Đuôi bò, rượu vang đỏ, sốt Worcestershire, gia vị và rau củ đã được kết hợp để tạo nên một bữa ăn ngon cho gia đình. Bạn có thể muốn chuẩn bị Country Oxtails Dinner vào đêm hôm trước nhưng cũng nên dành thời gian trước bữa tối để thêm rau vào cho đủ đinh dưỡng.
Country Oxtails Dinner bữa tối dân dã cùng đuôi bò nóng sốt
Lên kế hoạch cho bữa ăn này trước một ngày để bạn có thể nấu món Country Oxtails Dinner một cách dễ dàng và loại bỏ được hết phần chất béo trước lúc thêm rau củ. Bánh mì giòn được đánh giá cao. Bời vì nó giúp bạn vét sạch phần sốt ngon tuyệt này. Nước sốt của món Country Oxtails Dinner rất đậm đà và thơm lừng. Gia đình bạn nhất định có một bữa no thấm thía.
Bạn nên đọc kỹ mục hướng dẫn bên dưới để quá trình nấu Country Oxtails Dinner thuận tiện hơn. Chúng tôi đã chia nhỏ câc công đoạn theo cách dễ hiểu nhất để bạn có thể tự tay chế biến ngay tại nhà.
Công thức Country Oxtails Dinner
Thành phần
2 1/2 đến 3 pound đuôi bò
Gia vị
1 chút muối
1 chút tiêu đen mới xay
1/4 cup bột mì đa dụng
1/4 chén dầu ô liu
1 cup rượu vang đỏ
1 3/4 chén nước dùng bò
1 cốc (8 ounce) sốt cà chua
1 muỗng sốt Worcestershire
1 thìa cà phê lá Oregano khô
1 thìa húng quế khô
1 lá nguyệt quế, bẻ đôi
6 tép tỏi, loại lớn cắt đôi
Rau củ
4 củ khoai tây đỏ, cỡ vừa, cắt làm tư
4 củ cà rốt cỡ vừa, cắt thành khúc dài 2 inch
4 ounce nấm nút trắng, cắt đôi nếu quá lớn
1/2 củ hành tím, cắt thành 6 miếng hình nêm
1 chén đậu Hà Lan, đậu Hà Lan ngâm đường hoặc đậu xanh
Các bước cần thực hiện
- Làm nóng lò ở 350 độ F.
- Rắc đều hai mặt chiếc đuôi bò chút muối và tiêu, sau đó phủ đều bột mì.
- Đặt một cái lò nướng kiểu Hà Lan chống nóng hoặc chảo sâu lên bếp trên mức lửa vừa.
- Khi chảo nóng, tráng một lớp dầu ô liu mỏng dưới đáy chảo hoặc lò nướng.
- Làm nâu đuôi bò ở tất cả các mặt và dọn ra đĩa. Làm điều này theo từng mẻ, nếu cần, để không làm thịt đông. Đuôi bò cần có màu nâu chứ không phải màu xám, hay bị cháy xém.
- Cho rượu vào chảo nóng đun sôi trong 2 phút, cạo hết phần rượu có màu nâu dưới đáy.
- Thêm nước dùng bò, sốt cà chua, sốt Worcestershire, lá Oregano, húng quế, lá nguyệt quế và tỏi. Khuấy để kết hợp và cho đuôi bò trở vào chảo.
- Xoay để phủ đều chất lỏng khắp đuôi bò.
- Đậy kín, cho vào lò đã làm nóng trước, nướng trong 2 giờ.
- Để nguội.
- Đặt đuôi bò vào một thùng chứa.
- Đổ nước thịt vào một thùng riêng.
- Để lạnh ít nhất 4 giờ hoặc qua đêm để nước thịt được đông.
- Hớt bỏ chất béo ở phần trên cùng của nước thịt.
- Cho nước thịt trở vào nồi và hâm nóng. Tùy thuộc vào độ đặc của nó, bạn có thể thêm nước để làm loãng nó một chút.
- Cho khoai tây, cà rốt, nấm, hành tây, khoai tây đỏ, cà rốt vào nồi.
- Đảo các loại rau cho thấm đều nước thịt.
- Đậy nắp và nấu ở mức lửa nhỏ cho đến lúc khoai tây gần như mềm.
- Cho đuôi bò trở vào nồi cùng rau và phủ đậu tuyết lên trên.
- Đậy nắp và đun nhỏ lửa cho đến khi đuôi bò nóng.
- Phục vụ món Country Oxtails Dinner cùng rau và nước thịt áp chảo.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 4 | |
Mỗi phần Country Oxtails Dinner chứa | |
Lượng calo | 1289 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày* | |
Tổng chất béo 63 g | 81% |
Chất béo bão hòa 21 g | 106% |
Cholesterol 313 mg | 104% |
Natri 1017 mg | 44% |
Tổng Carbohydrate 64 g | 23% |
Chất xơ 9 g | 32% |
Tổng lượng đường 14 g | |
Chất đạm 102 g | |
Vitamin C 55 mg | 275% |
Canxi 184 mg | 14% |
Sắt 11 mg | 61% |
Kali 2922 mg | 62% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng chung. |
Nếu bạn thích Country Oxtails Dinner hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.
Xem thêm bài viết:
- Vodka chanh chuẩn bị nguyên liệu tuyệt vời cho ly cocktail
- Yaka Hula Hickey Dula Cocktail một cách dùng nước ép dứa
- Sparkling Strawberry Rosé Cocktail thêm thảo mộc và trái cây
Nguồn: The Spruce Eats