Lần tới khi bạn cần một món ăn kèm rau củ nhanh chóng và dễ dàng, không đâu xa hơn công thức nấu nấm xào này. Nó yêu cầu 8 nguyên liệu và nấu trong 15 phút, vì vậy nó cực kỳ đơn giản để thực hiện.
Và nó cũng có hương vị khiến bạn điên cuồng! Như bạn có thể biết, nấm tươi có hương vị đậm đà, umami. Ở đây, tôi làm nổi bật nó với một cơn mưa phùn của tamari và giấm gạo thơm. Sau đó, tôi làm nó ngon hơn bằng tỏi và một vòi hoa sen tươi. Những thành phần cơ bản này kết hợp với nhau để tạo nên món nấm xào thơm ngon tuyệt vời. Chúng kết hợp tốt với mì ống, polenta, pizza , v.v. , nhưng nếu bạn giống tôi, bạn sẽ muốn ăn chúng ngay từ chảo.
Thành phần công thức chế biến nấm xào
Đây là những gì bạn cần để làm công thức nấu nấm xào này:
- Nấm, tất nhiên! Nếu thích, bạn có thể làm công thức này chỉ với nấm baby bella (hay còn gọi là cremini), nó sẽ rất thơm và ngon. Nhưng nếu bạn muốn làm cho nó thực sự sành ăn, hãy sử dụng nhiều loại nấm. Nấm hương, nấm enokis và nấm nút trắng đều sẽ tạo thêm kết cấu và hương vị độc đáo cho món ăn.
- Tamari – Nó mang lại hương vị thơm ngon, umami của nấm. Nếu bạn không có gluten, nước tương thông thường cũng có tác dụng ở đây.
- Giấm gạo.
- Tỏi – Cho hương vị đậm đà. Tôi thêm nó vào ngay cuối quá trình nấu ăn để nó không bị cháy trong chảo nóng.
- Dầu ô liu siêu nguyên chất – Nó giúp nấm có màu nâu và tăng thêm độ đậm đà cho món ăn cuối cùng.
- Tarragon – Để trang trí! Hương vị độc đáo giống như hoa hồi của nó kết hợp rất tốt với các loại nấm mặn, nhiều thịt.
- Và muối và tiêu – Để làm cho tất cả các hương vị nổi bật!
Tìm công thức đầy đủ với các phép đo bên dưới.
Mẹo công thức nấm xào
Sau khi bạn tập hợp các thành phần của mình, bạn đã sẵn sàng để nấu ăn! Dưới đây là những mẹo hay nhất của tôi để xào nấm thành công:
- Đừng rửa chúng, hãy lau chúng! Nói chung, khi nấu với đồ tươi, tôi rửa dưới vòi nước lạnh trước khi sử dụng. Nhưng không phải nấm! Chúng hấp thụ hơi ẩm giống như một miếng bọt biển, vì vậy nếu bạn rửa chúng, chúng sẽ bị úng nước. Điều này có nghĩa là chúng sẽ không chuyển sang màu nâu khi nấu. Khi nói đến nấm xào, màu nâu = hương vị. Vì vậy, để giúp nấm có màu nâu, hãy lau sạch chúng bằng khăn giấy ẩm.
- Không di chuyển nấm trong 2-3 phút đầu khi nấu. Khi bạn lần đầu tiên cho nấm vào chảo nóng, đừng di chuyển chúng trong vài phút. Bằng cách này, họ sẽ có được nước sốt màu nâu vàng đẹp mắt, giúp tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn cuối cùng.
- Và sau đó, thỉnh thoảng khuấy đều. Nấm áp chảo ngon nhất khi các cạnh của chúng có màu nâu đẹp mắt, do tiếp xúc đều với chảo gang nóng. Nếu bạn khuấy quá nhiều, chúng sẽ mềm trước khi có cơ hội bắt màu.
- Sáng tạo! Công thức nấu nấm xào này rất ngon như đã viết, nhưng hãy thoải mái làm cho nó của riêng bạn! Hãy thử làm sạch chảo bằng rượu trắng thay vì tamari và giấm, hoặc thay thế ngải giấm bằng cỏ xạ hương hoặc mùi tây tươi. Hoặc bỏ qua hoàn toàn các loại thảo mộc. Bạn thực sự không thể đi sai!
Gợi ý phục vụ nấm xào
Có rất nhiều cách để phục vụ những cây nấm này! Đây là một trong số những cái tôi thích:
- Như một món ăn phụ. Phục vụ chúng với protein yêu thích của bạn hoặc mì ống thịnh soạn như lasagna hoặc ziti nướng .
- Trên polenta . Hãy thử chúng trong công thức kem nấm polenta này !
- Trong một bát ngũ cốc. Tôi thích chúng trong một cái bát với bánh mì nướng , đậu gà nướng và bánh pía .
- Như một lớp phủ trên bánh pizza . Hãy sẵn sàng cho một đêm pizza cấp độ tiếp theo!
- Trong một chiếc bánh sandwich. Bỏ qua món ngải giấm, và nhồi những miếng nấm xào này vào món bánh mì đậu hũ sốt của tôi !
- Trên mì. Một lần nữa, bỏ qua tarragon. Quăng nấm xào mặn với mì soba mè dễ làm của tôi .
- Trên bánh mì nướng. Cho chúng lên bánh mì nướng với hummus , đậu trắng nhúng hoặc pho mát dê mềm.
Nếu bạn thích nấm xào hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.
Xem thêm bài viết:
- Salad măng tây: nhẹ nhàng như mùa xuân
- Salad dưa chuột: món ăn tinh túy cho mùa hè
- Bánh mì bơ tỏi: thơm ngon dễ làm trong 10 phút
- Sốt cà chua tự làm: an toàn đảm bảo vệ sinh
Nguồn: Sauteed Mushrooms