Món cà ri bò Quảng Đông này rất thích hợp cho bữa tối chủ nhật lười biếng. Bạn hãy thử nấu để biết vì sao nhé!
Cà ri bò Quảng Đông bữa tối bếp Hoa, hơn cả 15 phút chờ đợi
Đầu tiên, chúng ta hãy nói về phần thịt bò phù hợp để sử dụng cho món cà ri bò Quảng Đông này. Món cà ri bò truyền thống của Quảng Đông sử dụng loại thịt có nhiều gân, được cắt nhẹ. Chúng có xu hướng tương đối khô sau khi hầm hoặc om. Vì phần thịt này không có nhiều chất béo.
Bạn hãy dùng loại thịt bò bạn thích để nấu nhưng hãy chú ý thời gian nấu. Vì mỗi phần thịt trên thân bò có thời gian chín mềm khác nhau. Bạn hãy cho nhiều rau củ bạn thích để bữa ăn lành mạnh hơn.
Để có kết quả tốt nhất, bạn hãy sử dụng một trong những loại bột cà ri Madras của Ấn Độ nóng hơn hoặc nhẹ hơn trong món cà ri bò Quảng Đông.
Ngoài ra, bạn cần lưu ý những điều sau để có mẻ cà ri bò Quảng Đông ngon đúng chuẩn:
- Thêm muối vào cuối quá trình nấu để muối không làm khô thịt bò.
- Bên cạnh liều lượng của cà ri, lượng đường và muối phù hợp là chìa khóa để tạo điểm cho món ăn.
- Đừng dùng chảo để nấu món này, vì chất lỏng dễ bị tràn. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng nồi có đáy dày hoặc lò nướng kiểu Hà Lan.
Công thức cà ri bò Quảng Đông
Thành phần
1/2 pound bít tết sườn
1 củ hành tây cỡ vừa
1/2 chén nước luộc gà hoặc nước dùng
1 thìa cà phê nước tương đen
1/2 thìa cà phê đường cát
1/4 thìa cà phê muối
1 1/2 thìa cà phê bột ngô, trộn với 3 thìa nước
2 thìa bột cà ri, trộn với 2 thìa nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt)
5 muỗng canh nước để làm loãng cà ri và bột ngô
2 muỗng cà phê rượu gạo Trung Quốc
1 đến 2 muỗng canh dầu đậu phộng
Các bước cần thực hiện
- Cắt thịt bò theo thớ thịt thành các dải mỏng, dài khoảng 1 1/2 inch và rộng 3/4 inch. Bóc vỏ và băm nhỏ hành tây.
- Trong một cái bát nhỏ, trộn nước luộc gà, nước tương đen, đường và muối. Để qua một bên. Trong một cái bát nhỏ khác, trộn bột ngô và nước rồi để sang một bên.
- Làm nóng chảo ở nhiệt độ trung bình và cao. Chảo đã sẵn sàng khi thêm một vài giọt nước nóng hổi.
- Đổ 1 đến 2 muỗng canh dầu vào chảo, hạ nhỏ lửa để tráng dầu đều các mặt. Khi dầu nóng, vặn nhỏ lửa và cho hành tím vào. Thêm bột cà ri, chúng sẽ có màu nâu vào một thời gian ngắn, sau đó thêm nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt.
- Vặn mức nhiệt lên mức trung bình-cao. Đẩy hành tây sang hai bên và cho thịt bò vào giữa. Xào khoảng 30 giây rồi xào cho đến khi hết đỏ, khoảng 2 phút. Xào thịt bò và rượu gạo hoặc rượu Sherry khô cho thấm và thơm.
- Thêm nước sốt vào chảo. Đun sôi và nấu thêm 2 đến 3 phút.
- Nhấc chảo khỏi nhiệt. Cho hỗn hợp bột ngô và nước vào khuấy nhanh tay. Khuấy đều hỗn hợp bột ngô và nước và cho vào nước sốt. Đặt chảo trở vào bếp và tiếp tục khuấy cho đến khi nước sốt đặc sánh. Dùng cà ri bò Quảng Đông nóng cùng cơm.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 3 đến 4 | |
Mỗi phần cà ri bò Quảng Đông chứa | |
Lượng calo | 328 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày* | |
Tổng chất béo 12 g | 16% |
Chất béo bão hòa 3 g | 16% |
Cholesterol 46 mg | 15% |
Natri 287 mg | 12% |
Tổng Carbohydrate 35 g | 13% |
Chất xơ 2 g | 8% |
Tổng lượng đường 2 g | |
Chất đạm 17 g | |
Vitamin C 1 mg | 7% |
Canxi 37 mg | 3% |
Sắt 2 mg | 10% |
Kali 307 mg | 7% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Nếu bạn thích cà ri bò Quảng Đông hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.
Xem thêm bài viết:
- Thịt bò xào khoai tây chuẩn hương vị châu Á, 45 phút khơi lò
- Gingerbread Man-tini Giáng sinh đã qua nhưng cũng sắp đến
- Ginger Shot thức uống thực dưỡng, không cồn, ấm áp, dễ chịu
Nguồn: The Spruce Eats