Các công thức Paleo từ bột hạnh nhân rất phù hợp để làm bánh không chứa ngũ cốc và không chứa gluten. Bột hạnh nhân là hạnh nhân chần mịn trong khi bột hạnh nhân thường là hạnh nhân thô. Điều này cho thấy, chất bột sẽ là kết quả mong muốn cho các món bánh tráng miệng đây!
MedPlus có 5 công thức Paleo từ hạnh nhân cho các món tráng miệng thân thiện với người ăn kiêng theo chế độ Paleo. Nếu các món được nêu bên dưới phù hợp thì bạn có thể thêm vào danh sách làm bánh của mình càng sớm càng tốt nhé!
5 công thức Paleo từ hạnh nhân cho các món tráng miệng
Bánh mì bí ngòi socola hạnh nhân
Công thức Paleo với món bánh mì này sẽ giữ được độ ẩm cho bánh và đặc biệt không chứa gluten.
Nguyên liệu
- 2 chén bột hạnh nhân chần
- 1/2 chén bột ca cao không đường
- 1/4 chén bột năng
- 1/2 muỗng cà phê muối nở
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1/4 chén si-rô phong
- 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
- 2 thìa canh dầu ăn
- 3 quả trứng lớn
- 1/2 chén bí xanh bào sợi, vắt ráo nước (khoảng 2 quả bí xanh nhỏ)
- 1/2 chén sô cô la đen không sữa
- 3 muỗng cà phê sôcôla chip đen nhỏ
Cách thực hiện
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 350ºF và lót một khay ổ bánh trung bình 8×4 bằng giấy da; để qua một bên.
- Trong tô vừa, thêm bột hạnh nhân, bột ca cao, bột sắn, muối nở và muối; để qua một bên.
- Trong tô lớn, đánh trứng, dầu, xi-rô phong và chiết xuất vani. Đổ nguyên liệu khô vào tô lớn đựng nguyên liệu ướt và bắt đầu khuấy. Khi bột bắt đầu ẩm, hãy thêm bí xanh cắt nhỏ (đảm bảo rằng nước đã được vắt hết nước!) và sô cô la vụn. Bột phải đặc và ướt nhưng có thể phết được. Đổ bột vào khuôn ổ bánh mì đã chuẩn bị sẵn, rắc thêm sô cô la vụn lên trên nếu muốn.
- Nướng bánh mì sô cô la trong 25 phút không đậy nắp, sau đó thêm giấy bạc và tiếp tục nướng thêm 15-20 phút nữa. Đảm bảo kiểm tra bánh mì sau khi nướng tổng cộng 40 phút – các cạnh có thể sẫm màu nhưng bánh mì sẽ sẵn sàng khi cắm tăm vào mà không thấy bột ướt. Ở giữa có thể giảm nhẹ, điều này không sao cả! Bánh vẫn thơm ngon.
- Để bánh mì nguội trong chảo trong 15 phút trước khi nhấc bánh mì ra khỏi giấy da để lấy bánh mì ra. Cắt thành lát dày và thưởng thức!
Bánh mì việt quất hạnh nhân
Một công thức đơn giản sẵn sàng trong vòng một giờ. Bùng nổ với hương vị quả việt quất và chanh, loại bánh mì không ngũ cốc này là thứ nhất định phải có.
Nguyên liệu
- 2 chén bột hạnh nhân chần
- 1/3 chén bột năng
- 1 muỗng cà phê muối nở
- 1/4 muỗng cà phê muối
- Vỏ của 1 quả chanh vừa
- 3 quả trứng lớn, nhiệt độ phòng
- 1/4 chén ghee hoặc dầu, tan chảy (bơ, dừa, dầu hạt macadamia)
- 1/4 chén mật ong hoặc xi-rô phong
- 1 quả chanh vừa nước cốt chanh mới vắt
- 1/2 muỗng cà phê chiết xuất hạnh nhân (hoặc vani)
- 1/2 muỗng cà phê chiết xuất chanh (tùy chọn nhưng tăng hương vị)
- 3/4 cốc quả việt quất tươi
- 2 muỗng cà phê hạnh nhân cắt lát cho topping
Cách thực hiện
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 350ºF và lót một khay ổ bánh trung bình 8×4 bằng giấy da; để qua một bên.
- Trong bát vừa, thêm bột hạnh nhân, bột sắn, muối nở, muối và vỏ của 1 quả chanh; để qua một bên.
- Trong tô lớn đánh trứng, dầu, mật ong, nước cốt chanh và chiết xuất.
- Đổ nguyên liệu khô vào tô lớn đựng nguyên liệu ướt, dùng spatula khuấy đều. Sau đó cho quả việt quất vào.
- Đổ bột vào chảo đã chuẩn bị sẵn – MedPlus muốn đảm bảo rằng không phải tất cả quả việt quất đều nằm dưới đáy chảo, vì vậy hãy khuấy nhẹ bột trong chảo. Trên cùng với hạnh nhân thái lát nếu muốn.
- Nướng bánh mì việt quất chanh trong 20 phút không đậy nắp, sau đó thêm giấy bạc trong 15-20 phút nướng cuối cùng để mặt trên không bị vàng quá nhanh. Bánh mì của tôi mất 43 phút nhưng hãy kiểm tra độ chín của bánh bằng tăm sau 35 phút để chắc chắn.
- Để bánh mì nguội trong chảo trong 15 phút trước khi nhấc bánh mì ra khỏi giấy da để lấy bánh mì ra. Cắt thành 10 lát và THƯỞNG THỨC!
Ly bánh cherry berry
Được làm không có ngũ cốc và thân thiện với nước hoa quả, bên trên là bánh quy bột hạnh nhân và ngon nhất là ăn kèm với kem.
Nguyên liệu
- 3 chén bột hạnh nhân chần (không phải bột hạnh nhân)
- 1 muỗng canh bột năng
- 2 muỗng canh bơ lạnh, cắt thành từng miếng nhỏ
- 2 muỗng canh sữa lạnh hoặc kem
- 3/4 cốc quả anh đào đã cắt lỗ và cắt đôi
- 3/4 chén dâu tây làm tư
- 1/2 chén quả mâm xôi tươi
- 1/2 chén quả việt quất tươi
- 1 muỗng canh đường hạt (dừa, nâu, mía, củ cải đường, v.v.)
- 2 muỗng canh bột năng
Cách thực hiện
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 375ºF và bôi mỡ chảo gang 8in (hoặc đĩa nướng có kích thước tương tự) bằng bơ hoặc dầu; để qua một bên.
- Làm nhân trái cây: Trong một bát vừa, kết hợp các loại quả mọng và rắc đường và bột sắn; nhẹ nhàng quăng để kết hợp và đặt sang một bên.
- Làm lớp phủ bánh quy: Trong một bát vừa, trộn đều bột hạnh nhân và bột sắn; làm bơ lạnh bằng máy xay bánh ngọt hoặc hai chiếc nĩa, cuối cùng dùng tay để làm. Đổ sữa 1 muỗng canh mỗi lần, trộn bằng nĩa cho đến khi kết hợp hoàn toàn. Bột phải hơi ướt nhưng không vụn.
- Chuyển nhân trái cây xuống đáy đĩa đã bôi mỡ, sau đó thả bánh quy lên trên trái cây, cách đều nhau.
- Nướng trong 18-22 phút hoặc cho đến khi trái cây sủi bọt và bánh quy có màu vàng nhạt. Của tôi mất 20 phút trong lò nướng bánh mì đối lưu.
- Để nguội cobbler trước khi chia đều thành bốn phần. Thưởng thức!
Bánh xốp nướng hạnh nhân việt quất
Được làm bằng bột hạnh nhân, làm ngọt nhẹ bằng xi-rô cây thích (hoặc mật ong!) Và rắc quả việt quất tươi.
Nguyên liệu
- 2,75 cốc Bột hạnh nhân siêu mịn Bob’s Red Mill (từ hạnh nhân chần)
- 1/4 chén bột năng
- 1 muỗng cà phê baking soda
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1/4 chén dầu (hướng dương, bơ, dừa nóng chảy/làm mát)
- 1/4 chén xi-rô phong hoặc mật ong (xem ghi chú)
- 1/4 cốc sữa
- 1 muỗng canh giấm táo hoặc nước cốt chanh
- 1/2 muỗng canh chiết xuất vani
- 3 quả trứng lớn
- 1 cốc quả việt quất tươi
- Hạnh nhân thái lát cho topping, tùy chọn
Cách thực hiện
- Làm nóng lò ở 350ºF và lót chảo muffin 12 cốc hoặc xịt dầu; để qua một bên.
- Trong bát vừa kết hợp bột hạnh nhân, bột sắn, baking soda và muối; để qua một bên.
- Trong tô lớn, đánh đều dầu, xi-rô phong, vani, sữa và giấm táo. Thêm trứng – đánh cho đến khi kết hợp.
- Thêm các nguyên liệu khô vào bát ướt và khi hỗn hợp quyện lại với nhau, cho quả việt quất vào.
- Chia đều bột vào khuôn muffin 12 cốc (đầy khoảng 3/4 khuôn). Thêm quả việt quất và lát hạnh nhân lên trên nếu bạn muốn.
- Nướng bánh nướng xốp trong 18-22 phút, hoặc cho đến khi tăm cắm vào sạch sẽ.
- Để bánh nướng xốp người trông chờ trong 5 phút, sau đó chuyển sang giá làm mát. Vui thích!
Bánh mì hạnh nhân với chanh cam
Bánh mì hạt anh túc chanh màu cam này có độ ẩm thơm ngon và bùng nổ với hương vị cam quýt. Được làm bằng bột hạnh nhân cho kết cấu mềm như bánh.
Nguyên liệu
- 2,75 chén bột hạnh nhân chần,
- 1/3 chén bột năng
- 3/4 muỗng cà phê baking soda
- 1/4 muỗng cà phê bột nở
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 3 muỗng canh hạt anh túc
- Vỏ của 1 quả chanh vừa
- Vỏ của 1 quả cam vừa
- 1/3 chén dầu ô liu nhẹ (hoặc bơ)
- 1/4 chén xi-rô phong nguyên chất
- 3 quả trứng lớn
- 2 muỗng canh nước cam tươi vắt
- 2 muỗng canh nước cốt chanh tươi
- 1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani
- 1/4 muỗng cà phê chiết xuất hạnh nhân
Cách thực hiện
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 350ºF và lót một khay ổ bánh trung bình 8×4 bằng giấy da; để qua một bên.
- Trong bát vừa, thêm bột hạnh nhân, bột sắn, muối nở, bột nở, muối, hạt anh túc, vỏ chanh và cam; đánh cho đến khi kết hợp và đặt sang một bên.
- Trong tô lớn, đánh đều dầu, xi-rô cây thích, trứng, nước cốt chanh, nước cam và các chất chiết xuất. Đổ nguyên liệu khô vào tô lớn đựng nguyên liệu ướt và khuấy đều.
- Đổ bột vào chảo đã chuẩn bị sẵn và nướng 25 phút không đậy nắp, sau đó lót giấy bạc và tiếp tục nướng thêm 15-20 phút nữa. Đảm bảo kiểm tra bánh mì sau khi nướng tổng cộng 35 phút – các cạnh sẽ chuyển sang màu nâu nhưng bánh mì sẽ sẵn sàng khi cắm tăm vào mà không thấy bột ướt. Phần giữa có thể giảm nhẹ khi nguội đi, điều này không sao cả! Bánh vẫn thơm ngon.
- Để bánh mì nguội trong chảo trong 15 phút trước khi nhấc bánh mì ra khỏi giấy da để lấy bánh mì ra. Cắt thành 10 lát có kích thước vừa phải và THƯỞNG THỨC!
Trên đây là top 5 công thức Paleo từ hạnh nhân cho món tráng miệng mà MedPlus đã cung cấp cho bạn, hãy áp dụng và thỏa sức biến tấu theo sở thích cá nhân của mình nhé!
Xem thêm