Bánh ú hay còn gọi là bánh gio, là món bánh phổ biến trong văn hóa ẩm thực Việt Nam. Bánh gồm nguyên liệu chính là gạo nếp ngâm qua nước gio rồi đem hấp chín thôi mà cũng khiến tâm hồn của bao thực khách phải xao xuyến khi nhớ về.
Trong bài viết này, MedPlus sẽ giúp bạn tổng hợp các cách làm bánh ú thông qua Top 8 bài viết về cách làm bánh ú ngon nhất 2022 này nhé.
1. 2 Cách làm bánh ú nhân mặn miền Tây thơm ngon đơn giản tại nhà
- Tác giả: dienmayxanh.com
- Độ uy tín: 43/100
- Ngày đăng: 04/04/2022
- Xếp hạng: 4.7 (14 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Bánh ú nhân mặn miền Tây là một trong những món bánh dân dã của nơi miền quê sông nước và rất được nhiều người ưa thích bởi lớp vỏ bánh dẻo mềm quyện cùng phần nhân bánh bùi ngậy. Hôm nay, bạn hãy cùng Điện máy XANH vào bếp và thực hiện ngay 2 món bánh ú nhân mặn này để thưởng thức cùng người thân nhé!
- Chi tiết nội dung:
- Bánh ú nhân mặn miền Tây
- Bánh ú mặn (Công thức được chia sẻ từ người dùng).
2. 2 Cách làm bánh tro (bánh ú tro) Tết Đoan Ngọ đơn giản tại nhà
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Độ uy tín: 39/100
- Ngày đăng: 22/09/2021
- Xếp hạng: 4.3 (13 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Tết Đoan Ngọ vừa trôi qua với những mâm cỗ to đầy những món ăn truyền thống cùng với những chiếc bánh ú lá tro dẻo thơm vẫn khiến bạn thèm thuồng khi nhớ về. Và hôm nay Bách hóa XANH sẽ chia sẻ cho bạn một cách làm bánh ú lá tro cực ngon và đơn giản nhé!
- Chi tiết nội dung:
1. Hướng dẫn làm bánh tro nhân đậu xanh
2. Hướng dẫn làm bánh tro không nhân
3. Hướng dẫn làm mật mía chấm bánh tro
3. Cách làm bánh ú nhân đậu xanh lá dứa thơm ngon hấp dẫn đơn giản
- Tác giả: dienmayxanh.com
- Độ uy tín: 43/100
- Ngày đăng: 18/05/2018
- Xếp hạng: 5 (50 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Bánh ú (bánh bá trạng) là một loại bánh thường được làm vào dịp Tết Đoan Ngọ, được cả người Việt và người Hoa ưu chuộng trong dịp lễ này. Chuyên mục Vào bếp của Điện máy XANH hôm nay sẽ cùng bạn khám phá cách làm món bánh này với nhân đậu xanh thơm ngon mới lạ nhé!
- Chi tiết nội dung:
- Chuẩn bị nguyên liệu
- Cách chế biến bánh ú nhân đậu xanh
- Thưởng thức bánh ú nhân đậu xanh
4. TOP 3 cách làm bánh ú nếp dẻo, mềm ngon, càng ăn càng ghiền
- Tác giả: daylambanh.edu.vn
- Độ uy tín: 31/100
- Ngày đăng: 12/11/2021
- Xếp hạng: 4 (7 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Cách làm bánh ú lại rất đơn giản, nhanh chóng. Món bánh này là sự hòa quyện giữa vị dẻo thơm của nếp, bùi bùi của đậu xanh hay beo béo của thịt khiến người ăn càng ăn càng ghiền. Vào bếp cùng VinID làm ngay nhé!
- Chi tiết nội dung:
1. Cách làm bánh ú tro
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
1.2. Các bước chế biến bánh ú tro
2. Cách làm bánh ú bá trạng chuẩn người Hoa
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
2.2. Các bước chế biến
3. Cách làm bánh ú nhân mặn
3.1. Chuẩn bị nguyên liệu
3.2. Các bước chế biến
5. Cách làm bánh ú bá trạng nhân thịt mặn của người Hoa
- Tác giả: digifood.vn
- Độ uy tín: 37/100
- Ngày đăng: 07/10/2021
- Xếp hạng: 5 (1 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 5 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Cách làm bánh ú bá trạng ngày Tết Đoan Ngọ của người Hoa hiểu nôm na là có phần nhân mặn chế biến từ thịt, lạp xưởng,…để phân biệt với bánh ú nhân ngọt. Do đó, các bước gói bánh bá trạng cũng thực hiện tương tự bánh ú tro. Đây là món bánh không thể thiếu trong mâm cúng ngày Tết “diệt sâu bọ” của người Việt và người Hoa, với ý nghĩa như một lời cầu cuộc sống ấm no, sung túc, có đủ cơm ăn, áo mặc cho cả gia đình. Dịp Tết 5/5 Âm lịch cũng sắp đến rồi, hãy cùng webnauan.vn thực hiện món bánh bá trạng để mâm cỗ cúng ông bà, Tổ tiên được vẹn toàn nhé.
- Chi tiết nội dung:
1. Bánh ú bá trạng là gì, mua ở đâu ngon?
2. Cách làm bánh ú bá trạng nhân mặn thịt heo đậu đỏ của người Hoa
2.1. Nguyên liệu
2.2. Cách làm bánh ú bá trạng nhân thịt heo đậu đỏ truyền thống của người Hoa
2.2.1. Ngâm hạt dẻ khô, đậu đỏ và gạo nếp qua đêm
2.2.2. Cách ướp thịt ba rọi làm nhân bánh ú bá trạng
2.2.3. Cách nấu gạo nếp và chế biến nhân bánh bá trạng
2.2.4. Cách gói bánh ú bá tràng nhân thịt mặn của người Hoa
2.2.5. Luộc bánh ú bá tràng nhân mặn mấy tiếng là chín?
3. Cách làm bánh bá trạng nhân mặn chay cúng Tết Đoan Ngọ
3.1. Nguyên liệu
3.2. Cách làm bánh ú bá trạng nhân mặn dành cho người ăn chay
4. Cách làm bánh ú bá trạng hoa đậu biếc nhân thịt gà (Nyonya Bak Chang)
4.1. Nguyên liệu
4.2. Cách làm bánh ú bá trạng hoa đậu biếc nhân mặn thịt gà
4.2.1. Cách xào gạo nếp có màu xanh từ nước hoa đậu biếc làm vỏ bánh bá trạng
4.2.2. Cách làm nhân mặn thịt gà cho bánh ú bá tràng
4.2.3. Cách gói bánh ú mặn bá trạng nhân thịt gà, vỏ nếp hoa đậu biếc
- Xem chi tiết: Cách làm bánh ú bá trạng nhân thịt mặn của người Hoa
6. Cách Làm Bánh Ú Nhân Mặn Không Khó Như Bạn Nghĩ
- Tác giả: vinid.net
- Độ uy tín: 32/100
- Ngày đăng: 12/11/2021
- Xếp hạng: 3 (17 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Món bánh ú nhân mặn với phần vỏ nếp mềm thơm, phần nhân vừa miệng sẽ là một trong những lựa chọn lý tưởng cho những buổi chiều chuyển mùa, trời se lạnh hoặc bữa sáng cho cả nhà bạn. Thực chất, cách làm bánh ú nhân mặn không hề khó, thậm chí còn khá đơn giản mà bạn có thể tự làm tại nhà đấy nhé!
- Chi tiết nội dung:
- Xem chi tiết: Cách Làm Bánh Ú Nhân Mặn Không Khó Như Bạn Nghĩ
7. Cách làm bánh ú tro nhân dịp Tết Đoan Ngọ ấm cúng
- Tác giả: meta.vn
- Độ uy tín: 37/100
- Ngày đăng: 08/03/2021
- Xếp hạng: 4.3 (21 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Bánh ú tro được xem là loại bánh đặc biệt tốt cho người lớn tuổi và trẻ nhỏ vì chứa nhiều dưỡng chất đến từ nguyên liệu đặc biệt làm nên chiếc bánh – nước tro (hay còn gọi là nước nắng). Nghe lạ lẫm là thế nhưng bánh ú tro có cách làm khá đơn giản và đặc trưng. Các bạn cùng Yummy Day bắt tay vào thực hiện nhé!
- Chi tiết nội dung:
- Xem chi tiết: Cách làm bánh ú tro nhân dịp Tết Đoan Ngọ ấm cúng
8. Hướng dẫn cách làm bánh ú Tết Đoan Ngọ thơm ngon, ngậy bùi
- Tác giả: beemart.vn
- Độ uy tín: 35/100
- Ngày đăng: 13/06/2018
- Xếp hạng: 3.8 (21 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Ngày Tết Đoan Ngọ (ngày 5/5 âm lịch) sắp tới gần, theo phong tục mỗi nhà sẽ chuẩn bị một mâm lễ cúng gia tiên. Bánh ú theo tục lệ được dùng làm một loại bánh cúng Tết Đoan Ngọ nên nhất định phải có. Nếu tình hình dịch bệnh phức tạp khiến bạn khó lòng đi mua tại các cửa tiệm, thì hãy học cách làm bánh ú Tết Đoan Ngọ ngay tại nhà nhé.
- Chi tiết nội dung:
1. Chuẩn bị nguyên liệu
2. Cách làm bánh ú Tết Đoan Ngọ
Bước 1: Làm gạo nếp
Bước 2: Làm nhân bánh
Bước 3: Gói bánh
Bước 4: Luộc bánh
3. Yêu cầu thành phẩm
Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này của chúng tôi. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ và để lại bình luận bên dưới bài viết bạn nhé. Đội ngũ Medplus sẽ rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mời bạn đọc tham khảo thêm các bài viết mới nhất: