Đậu xanh có thể giúp phòng ngừa các bệnh nguy hiểm, cải thiện hệ tiêu hóa và thậm chí bạn còn có thể giảm cân bằng dược liệu này. Vậy Đậu xanh còn có những loại lợi ích và công dụng trị bệnh như thế nào đối với sức khỏe đời sống của chúng ta ? Sau đây Medplus sẽ cung cấp đến cho bạn các bài viết về lợi ích cũng như công dụng của dược liệu Đậu xanh chi tiết nhất năm 2022.
1. Công dụng tuyệt vời của đậu xanh mà có thể bạn chưa biết
- Tác giả: Medplus
- Độ uy tín: 32/100
- Ngày đăng: 24/3/2021
- Xếp hạng: 5 (30 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Đậu xanh hay có tên gọi khác đỗ xanh có nguồn gốc từ khu vực Trung Á và Ấn Độ. Chúng thường phân bố chủ yếu tại vùng nhiệt đới và phát triển thuận lợi ở châu Á. Loại đậu này có khả năng thích nghi cực tốt với các điều kiện khí hậu. Do vậy, tại Việt Nam chúng được lựa chọn và canh tác khá nhiều.
- Chi tiết nội dung:
1. Nguồn gốc
2. Đặc điểm
3. Giá trị dinh dưỡng
4. Các công dụng của dược liệu
5. Một số trường hợp không nên sử dụng
6. Kết luận
- Xem chi tiết: Công dụng tuyệt vời của đậu xanh mà có thể bạn chưa biết
2. Hạt đậu xanh và tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe
- Tác giả: Medplus
- Độ uy tín: 32/100
- Ngày đăng: 12/10/2019
- Xếp hạng: 5 (30 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Một số nghiên cứu phát hiện mối liên quan tiêu thụ đậu xanh với việc ngăn ngừa polyp đại tràng – một nguy cơ dẫn đến ung thư. Nghiên cứu cũng cho thấy tăng lượng thức ăn chứa loại đậu này làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng, giảm tái phát u xơ tuyến tiền liệt.
- Chi tiết nội dung:
1. Giá trị dinh dưỡng
2. Tác dụng đối với sức khỏe
-
-
Giúp dự phòng ung thư đại tràng
-
Điều chỉnh đường huyết
-
Tốt cho xương
-
Tăng cường miễn dịch
-
Hỗ trợ sức khỏe mắt
-
Tốt cho tim mạch
-
Giúp giảm các vấn đề về dạ dày
-
Giúp phát triển thai nhi
-
3. Lưu ý khi sử dụng
- Xem chi tiết: Hạt đậu xanh và tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe
3. Tác dụng của đậu xanh với trẻ mẹ KHÔNG THỂ KHÔNG BIẾT
- Tác giả: Medplus
- Độ uy tín: 32/100
- Ngày đăng: 25/7/2020
- Xếp hạng: 5 (30 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Đậu xanh là một trong những loại đậu rất phổ biến hiện nay mà mẹ có thể tìm khắp mọi nơi. Để bé được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, lớn lên khỏe mạnh. Mẹ nên cho bé ăn những loại đậu để bé phát triển toàn diện cả trí lẫn não. Và loại đậu này là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn.
- Chi tiết nội dung:
1. Đậu xanh là gì?
2. Thành phần dinh dưỡng
3. Tác dụng với trẻ
-
-
Giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính
-
Giảm nguy cơ mắc bệnh tim
-
Giảm huyết áp
-
Hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa
-
Giảm lượng đường trong máu
-
Hỗ trợ tóc và da khỏe mạnh
-
4. Mẹo chọn đậu ngon
- Xem chi tiết: Tác dụng của đậu xanh với trẻ mẹ KHÔNG THỂ KHÔNG BIẾT
4. Bà bầu ăn đậu xanh: Nguồn chất cho tự nhiên cho con
- Tác giả: Medplus
- Độ uy tín: 32/100
- Ngày đăng: 5/10/2019
- Xếp hạng: 5 (30 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Trong đông y, đậu xanh có vị ngọt, hơi tanh, tính hàn, không độc, bổ nguyên khí, thanh nhiệt, mát gan. Có tác dụng giải độc, chữa lở loét, làm sáng mắt, nhuận họng, hạ huyết áp, thích hợp với các bệnh nhân say nắng, ung nhọt. Đậu xanh còn là nguồn cung cấp chất xơ hòa tan. Chất này đi qua đường tiêu hóa, lấy đi những chất béo thừa. Loại bỏ khỏi cơ thể trước khi hấp thụ, nhất là cholesterol.
- Chi tiết nội dung:
1. Đỗ xanh có tốt cho mẹ bầu
2. Tác dụng diệu kỳ của đỗ xanh
-
-
Cung cấp đạm
-
Hấp thu sắt tốt cho thai nhi
-
Cung cấp năng lượng cho cơ thể
-
Chống sơ cứng động mạch và bệnh tăng huyết áp
-
Giảm nguy cơ ung thư vú và tuyến tiền liệt
-
Giải nhiệt, mát gan, tiêu độc
-
3. Lưu ý
- Xem chi tiết: Bà bầu ăn đậu xanh: Nguồn chất cho tự nhiên cho con
5. Thành phần dinh dưỡng trong đậu xanh
- Tác giả: Vinmec
- Độ uy tín: 41/100
- Xếp hạng: 5 (40 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Đậu xanh là loại thực phẩm rất giàu chất chống oxy hóa và các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Các thành phần dinh dưỡng của đậu xanh có thể kể đến như chất xơ, protein, vitamin E, vitamin C, vitamin nhóm B, axit folic, axit béo Omega-3, khoáng chất như canxi, magie, sắt,…
- Chi tiết nội dung:
1. Đậu xanh và thành phần dinh dưỡng
2. Lợi ích
-
- Tẩy chất nhờn và tế bào chết trên da
- Làm trắng da
- Giảm tình trạng rám nắng
3. Một số phản ứng phụ
- Xem chi tiết: Thành phần dinh dưỡng trong đậu xanh
6. Ăn đậu xanh có tác dụng gì?
- Tác giả: Vinmec
- Độ uy tín: 41/100
- Xếp hạng: 5 (40 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Với vị trí địa lý nằm ở vùng khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, những món ăn thanh mát là một phần không thể thiếu trong ẩm thực của người Việt, đặc biệt là đậu xanh.
- Chi tiết nội dung:
1. Giá trị dinh dưỡng của đậu xanh
2. Tác dụng
-
- Dự phòng, ngăn ngừa một số bệnh mãn tính, ung thư, tăng cường hệ miễn dịch
- Hỗ trợ giảm huyết áp, phòng ngừa bệnh tim
- Đậu xanh giúp hạn chế sốc nhiệt
- Hỗ trợ hệ tiêu quá, dạ dày, giảm cân
- Bổ sung dinh dưỡng cho mẹ bầu, thai nhi
3. Những lưu ý
4. Đỗ xanh nên làm món gì ?
- Xem chi tiết: Ăn đậu xanh có tác dụng gì?
7. Công dụng của đậu xanh, dược liệu truyền thống
- Tác giả: YouMed
- Độ uy tín: 31/100
- Ngày đăng: 7/7/2021
- Xếp hạng: 5 (30 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Đậu xanh hay còn gọi là đỗ xanh. Đây là loại cây thuộc họ đậu có kích thước hạt rất nhỏ. Loại đậu này mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
- Chi tiết nội dung:
1. Nguồn gốc
2. Công dụng
-
- Thanh độc giải nhiệt
- Giảm cân
- Chữa bệnh gút hiệu quả
- Tốt cho phụ nữ mang thai, giúp phát triển thai nhi
- Cung cấp chất xơ cho cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa
- Phòng ngừa ung thư đại tràng
- Chữa bí tiểu
3. Cách dùng
4. Lưu ý khi dùng
- Xem chi tiết: Công dụng của đậu xanh, dược liệu truyền thống
8. Đậu xanh – Thực phẩm “vàng” cho sức khỏe
- Tác giả: Sức khỏe đời sống
- Độ uy tín: 55/100
- Ngày đăng: 28/11/2019
- Xếp hạng: 5 (50bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Hàng ngày, đậu xanh được dùng làm rất nhiều món như nấu canh, chè, làm bánh, làm miến, làm thực phẩm ngũ cốc dinh dưỡng. Lợi ích của đậu xanh có thể làm bạn ngạc nhiên.
- Chi tiết nội dung:
1. Thông tin dinh dưỡng
2. Lợi ích
-
- Dự phòng ung thư đại tràng
- Điều chỉnh đường huyết
- Tốt cho xương
- Tăng cường miễn dịch
- Mắt nhìn tốt hơn
- Tốt cho tim mạch
- Giảm các vấn đề về dạ dày
- Giúp phát triển thai nhi
3. Dùng đậu xanh có phản ứng phụ không?
- Xem chi tiết: Đậu xanh – Thực phẩm “vàng” cho sức khỏe
Thông tin trên website này chỉ mang tính chất tham khảo; không được xem là tư vấn y khoa và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị từ nhân viên y tế. Trong mọi trường hợp, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ tổn thất hoặc thiệt hại nào.
Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp. Nếu bạn thích thông tin về các bài viết tổng hợp về dược liệu Đậu Xanh hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Chúc bạn luôn vui khỏe.
Xem thêm bài viết: