1. Bà bầu ăn ngô có tốt không?
Ăn ngô giúp bà bầu hạn chế bị táo bón
Bà bầu ăn ngô có thể cải thiện chứng táo bón. Hàm lượng chất xơ cao có trong ngô có thể giúp giải quyết các vấn đề tiêu hóa. Thời gian mang thai mẹ thường xuyên đối mặt với các tình trạng táo bón. Ăn ngô thường xuyên giúp mẹ cung cấp chất xơ giải quyết các vấn đề khó chịu.
Ăn ngô giúp giảm dị tật thai nhi
Ngô có chứa axit folic, giúp giảm nguy cơ bị nứt đốt sống và các dị tật bẩm sinh khác. Ngô chứa chất zeaxanthin có tính chất oxy hóa, giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng ở thai nhi. Ngoài ra trong ngô có chứa thiamine. Một chất có tác dụng giúp tăng cường trí nhớ cho cả mẹ và bé.
Ăn ngô giúp bà bầu tăng cường hệ miễn dịch
Bên cạnh beta-carotene, ngô còn cung cấp rất nhiều vitamin A. Giúp cải thiện hệ miễn dịch và hỗ trợ cho sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi.
2. Bà bầu nên ăn ngô như thế nào?
Ngô là một trong những thực phẩm “vàng” tốt cho cả mẹ lẫn bé. Tuy nhiên bà bầu nên ăn như thế nào trong các bữa ăn để trở nên ngon miệng hơn:
- Mẹ bầu có thể bổ sung ngô vào món salad, súp, bánh mì nướng và bánh mì kẹp.
- Nếu mẹ thích ăn pizza, mì ống và các món ăn khác. Mẹ có thể thêm chút ngô để làm tăng hương vị món ăn.
- Ngô nướng cũng là một món ăn rất thơm ngon mẹ nên thử.
- Ngô luộc cũng rất tốt cho mẹ bầu.
3. Bà bầu ngô nhiều có sao không?
- Ngô chứa nhiều axit béo. Nếu mẹ có nguy cơ cao mắc các bệnh về tim mạch, hãy hạn chế ăn ngô.
- Ăn ngô có thể gây khó tiêu, do đó mẹ chỉ nên ăn với một lượng vừa phải.
- Bà bầu ăn nhiều bỏng ngô có sao không? Trong bỏng ngô thường có chứa nhiều loại gia vị không tốt cho sức khỏe như bơ, muối hoặc caramel. Ăn nhiều muối sẽ khiến mẹ cao huyết áp.
- Ăn ngô có gây mất ngủ không? Ăn ngô quá nhiều trong thời gian mang thai có thể gây ra chứng mất ngủ. Ngoài ra, ăn nhiều ngô làm tăng lượng đường trong máu. Dẫn tới sinh non, thai nhi phát triển bất thường và thai nhi tăng cân nhanh.
- Ăn ngô có thể gây tăng cân khi mang thai không? Ngô rất giàu tinh bột và chất dinh dưỡng, do đó đây có thể là nguồn thực phẩm dẫn đến tăng cân trong thai kỳ. Mẹ nên bổ sung ngô vừa phải và kết hợp ăn các thực phẩm khác. Điều này giúp mẹ đảm bảo sức khỏe, cung cấp đủ dưỡng chất trong thai kỳ.
Như vậy chủ đề bà bầu ăn ngô: lợi ích mẹ nên biết đã được giải đáp. Hi vọng thông qua bà viết này mẹ bầu sẽ tìm được những thông tin hữu ích liên quan đến dinh dưỡng thai kỳ.
Xem thêm bài viết:
Đừng quên ghé MedPlus.vn mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều tin tức tổng hợp nhé!