Bà bầu ăn bánh mì có tốt không? ngoài lợi ích bà bầu ăn bánh mì bổ sung chất xơ giúp hệ tiêu hóa hoạt động ổn định và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt. Bánh mì còn đem lại nhiều lợi ích khác.
1. Bà bầu ăn bánh mì được không?
Bà bầu ăn bánh mì được không là thắc mắc của rất nhiều mẹ bầu trong thời gian mang thai. Câu trả lời là bà bầu hoàn toàn có thể ăn được bánh mì. Không những vậy bà bầu ăn bánh mì còn nhận được rất nhiều lợi ích như tốt cho hệ tiêu hóa, cải thiện tâm trạng hay giúp bà bầu có một làn da khỏe đẹp.
2. Lợi ích ăn bánh mì khi mang thai
Bà bầu ăn bánh mì cung cấp protein
Bà bầu ăn 4 lát bánh mì mỗi ngày có thể cung cấp 1/4 lượng protein hằng ngày. Trong bánh mì có chứa protein cần thiết cho cơ thể. protein giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng, tránh tình trạng suy nhược cơ thể đồng thời cũng tăng sức đề kháng bảo vệ cơ thể mẹ và bé.
Bà bầu ăn bánh mì giúp cơ thể khỏe mạnh
Trong 4 lát bánh mì trắng chứa khoảng 164 mg calci. Calci đóng vai trò quan trọng với cơ thể mẹ và bé. Nếu ion calci trong gây ra nhiều các rối loạn thần kinh. Các biểu hiện khác như: tê tay chân, cảm giác hồi hộp, âu lo. Mẹ thường xuyên bị chuột rút, co thắt ở các cơ. Nặng hơn mẹ có thể thấy khó thở, hoa mắt, chóng mặt thậm chí là ngất xỉu. Vì vậy mà ăn bánh mì vào mỗi bữa sáng hay bữa trưa giúp tăng đáng kể các chất giúp xương chắc khỏe.
Bà bầu ăn bánh mì giúp não hoạt động tốt nhất
Chất sắt giúp chúng ta tràn đầy sinh lực và giúp não bộ làm việc chính xác và tự tin. Hiện nay rất nhiều phụ nữ ở Anh ăn quá ít chất sắt vì thế mà họ luôn cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức, hay gắt gỏng trong khi làm việc. Từ năm 1953 chất sắt đã được thêm vào bột bánh mì.
Theo một nghiên cứu thì 1 lát bánh mì trắng cung cấp 0,6mg trong tổng số 15 mg phụ nữ cần mỗi ngày. Vì vậy 4 lát bánh mì mỗi ngày sẽ giúp bạn tăng lượng sắt và nó thật hữu ích nếu bạn muốn tránh ăn thịt bò và dầu cá.
Mẹ bầu ăn bánh mì giúp cải thiện tâm trạng
Chúng ta cần chất folate và acid folic để giúp các dây thần kinh khỏe mạnh. Phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nên có khoảng 400 mcg những chất đó hàng ngày, 4 lát bánh mì sẽ cung cấp 1/4 nhu cầu cho họ.
Mẹ bầu ăn bánh mì giúp duy trì cân nặng
Một lát bánh mì trắng chứa khoảng 77 calo,lượng calo rất út so với những thực phẩm khác. Nếu mẹ muốn duy trì cân nặng trong thời gian mang thai thì bánh mì là món ăn lý tưởng. Mẹ có thể kết hợp những bữa ăn chính đầy đủ chất, bên cạnh đó mẹ ăn bánh mì vào những bữa ăn phụ để cung cấp thêm năng lượng mà không lo tình trạng tăng cân.
Mẹ bầu ăn bánh mì tốt cho tiêu hóa
Bánh mì cung cấp chất xơ cho bà bầu. điều này thật bất ngờ vì công dụng mà loại thực phẩm nên đem tới. Mẹ ăn 2 lát bánh mì nâu vào bữa trưa hoặc các bữa ăn nhẹ giúp cung cấp 1/3 chất xơ hằng ngày. Cung cấp chất xơ cho cơ thể là cần thiết, nếu cơ thể không đủ chất xơ để tiêu hóa, mẹ dễ mắc gặp các triệu chứng như táo bón, khó tiêu. nếu kéo dài lâu mẹ sẽ mắc bệnh trĩ do táo bón.
3. Lưu ý ăn bánh mì khi mang thai
- Mẹ không nên ăn nhiều bánh mì ngọt vì có nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường do lượng đường trong máu cao.
- Không nên ăn các bánh mì mặn vì có nguy cơ mắc các bệnh về thận do hấp thụ nhiều muối.
- Không ăn những bánh mì ẩm, mốc vì có thể sẽ gây ngộ độc và rối loạn tiêu hóa.
- Không ăn bánh mì đã hết hạn sử dụng.
- Mẹ bầu có thể ăn kèm bánh mì với các món ăn khác như súp thịt, cá, salad…
Như vậy, Như vậy, Medplus.vn đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về thắc mắc Bà bầu ăn bánh mì có được không? Hi vọng những thông tin hữu ích sẽ giúp mẹ có thêm kiến thức dinh dưỡng khi mang thai.
Xem thêm bài viết:
-
Bà bầu ăn xoài chín có tốt không? 5 lợi ích bất ngờ từ xoài chín
-
Bà bầu ăn quả mắc cọp có tốt không? 6 lợi ích bất ngờ của mắc cọp
Đừng quên ghé MedPlus.vn mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều tin tức tổng hợp nhé!