Vỏ táo có ăn được không? Ăn vỏ táo có tác dụng gì? Đây là những câu hỏi rất phổ biến xung quanh chúng ta về vỏ của loại trái cây này. Tác dụng của nó vô cùng tuyệt vời để cải thiện sức khoẻ tổng thể và chống lại các tế bào ung thư. Hãy cùng MedPlus tìm hiểu về thành phần dinh dưỡng cũng như tác dụng của vỏ táo trong bài viết này nhé!
Thông tin chung về vỏ táo
Một quả táo có đầy đủ chất dinh dưỡng. Trái cây mọng nước này được yêu thích trên toàn thế giới vì giá trị dinh dưỡng đa dạng của nó. Tuy nhiên, bạn có biết rằng vỏ của nó cũng rất bổ dưỡng cho cơ thể? Vỏ của quả táo có nhiều lợi ích cho sức khỏe và chăm sóc da. Nó làm cho một thực phẩm lý tưởng cho một người muốn giảm cân. Trên thực tế, nhiều người trong chúng ta không biết rằng phần chính của các chất dinh dưỡng của táo chỉ nằm trong vỏ của nó. Do đó, đừng vứt bỏ vỏ lần sau khi bạn sử dụng loại trái cây tuyệt vời này.
Thành phần dinh dưỡng có trong vỏ táo
Vỏ của quả này là kho chứa chất dinh dưỡng của táo. Khi loại bỏ vỏ của quả táo, bạn sẽ không được hưởng giá trị dinh dưỡng thực sự của quả. Dưới đây là một số dữ liệu về các thành phần dinh dưỡng của nó
Đây là một nguồn phong phú của hầu hết các loại vitamin. Trong số tất cả các loại vitamin có trong vỏ táo, lượng vitamin A và vitamin C nhiều hơn từ những loại khác. Một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Illinois đã đưa ra kết luận rằng một nửa lượng vitamin C của táo chỉ có trong vỏ của nó. Kích thước vỏ của 1 quả táo vừa có chứa 18 kcal năng lượng, natri, kali, chất xơ, protein, vitamin C, vitamin A. Có nhiều vitamin và khoáng chất khác với một lượng nhỏ trong loại vỏ này.
Tác dụng của vỏ táo đối với sức khoẻ
1. Cải thiện sức khoẻ tổng thể bởi các vitamin
Vitamin A là tuyệt vời cho thị lực và da. Vitamin C là chất dinh dưỡng tốt nhất để tăng cường hệ thống miễn dịch. Các vitamin tương tự cũng rất tốt cho sức khỏe của da. Ngoài các vitamin này, vỏ của táo cũng rất giàu vitamin K và folates. Một loại vitamin gọi là choline có trong táo khá hữu ích cho việc xây dựng các tế bào cơ thể mới.
2. Chất khoáng tốt cho sức khoẻ
Loại vỏ này cũng tốt không kém về khoáng chất. Nó rất giàu canxi và phốt pho. Ngoài ra, có một lượng kẽm, natri và magiê đầy đủ có trong vỏ của nó. Lượng sắt trong táo cao một cách thỏa đáng. Do đó, nó là một lựa chọn thực phẩm lành mạnh cho bệnh nhân thiếu máu. Phụ nữ mang thai thường được quy định ăn loại quả này với lượng vừa đủ. Canxi và sắt cũng tốt cho sức khỏe xương và răng.
3. Cải thiện tim mạch và hệ tiêu hoá
Vỏ táo là một nguồn chất xơ đáng kể. Chất xơ trong vỏ có mặt ở cả dạng hòa tan và không hòa tan. Khoảng hai phần ba chất xơ của táo chỉ có trong vỏ. Sự hiện diện của chất xơ làm cho nó một loại trái cây giảm cân lý tưởng. Nó nhắm vào mục tiêu là các mô mỡ của cơ thể để làm tan chảy chúng. Nó cũng làm sạch hệ thống miễn dịch hiệu quả. Ăn một quả táo cả vỏ thường xuyên cũng tốt cho việc đi tiêu thoải mái. Điều này giúp duy trì một hệ thống tim mạch và tiêu hóa khỏe mạnh.
4. Chất chống oxy hoá tự nhiên
Vỏ này là một nguồn chất chống oxy hóa tự nhiên tốt nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại trái cây đứng đầu trong quang hóa chống oxy hóa như axit phenolic và flavonoid, đó chính là quả táo. Các chất chống oxy hóa hoạt động như một chất bảo vệ khỏi các tạp chất, các gốc tự do và các phân tử phá hủy. Nó kích hoạt hiệu quả các gốc tự do thường dẫn đến các rối loạn sức khỏe. Do đó, ăn một quả táo là vô cùng quan trọng để chống lại các bệnh như đau tim và tiểu đường.
5. Chống lại các tế bào ung thư
Một nghiên cứu gần đây được thực hiện tại Đại học Illinois tiết lộ rằng táo có chứa một hợp chất gọi là triterpenoid. Nó có khả năng chống lại các tế bào tạo ung thư có hại. Vỏ của quả này còn có hiệu quả làm giảm nguy cơ ung thư gan, vú và ruột kết.
Qua bài viết này, có thể thấy ăn vỏ táo vô cùng có lợi cho sức khoẻ của bạn. Nó đặc biệt chứa nhiều giá trị dinh dưỡng để cải thiện sức khoẻ tổng thể. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn thông tin hữu ích về loại trái cây này.
Nguồn tham khảo: