Trứng ngỗng rất giàu chất dinh dưỡng như protein, chất béo, khoáng chất và vitamin. Nhiều mẹ bầu thắc mắc: ” có thật sự bà bầu ăn trứng ngỗng con sẽ thông minh?” “Bà bầu ăn trứng ngỗng có tác dụng gì cho thai kỳ?”. Medplus sẽ giải đáp ở bài viết sau.
Bà bầu ăn trứng ngỗng có tác dụng gì?
Trứng ngỗng rất giàu chất dinh dưỡng như protein, chất béo, khoáng chất và vitamin. Protein của trứng ngỗng, hơn trứng và trứng vịt cao hơn nhiều lần. Đồng thời, album trong trứng ngỗng và phosphoprotein lòng đỏ trứng, giàu axit amin khác nhau cần thiết cho thai nhi. đây là protein hoàn chỉnh, dễ dàng cho bà bầu ăn để cho bé tiêu hóa và hấp thụ.
Phụ nữ mang thai ăn trứng ngỗng có thể ngăn ngừa viêm da tiết bã ở trẻ sơ sinh. Triệu chứng cho thấy phát ban da ở trẻ sơ sinh, nhưng một quả trứng ngỗng mỗi ngày sẽ tốt hơn.
Bà bầu ăn trứng ngỗng có lợi ích gì cho mẹ và thai nhi?
Có bầu ăn trứng ngỗng: Cung cấp Calo và chất béo vừa đủ
Nếu bạn dính vào một quả trứng gà như một phần của bữa ăn, bạn sẽ tiêu thụ chỉ 72 calo, nhưng một quả trứng ngỗng chứa 266 calo. Ngoài ra còn có nhiều chất béo trong trứng ngỗng hơn trứng gà.
Có bầu ăn trứng ngỗng: Cholesterol
Một chế độ ăn nhiều cholesterol có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim vì vậy điều quan trọng là phải hạn chế ăn. Trứng là một trong những nguồn cholesterol nổi tiếng nhất và cả trứng gà và ngỗng đều chứa cholesterol. Nếu bạn đang trong chế độ ăn ít cholesterol, hãy nói chuyện với bác sĩ về việc liệu có bất kỳ loại trứng nào có vị trí trong chế độ ăn kiêng của bạn hay không. Một quả trứng gà lớn chứa 186 mg cholesterol và một quả trứng ngỗng chứa 1.227 mg cholesterol.
Có bầu ăn trứng ngỗng: Vitamin
Cả trứng gà và ngỗng đều cung cấp cho bạn các vitamin có lợi. Một quả trứng gà cung cấp 24 mcg folate, 0,45 mcg vitamin B12, 270 đơn vị vitamin A quốc tế và 41 đơn vị vitamin D. Trứng ngỗng quốc tế, vì kích thước của chúng, chứa lượng lớn các vitamin này. Một quả trứng ngỗng có 109 mcg folate, 7,34 mcg vitamin B12, 936 đơn vị vitamin A quốc tế và 95 đơn vị vitamin D quốc tế.
Có bầu ăn trứng ngỗng: Khoáng chất
Gà và trứng ngỗng cung cấp một lượng lớn các khoáng chất nhất định, bao gồm phốt pho. Phốt pho là một khoáng chất hỗ trợ sức khỏe của xương. Một quả trứng gà lớn chứa 99 mg phốt pho và một quả trứng ngỗng chứa 300 mg. Một quả trứng gà lớn cũng cung cấp cho bạn 28 mg canxi, 0,88 mg sắt, 69 mg kali và 0,65 mg kẽm. Một quả trứng ngỗng có 86 mg canxi, 5,24 mg sắt, 302 mg kali và 1,92 mg kẽm.
Có bầu ăn trứng ngỗng: Chất đạm
Trứng là một chất dinh dưỡng chứa nhiều protein, có thể giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể bạn. Nhận đủ protein trong chế độ ăn uống của bạn và bạn cũng có thể thấy dễ dàng hơn để giảm cân hoặc duy trì cân nặng của bạn. Một quả trứng gà lớn cung cấp cho bạn 6,23 g protein. Một quả trứng ngỗng chứa 19,97 g protein.
Có bầu ăn trứng ngỗng: Phát triển trí não tốt
Dù là trứng, trứng vịt hay trứng ngỗng, chất béo chủ yếu tồn tại trong lòng đỏ. Lòng đỏ của trứng ngỗng rất giàu phospholipids, và khoảng một nửa trong số đó là lecithin. Lecithin rất tốt cho sự phát triển của não và mô thần kinh. Vì vậy, nếu bà bầu ăn trứng ngỗng thì rất tốt cho sự phát triển não bộ và thần kinh của bà bầu và thai nhi. Đây là lí do nhiều người nói rằng ăn trứng ngỗng con sẽ thông minh.
Bà bầu ăn trứng ngỗng vào tháng thứ mấy?
Mẹ bầu nên ăn trứng ngỗng vào thời điểm nào để thai nhi có thể hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng trong trứng ngỗng? Các chuyên gia chỉ ra rằng vào cuối thai kỳ, đặc biệt là hai tháng trước khi chuyển dạ. Bà bầu không chỉ có thể ăn trứng ngỗng mà còn có thể làm giảm khả năng bị vàng da, chàm, phân mắt.
Bà bầu ăn trứng ngỗng bao nhiêu là đủ?
Thích hợp cho tháng thứ 5-6 trong thai kỳ là mẹ bầu ăn trứng ngỗng tốt nhất, không quá ba quả trứng mỗi ngày. Tuy nhiên, mẹ bầu nên cẩn thận lựa chọn trứng ngỗng. Nên chọn trứng ngỗng an toàn, sạch, chất lượng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
Thành phần dinh dưỡng của trứng ngỗng với sức khỏe mẹ bầu
Bà bầu ăn 1 quả trứng ngỗng ( 144 g gram) gồm:
- Calo: 226
- Cholesterol: 1227 mg
- Natri: 199 mg
- Kali: 302 mg
- Tổng lượng carbohydrate: 1,9 g
- Vitamin A
- Vitamin C
- Canxi
Những món ăn từ trứng ngỗng tốt cho sức khỏe của bà bầu
Có thể chế biến trứng ngỗng thành các món ăn khác để tránh tình trạng ngán khi ăn trứng luộc.
- Chiên chung với các món ăn như: bột chiên, trứng chiên.
- Luộc và trộn vào xà lách.
- Sử dụng trứng ngỗng làm bánh nướng.
Xem bài viết liên quan: Dinh dưỡng thai kỳ ; Quá trình sinh nở;
Tác dụng tuyệt vời của nghệ tưởi khi bà bầu ăn đúng cách!
Bà bầu ăn giá đỗ được không? 5 lợi ích cho sức khoẻ bà bầu khi ăn giá đỗ
Giải đáp câu hỏi: Bà bầu có ăn được cà tím không?
Có bầu ăn khổ qua được không? Tác dụng bất ngờ khi bà bầu ăn mướp đắng (khổ qua)
Nguồn: Tổng Hợp
Đừng quên ghé Medplus.vn để cập nhật tin tức tổng hợp nhé!