Để có một bữa sáng ngọt ngào hoặc một món tráng miệng thú vị hợp vị của tách cà phê, bạn hãy thưởng thức một ít bánh Donut vị quế đường. Bánh ngọt ít carb thậm chí không cần trải qua công đoạn chiên lộn xộn — sử dụng chảo bánh rán để nướng những chiếc bánh tròn này chỉ trong vài phút. Bạn nên phục vụ chúng lúc còn ấm sau khi được phết bơ và cho vào hỗn hợp quế và chất làm ngọt Keto như xylitol.
Bánh Donut THƠM VỊ QUẾ ĐƯỜNG THEO CHẾ ĐỘ KETO
Khái quát
Chỉ vì bạn theo chế độ ăn kiêng keto không có nghĩa bạn phải từ bỏ những món ăn sáng yêu thích như bánh Donut! Chỉ với một vài thao tác hoán đổi thông minh, bạn có thể tạo ra phiên bản thân thiện Keto cho nguyên mẫu bánh rán đường quế kiểu cổ điển.
Thay vì bột mì, công thức này sử dụng bột hạnh nhân chần. Và thay vì đường cát truyền thống, công thức này sử dụng chất thay thế đường thân thiện Keto như xylitol. Xylitol là một loại rượu đường có vị ngọt như đường thông thường. Nó được chiết xuất từ vỏ cây bạch dương, có thể được xúc và đo lường giống như cách bạn xử lý đường cát truyền thống khi nướng. Bởi vì carbs trong xylitol không gây tăng lượng đường trong máu hoặc mức insulin giống như đường, chúng không được tính vào tổng lượng carbs ròng trong một công thức.
Với sự phổ biến ngày càng tăng của chế độ ăn Keto, có một số lựa chọn khi nói đến chất thay thế đường. Stevia, sucralose, erythritol, chất làm ngọt trái cây và xi-rô yacon đều là những chất làm ngọt có hàm lượng carb thấp có thể được sử dụng trong công thức nấu ăn Keto. Đối với các công thức như thế này, bạn nên sử dụng sản phẩm có thể đong từ cup cho đến đường cát truyền thống.
Những chiếc bánh Donut này là một món ăn ngon khi được thưởng thức ngay lúc vẫn còn ấm và mới ra lò. Phục vụ với một tách cà phê hoặc Espresso cho bữa sáng ít carb không khiến bạn cảm thấy như đang thực hiện một chế độ ăn kiêng đặc biệt.
Công thức bánh Donut
Các nguyên liệu được yêu cầu khá nhiều vì vậy chúng đã được chia thành 2 nhóm. Và bạn chỉ việc đọc hướng dẫn thao tác chế biến chúng. Và bạn cũng có thể phần nào biết được bánh ngọt có đặc trưng kết cấu như vậy. Chúng tôi đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ nắm bắt và hoàn thành tốt những chiếc bánh Donut. Bạn chỉ cần dành 38 phút để có tối đa 12 chiếc bánh Donut.
Thành phần
Bột bánh Donut:
1 chén bột hạnh nhân chần
1/4 cup chất thay thế đường thân thiện Keto, chẳng hạn như xylitol
2 thìa cà phê bột nở
1 thìa cà phê quế xay
1/4 thìa cà phê muối
1/4 cup bơ không muối (đun chảy)
1/4 cup sữa hạnh nhân không đường
2 quả trứng
1/2 thìa cà phê chiết xuất vani
Lớp phủ:
1/2 cup chất thay thế đường thân thiện Keto, chẳng hạn như xylitol
1 thìa cà phê quế xay
3 muỗng canh bơ không muối (đun chảy)
Các bước cần thực hiện
Bước 1:
Thu thập các thành phần. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F. Cho mỡ vào chảo bánh rán và để sang một bên.
Bước 2:
Trong một cái bát lớn, khuấy đều bột hạnh nhân đã chần, chất thay thế đường, bột nở, quế xay và muối.
Bước 3:
Trong một cái bát nhỏ, đánh đều bơ tan chảy, sữa hạnh nhân không đường, trứng và chiết xuất vani.
Bước 4:
Thêm hỗn hợp trứng vào hỗn hợp bột hạnh nhân và khuấy để kết hợp.
Bước 5:
Múc bột vào chảo bánh rán đã chuẩn bị sẵn, đổ 3/4 phần đường đã chuẩn bị lên trên. Nướng trong vòng 25 đến 28 phút hoặc cho đến khi bánh có màu vàng nâu sẫm.
Bước 6:
Lấy bánh Donut ra khỏi chảo và để nguội trên giá dây.
Bước 7:
Trong một cái bát nhỏ, kết hợp 1/2 cup đường thay thế Keto và quế. Làm từng cái một, dùng 3 muỗng canh bơ đun chảy phủ lên cả hai mặt của chiếc bánh rán, sau đó ấn từng chiếc bánh vào hỗn hợp chất làm ngọt và quế để tráng. Lặp lại thao tác này cho những chiếc bánh Donut còn lại.
Bước 8:
Phục vụ bánh Donut và thưởng thức!
Kết luận
Những chiếc bánh Donut của bạn có hương vị như thế nào? Trong quá trình thực hiện bạn có gặp khó khăn không? Công thức này có phải do bạn nghĩ ra? Theo bạn một chiếc bánh Donut hay bánh ngọt ngon cần đạt câc tiêu chí gì? Vì sao bạn nghĩ như vậy? Bạn hoàn toàn có thể cho chúng tôi biết.
Những chiếc bánh Donut trông như những chiếc bánh xe. Chúng có màu nâu sẫm nổi bật, nhìn khá giống màu đường nâu. Và dĩ nhiên chúng ngọt, béo, có mùi đất, thơm, vị đắng nhẹ vì có thêm bột quế. Những chiếc bánh Donut có cách chế biến khá đơn giản. Bạn có thể chuẩn bị ngay tại nhà và gói giấy mang đi. Chúng tôi chỉ có thể mô tả như thế. Mọi việc còn lại tùy thuộc vào quyết định của bạn.
Nếu bạn thích bánh Donut hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người.
Xem thêm bài viết:
- Cà chua xanh chiên giòn điểm thú vị cho bữa phụ giữa giờ
- Salad bông cải xanh có vai trò nối kết các món trên bàn
- Salad khoai tây kem thì là sảng khoái, nhẹ bụng, hấp dẫn
Nguồn: The Spruce Eats