Lạng Sơn được du khách gần xa biết đến không chỉ là vùng đất có bề dày truyền thống lịch sử, văn hóa và nhiều danh lam thắng cảnh, đặc biệt còn là vùng đất của “mùa nào, thức ấy” với nhiều món ăn đặc sản, đậm đà hương vị.
Trong bài viết này, MedPlus sẽ giúp bạn tổng hợp các cách làm bánh ngải Lạng Sơn thông qua Top 10 bài viết về cách làm bánh ngải ngon nhất 2022 này nhé.
1. Cách làm bánh ngải Lạng Sơn bổ dưỡng đơn giản, chuẩn vị người Tày
- Tác giả: dienmayxanh.com
- Độ uy tín: 43/100
- Ngày đăng: 04/04/2022
- Xếp hạng: 4.7 (14 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Ngải cứu là một phương thuốc lâu đời của đông y với nhiều công dụng tuyệt vời. Hãy vào bếp thực hiện ngay món bánh ngon từ nguyên liệu này để làm phong phú hơn thực đơn của gia đình mình nhé!
- Chi tiết nội dung:
- Chuẩn bị nguyên liệu
- Cách chế biến bánh ngải cứu
- Thưởng thức bánh ngải cứu
2. Cách làm bánh ngải truyền thống Lạng Sơn chuẩn vị tại nhà
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Độ uy tín: 39/100
- Ngày đăng: 22/09/2021
- Xếp hạng: 4.3 (13 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Mời bạn tham khảo cách làm bánh ngải truyền thống đặc sản Lạng Sơn dễ ăn và không bị ngấy, trổ tài chiêu đã cả nhà ngày cuối tuần.
- Chi tiết nội dung:
1. Nguyên liệu làm bánh ngải Lạng Sơn
2. Cách làm bánh ngải Lạng Sơn
Bước 1: Hầm ngải cứu với vôi bột
Bước 2: Thái và sao ngải cứu
Bước 3: Xay mịn ngải cứu và nhào chung với bột
Bước 4: Làm nhân bánh ngải
Bước 5: Tạo hình bánh và hấp
3. Thành phẩm.
3. Bánh ngải Lạng Sơn – Món bánh dẻo thơm dễ làm tại nhà
- Tác giả: huongnghiepaau.com
- Độ uy tín: 36/100
- Ngày đăng: 18/05/2018
- Xếp hạng: 5 (50 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Bánh ngải Lạng Sơn – món ăn quen thuộc của ẩm thực xứ Lạng không chỉ là đặc sản “nức tiếng” gần xa mà còn là loại bánh gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Du lịch Lạng Sơn, bạn sẽ thấy những chiếc bánh màu xanh được bán rất nhiều trên các tuyến phố và các khu chợ với mức giá phải chăng.
- Chi tiết nội dung:
1. Bánh ngải Lạng Sơn – đặc sản xứ Lạng thơm ngon, lạ miệng
2. Cách làm bánh ngải Lạng Sơn
2.1. Bánh ngải Lạng Sơn làm từ gì?
2.2. Các bước làm bánh ngải Lạng Sơn.
- Xem chi tiết: Bánh ngải Lạng Sơn – Món bánh dẻo thơm dễ làm tại nhà
4. Học Cách Làm Bánh Ngải Truyền Thống Ngon Như Người Tày Lạng Sơn
- Tác giả: daylambanh.edu.vn
- Độ uy tín: 35/100
- Ngày đăng: 12/11/2021
- Xếp hạng: 4 (7 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Bánh ngải là một trong những món đặc sản của người Tày tại Lạng Sơn, món bánh này được làm từ lá ngải cứu thanh mát, dễ ăn và không bị ngấy. Học cách làm bánh lá ngải truyền thống dưới đây, bạn sẽ có ngay món bánh ngon với vị bùi dẻo của nếp, vị ngọt của nhân bánh và chút tê tê đặc biệt của lá ngải lạ miệng để chiêu đãi cả nhà.
- Chi tiết nội dung:
1. Nguyên liệu làm bánh
2. Cách làm bánh lá ngải
2.1. Sơ chế lá ngải
2.2. Công đoạn chế biến bột bánh
2.3. Làm nhân bánh
2.4. Công đoạn vào bánh
2.5. Bí quyết hấp bánh
2.6. Hoàn thành và thưởng thức.
5. Cách làm bánh ngải cứu mát lành, tốt cho sức khỏe
- Tác giả: bepmina.vn
- Độ uy tín: 12/100
- Ngày đăng: 07/10/2021
- Xếp hạng: 5 (1 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 5 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Ngải cứu là một loại thảo dược cực kì tốt cho sức khỏe con người, thường được sử dụng nhiều trong các bài thuốc. Bánh ngải cứu vừa hấp dẫn bởi vị thơm dẻo của gạo nếp, vị ngọt của nhân lại hỗ trợ tốt cho việc điều hòa khí huyết, an thai, chống đau đầu, cảm cúm. Bánh ngải cứu cũng không hề đắng như nhiều người nghĩ nhé, ngược lại rất dễ ăn đấy.
- Chi tiết nội dung:
1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh ngải cứu cho 4 người ăn
2. Cách làm bánh ngải cứu
2.1. Sơ chế nguyên liệu làm bánh ngải cứu
2.2. Các bước làm bánh ngải cứu
3. Những lưu ý khi làm bánh ngải cứu.
- Xem chi tiết: Cách làm bánh ngải cứu mát lành, tốt cho sức khỏe
6. Cách làm bánh ngải cứu Lạng Sơn nhân mè đen mịn ngon tại nhà
- Tác giả: yeutre.vn
- Độ uy tín: 37/100
- Ngày đăng: 12/11/2021
- Xếp hạng: 3 (17 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Cách làm bánh ngải cứu Lạng Sơn thực hiện khá công phu – từ khâu sơ chế lá ngải, cho đến các bước trộn bột làm vỏ bánh và chế biến nhân mè đen thơm lừng đặc trưng và chuẩn vị cho bánh. Đây là món bánh có nguồn gốc từ dân tộc Tày của một số tỉnh vùng Tây Bắc như Cao Bằng, Lạng Sơn. Bánh có màu xanh thẫm tươi bóng, mùi thơm dìu dịu, khiến ai cũng dễ bị cuốn hút ngay từ lần đầu nhìn thấy. Dù nhiều công đoạn, nhưng bạn vẫn có thể tự tay thực hiện món bánh độc đáo này tại nhà. Các bước thực hiện đúng chuẩn sẽ được đơn giản hóa qua bài hướng dẫn ngay sau đây.
- Chi tiết nội dung:
7. Cách làm bánh ngải truyền thống Lạng Sơn chuẩn vị tại nhà
- Tác giả: toinayangi.vn
- Độ uy tín: 26/100
- Ngày đăng: 08/03/2021
- Xếp hạng: 4.3 (21 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Bánh ngải hay bánh giầy ngải là đặc sản của người dân tộc Tày tại Lạng Sơn với cách làm không quá cầu kỳ nhưng phải tốn công và đòi hỏi phải khéo léo, kỹ lưỡng. Món bánh ngon này gần đây đã trở nên phổ biến và được nhiều bà nội trợ chia sẻ công thức làm ngay tại nhà.
- Chi tiết nội dung:
1. Nguyên liệu làm bánh ngải Lạng Sơn
2. Cách làm bánh ngải Lạng Sơn
Bước 1: Hầm ngải cứu với vôi bột
Bước 2: Thái và sao ngải cứu
Bước 3: Xay mịn ngải cứu và nhào chung với bột
Bước 4: Làm nhân bánh ngải
3. Thành phẩm.
8. Cách làm bánh ngải truyền thống Lạng Sơn chuẩn vị người Tày đơn giản tại nhà
- Tác giả: beptruong.edu.vn
- Độ uy tín: 28/100
- Ngày đăng: 13/06/2018
- Xếp hạng: 3.8 (21 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Ngải cứu là một phương thuốc lâu đời của đông y với nhiều công dụng tuyệt vời. Hãy vào bếp thực hiện ngay món bánh ngon từ nguyên liệu này để làm phong phú hơn thực đơn của gia đình mình nhé!
- Chi tiết nội dung:
- Bánh ngải Lạng Sơn – đặc sản xứ Lạng thơm ngon, lạ miệng
- Cách làm bánh ngải Lạng Sơn
- Công dụng của lá ngải cứu
- Nguồn gốc bánh ngải cứu
- Mẹo thực hiện thành công
- Cách bảo quản bánh ngải Lạng Sơn
- Bánh ngải Lạng Sơn mua ở đâu?
9. 9X Lạng Sơn mách cách làm bánh ngải dẻo thơm, ngon tuyệt
- Tác giả: lambanh365.com
- Độ uy tín: 33/100
- Ngày đăng: 08/03/2021
- Xếp hạng: 4.3 (21 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Chiếc bánh ngải, đặc sản Lạng Sơn thơm nức, dẻo ngon, màu xanh hút mắt lại không hề đắng cũng không quá khó làm.
- Chi tiết nội dung:
1. Nguyên liệu làm bánh ngải
2. Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế lá ngải (bước này giúp bỏ vị đắng của lá ngải cứu)
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác
Bước 3: Làm bánh.
- Xem chi tiết: 9X Lạng Sơn mách cách làm bánh ngải dẻo thơm, ngon tuyệt
10. Cách làm bánh ngải xanh ngon tại nhà
- Tác giả: lambanhanny.com
- Độ uy tín: 26/100
- Ngày đăng: 24/09/2020
- Xếp hạng: 4.9 (20 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 5 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Tiếp tục là một món ăn đặc sản của Lạng Sơn, bánh ngải xanh là một loại bánh chay dễ ăn, mát và tốt cho sức khỏe. Bánh ngải cứu có cách làm khá đơn giản, vì thế bạn hoàn toàn có thể tự tay làm cho cả nhà thưởng thức.
- Chi tiết nội dung:
1. Bánh ngải làm từ gì?
2. Hướng dẫn cách làm bánh ngải xanh ngon
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
2.2. Cách làm bánh ngải xanh ngon chi tiết
3. Bánh ngải để được bao lâu?
- Xem chi tiết: Cách làm bánh ngải xanh ngon tại nhà
Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này của chúng tôi. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ và để lại bình luận bên dưới bài viết bạn nhé. Đội ngũ Medplus sẽ rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mời bạn đọc tham khảo thêm các bài viết mới nhất: