Bạn còn chần chờ gì nữa hãy thử công thức chế biến thịt bò của người Quảng Đông. Medplus rất vui vì lại được tin tưởng để giới thiệu những món ngon. Thịt bò xào khoai tây nhất định không làm bạn thất vọng.
Thịt bò xào khoai tây chuẩn hương vị châu Á, 45 phút khơi lò
Có điều gì đó về sự kết hợp của khoai tây chiên giòn và thịt bò mềm trong nước sốt đậm đà và mặn mà dễ chịu. Món thịt bò xào khoai tây có rất nhiều vị umami, vị thứ năm trong cách nấu ăn của người châu Á khiến món ăn có vị rất thơm và béo ngậy.
Món thịt bò xào khoai tây này được dựa trên một món ăn Quảng Đông truyền thống được phục vụ tại nhiều nhà hàng Trung Quốc. Nếu không thích ăn khoai tây, bạn có thể thay thế bằng bí ngòi, nhưng nên điều chỉnh thời gian nấu vì bí ngòi chứa nhiều nước hơn khoai tây.
Công thức thịt bò xào khoai tây
Thành phần
1 1/2 pound bít tết sườn (xắt mỏng theo thớ)
2 chén nước dùng bò
2 muỗng canh dầu hào
2 muỗng canh nước tương ít natri
1 gói (18 ounce) để trong tủ lạnh khoai tây cắt lát mỏng hoặc 1 nửa pound khoai tây Nga (gọt vỏ và cắt lát mỏng)
1/4 cup dầu
3 muỗng canh dầu (đã chia)
1 củ hành tây (băm nhỏ)
3 tép tỏi (băm nhỏ)
1 gói (8 ounce) nấm thái lát
1 muỗng canh cộng thêm 2 muỗng cà phê bột ngô
Các bước cần thực hiện
- Trong một tô lớn, trộn đều nước dùng bò, dầu hào và xì dầu. Thêm một miếng bít tết và đảo đều. Để thịt bò ướp ở nhiệt độ phòng trong khi nấu khoai tây.
- Mở gói khoai tây hoặc chuẩn bị khoai tây chín. Đặt các lát khoai tây lên khăn bếp và thấm cho khô. Đun nóng 1/4 cup dầu trong chảo lớn trên mức lửa vừa và cao cho đến khi có giọt nước chảy ra ngay khi chạm vào dầu.
- Chiên từng ít một khoai tây cho đến khi có màu vàng nâu và giòn. Bạn có thể cần thêm nhiều dầu hơn vào các mẻ đang nấu. Để ráo khoai tây trên khăn giấy khi bạn làm việc. Khi tất cả khoai tây đã được chiên xong, hãy để ráo bớt dầu trên chảo và lau sạch.
- Loại bỏ bít tết khỏi nước sốt; nước sốt cần được dự trữ để dùng. Đun nóng 1 muỗng canh dầu trong chảo và cho bít tết vào; xào khoảng 2 đến 3 phút cho đến khi có màu nâu. Bỏ bít tết ra khỏi chảo.
- Cho thêm dầu vào chảo, nếu cần hãy cho hành, tỏi và nấm vào xào cho đến khi rau chín mềm.
- Thêm bột ngô vào nước sốt đã để sẵn và đánh cho hỗn hợp hòa quyện. Thêm rau vào chảo cùng thịt bò đã để riêng và xào cho đến khi nước sốt đặc lại.
- Nhẹ nhàng cho khoai tây đã chiên vào xào trong vài phút cho nóng qua. Phục vụ thịt bò xào khoai tây ngay lập tức!
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 4 | |
Mỗi phần thịt bò xào khoai tây chứa | |
Lượng calo | 627 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày* | |
Tổng chất béo 18 g | 23% |
Chất béo bão hòa 7 g | 34% |
Cholesterol 134 mg | 45% |
Natri 1665 mg | 72% |
Tổng Carbohydrate 58 g | 21% |
Chất xơ 7 g | 24% |
Protein 58 g | |
Canxi 180 mg | 14% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Mẹo
Bạn có thể ăn thịt bò xào khoai tây kèm cơm nếu muốn, nhưng vì nó có khoai tây nên nếu thêm cơm bữa ăn có thể quá nhiều tinh bột. Mì bí ngòi hoặc “zoodles” sẽ là một món ăn bổ sung tuyệt vời và thêm một chút độ giòn nữa.
Các công thức biến thể
Có một số sản phẩm thay thế thịt bò bạn có thể thử thay cho sườn bò nhưng hãy sẵn sàng thử nghiệm với các thành phần khác trong công thức này. Vì hầu hết các sản phẩm thay thế thịt bò đều có hàm lượng natri cao. Bạn cũng có thể thử thay thế thịt bò bằng đậu phụ, nhưng có thể bạn sẽ muốn ướp đậu phụ trong nước tương ít nhất một giờ để tăng hương vị.
Dầu hào cũng dễ dàng được hoán đổi với sốt hoisin.
Nếu bạn thích thịt bò xào khoai tây hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.
Xem thêm bài viết:
- Screaming Viking Cocktail cảm hứng từ bộ phim đến thức uống
- Gingerbread Man-tini Giáng sinh đã qua nhưng cũng sắp đến
- Ginger Shot thức uống thực dưỡng, không cồn, ấm áp, dễ chịu
Nguồn: The Spruce Eats