếng bít tết. Sau khi cắt, những miếng bít tết đó được gọi là thịt thăn.
Việc ghi nhãn trên gói có thể khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn mua sắm. Ví dụ, đôi khi bạn có thể thấy nó được dán nhãn Chateaubriand hoặc thịt bò thăn nướng. Vì vậy nếu bạn không chắc chắn về những gì bạn đang mua, chỉ cần hỏi người bán thịt. Bạn cần chọn đúng loại thì món thịt bò sốt vang mới ngon.
Bạn có thể thấy thịt thăn có một số sợi dây buộc quanh một đầu. Những người bán thịt thường buộc thịt thăn lại để miếng thịt có độ dày như nhau. Nếu bạn làm theo cách đó, hãy để nguyên chuỗi cho đến khi nó chín. Nếu không, đừng lo lắng – bạn không cần phải thực hiện bất kỳ thao tác buộc dây nào.
Khi chọn rượu để nấu nước sốt, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại rượu màu đỏ nào: Merlot, Pinot Noir, Cabernet Sauvignon, Syrah, Red Zinfandel,… bạn có trong nhà. Bạn đừng nên sử dụng bất cứ thứ gì quá đắt tiền. Khi sử dụng rượu vang để nấu ăn, bạn hãy luôn chọn một chai rượu rẻ tiền nhưng vẫn đủ ngon để uống.
Công thức thị bò sốt vang
Thành phần
Nước sốt thịt bò sốt vang
8 muỗng canh bơ không muối, đã chia đều
3/4 chén hành tây thái nhỏ, khoảng 2-3 củ hành tây lớn
1-1 / 4 cup rượu vang đỏ
3 chén nước dùng bò
6 nhánh cỏ xạ hương tươi
1/4 thìa cà phê muối Kosher
1/8 thìa cà phê tiêu đen xay
1 thìa cà phê đường
2 thìa bột mì đa dụng
Ướp thấm thịt bò
1 miếng (2 – 3 lb) thịt thăn nội bò
Muối Kosher (1/2 thìa cà phê cho mỗi pound thịt bò)
Tiêu đen mới xay (1/4 thìa cà phê cho mỗi pound thịt bò)
2 muỗng canh dầu thực vật
1/4 chén nước dùng bò
Công thức
Nước sốt thịt bò sốt vang
Bước 1:
Đun chảy 5 muỗng canh bơ trong một chiếc chảo vừa. Thêm hành tây và nấu ở lửa vừa-nhỏ, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi hành tây mềm và trong, từ 7 đến 8 phút. Thêm rượu, nước luộc thịt bò, nhánh cỏ xạ hương, muối, tiêu và đường, đun sôi. Nấu hỗn hợp trên lửa vừa trong khoảng 30 phút hoặc cho đến khi chất lỏng giảm đi khoảng một nửa.
Bước 2:
Trong khi nồi chất lỏng đang chờ đạt độ sệt, cho 3 thìa bơ còn lại vào một cái bát nhỏ và làm mềm trong lò vi sóng, nếu cần (bơ phải mềm nhưng không bị chảy). Thêm bột mì vào chén bơ đun chảy và dùng thìa nhỏ trộn đều thành hỗn hợp nhuyễn.
Bước 3:
Khi hỗn hợp rượu vang đã cạn bớt, giảm lửa nhỏ và vớt bỏ nhánh cỏ xạ hương. Đánh bông bột-bơ, mỗi lần một thìa cà phê vào nồi chất lỏng đang sôi, và đun nhỏ lửa trong vài phút, cho đến khi nước sốt đặc lại. Để qua một bên. (Nước sốt có thể được chuẩn bị và được bảo quản lạnh trước thời hạn 3 ngày.)
Xử lý thịt bò
Để thịt bò ở nhiệt độ phòng trong 1 giờ trước khi nướng. Đặt một tấm nướng vào lò ở vị trí giữa. Đun nóng lò ở 400 ° F .
Dùng muối Kosher và tiêu xát khắp miếng thịt thăn bò. Đun nóng dầu trong chảo chống dính ở nhiệt độ trung bình-cao cho đến khi gần bốc khói. Cho thịt bò vào nấu, dùng kẹp trở mặt cho đến khi chín vàng đều ở tất cả các mặt, tổng cộng khoảng 10 phút.
Lật miếng thịt thăn để các mặt thịt không bị khô và chuyển trực tiếp miếng thịt thăn đã rám dầu vào lò nướng đã được làm nóng trước. (Nếu chảo của bạn không dùng được trong lò nướng, hãy chuyển thịt bò sang chảo nướng.)
Nướng cho đến khi cây nhiệt kế cắm vào giữa miếng thịt hiển thị 120 ° F – 125 ° F, khoảng 15 phút, hoặc cho đến khi miếng thịt bò có màu sắc và độ chín theo ý thích của bạn. Hãy nhớ mức nhiệt độ này giải thích nhiệt độ trong miếng thịt vẫn tiếp tục tăng khoảng 5 độ sau khi chờ thịt nguội dần.
Chuyển thịt ra bàn gỗ có lót giấy và để thịt nghỉ, đậy kín chảo bằng giấy nhôm, trong 10 đến 15 phút. Quấn khăn lau bát đĩa lên tay cầm của chảo rang để nhắc nhở bản thân chảo còn đang nóng.
Trong khi đó, cẩn thận loại bỏ mỡ khỏi chảo rang (tay cầm chảo đang nóng!). Đặt chảo lên bếp và cho 1/4 cup nước luộc thịt bò vào. Đun sôi nước dùng, dùng thìa gỗ để cạo phần nước dùng có màu nâu ở đáy chảo.
Thêm nước dùng có hương vị vào nước sốt rượu vang đỏ, sau đó đun nước sốt nhỏ lửa.
Cắt thịt thăn thành các lát dày 1/3 inch. Phục vụ món thịt bò sốt vang cùng món khoai tây nướng Au Gratin và cà rốt rang húng tây.
Thông tin dinh dưỡng
Khẩu phần: 6
Mỗi phần thịt bò sốt vang chứa
Lượng calo: 1.001
Chất béo: 61 g
Chất béo bão hòa: 26 g
Carbohydrates: 9 g
Đường: 3 g
Chất xơ: 1 g
Chất đạm: 49 g
Natri: 1093 mg
Cholesterol: 233 mg
Chúng tôi từ chối trách nhiệm về dữ liệu dinh dưỡng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng uy tín. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định dùng món thịt bò sốt vang.
Nếu bạn thích món thịt bò sốt vang hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người.
Xem thêm bài viết:
- Thịt bò xào hành tây XỐT NÊM TRUNG QUỐC 20 PHÚT CHỜ
- Trứng ngâm tương (Shoyu Tamago) 1 CÁCH VÀO BẾP NHẬT
- Cách làm trứng muối CẦN 1 NGÀY ĐỂ THỰC HIỆN VÀ VUI THÚ
Nguồn: Once Upon A Chef