Bánh Opera được xem là chiếc bánh đẳng cấp và được ví giống như bản giao hưởng bốn mùa với hương vị hòa quyện từ bạt bánh gato xen lẫn kem bơ, cà phê, syrup vô cùng hấp dẫn. Chính vì vậy mà bất cứ ai từng thưởng thức qua món bánh này đều sẽ bị lôi cuốn.
Trong bài viết này, MedPlus sẽ giúp bạn tổng hợp các cách làm bánh opera thông qua Top 8 bài viết về cách làm bánh opera ngon nhất 2022 này nhé.
1. Cách làm bánh opera – Opera cake bông mềm mịn xốp ngon khó cưỡng
- Tác giả: dienmayxanh.com
- Độ uy tín: 43/100
- Ngày đăng: 04/04/2022
- Xếp hạng: 4.7 (14 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Những chiếc bánh opera phân tầng luôn quyến rũ cuốn hút mọi ánh nhìn. Sự hòa quyện giữa hương cà phê và socola cùng với vị thơm béo của kem bơ tạo nên một món bánh tuyệt vời. Hôm nay Điện máy XANH sẽ vào bếp và chia sẻ cho bạn công thức làm những chiếc bánh opera xinh đẹp này nhé.
- Chi tiết nội dung:
- Chuẩn bị nguyên liệu
- Cách chế biến bánh opera
- Thưởng thức bánh opera.
2. Cách làm bánh opera béo ngậy, mềm mịn thơm ngon
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Độ uy tín: 39/100
- Ngày đăng: 22/09/2021
- Xếp hạng: 4.3 (13 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Bánh opera hấp dẫn bởi sự kết hợp hài hòa giữa cà phê thơm lừng, socola béo bùi và kem bơ ngọt tan. Tham khảo ngay cách làm bánh opera béo ngậy.
- Chi tiết nội dung:
1. Nguyên liệu làm bánh opera
2. Cách làm bánh opera
Bước 1 Làm cốt bánh hạnh nhân Joconde
Bước 2 Làm ganache
Bước 3 Làm kem bơ cafe
Bước 4 Làm syrup
Bước 5 Làm glaze
Bước 6 Xếp bánh
Bước 7 Thành phẩm
3. Thưởng thức.
- Xem chi tiết: Cách làm bánh opera béo ngậy, mềm mịn thơm ngon
3. Chia Sẻ Cách Làm Bánh Opera – Hương Vị Tuyệt Vời
- Tác giả: huongnghiepaau.com
- Độ uy tín: 36/100
- Ngày đăng: 18/05/2018
- Xếp hạng: 5 (50 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Bánh Opera là món bánh ngọt nổi tiếng có xuất xứ từ Pháp và khi đến Việt Nam, chúng trở thành món ăn vặt được rất giới trẻ ưa chuộng. Bánh Opera được tạo thành bởi các lớp bánh, lớp kem và surup coffee đan xen vào nhau. Khi thưởng thức, bánh mềm tan ngay trong miệng nên có cảm giác rất thích thú.
- Chi tiết nội dung:
1. Nguyên liệu làm bánh
2. Cách làm bánh opera
2.1. Bước 1: Làm kem bơ
2.2. Bước 2: Làm kem mocha
2.3. Bước 3: Làm Syrup coffee
2.4. Bước 4: Làm chocolate ganache
2.5. Bước 5: Vào bánh.
- Xem chi tiết: Chia Sẻ Cách Làm Bánh Opera – Hương Vị Tuyệt Vời
4. Cách làm bánh opera – Opera cake bông mềm mịn xốp ngon khó cưỡng
- Tác giả: yeutre.vn
- Độ uy tín: 31/100
- Ngày đăng: 12/11/2021
- Xếp hạng: 4 (7 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Những chiếc bánh opera phân tầng luôn quyến rũ cuốn hút mọi ánh nhìn. sự hòa quyện giữa hương cà phê và socola cùng với vị thơm béo của kem bơ tạo nên một món bánh tuyệt vời. hôm nay chúng tôi sẽ vào bếp và chia sẻ cho bạn công thức làm những chiếc bánh opera xinh đẹp này nhé.
- Chi tiết nội dung:
1. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
2. Cách thực hiện bánh opera
Bước 1: Làm siro cà phê
Bước 2: Đun chảy socola làm phần Ganache
Bước 3: Đánh bông trứng nguyên lòng
Bước 4: Trộn bột bánh
Bước 5: Đánh bông lòng trắng trứng
Bước 6: Trộn bột bột cùng lòng trắng trứng đánh bông
Bước 7: Nướng bánh
Bước 8: Làm kem bơ cà phê
Bước 9: Xếp bánh
Bước 10: Làm lớp phủ socola và hoàn thiện bánh
3. Thành phẩm.
5. Đây Mới Chính Là Cách Làm Bánh Opera Truyền Thống
- Tác giả: daylambanh.edu.vn
- Độ uy tín: 31/100
- Ngày đăng: 07/10/2021
- Xếp hạng: 5 (1 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 5 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Opera được xem là chiếc bánh đẳng cấp và được ví giống như bản giao hưởng bốn mùa với hương vị hòa quyện từ bạt bánh gato xen lẫn kem bơ, cà phê, syrup vô cùng hấp dẫn. Chính vì vậy mà bất cứ ai từng thưởng thức qua món bánh này đều sẽ bị lôi cuốn, bạn có muốn thử cách làm bánh Opera truyền thống trong công thức dưới đây không?
- Chi tiết nội dung:
- Làm bánh hạt nhân
- Làm siro café
- Kem bơ café
- Chocolate Ganache
- Chocolate Glaze
- Công đoạn ghép bánh
- Tráng bề mặt
- Công đoạn trang trí
- Yêu cần thành phẩm
- Những điều cần lưu ý khi làm bánh opera.