1. Bà bầu ăn quả cóc được không?
Bà bầu ăn quả cóc được không? Đây là một trong nhiều câu hỏi mà bà bầu thắc mắc. liệu quả cóc có tốt cho sức khỏe hay gây nguy hại gì hay không. Tuy nhiên, tin vui là quả cóc rất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu. Mẹ không cần lo lắng vì quả cóc chứa nhiều giá trị dinh dưỡng giúp mẹ bầu tăng cường sức đề kháng, tốt cho thị giác, hấp thụ sắt tốt.
2. Thành phần dinh dưỡng của quả cóc
Theo Đông y, quả cóc tác dụng thanh nhiệt, giải độc và giải khát. Quả cóc chứa nhiều acid ascorbic rất tốt cho sức khỏe. Trong 100g quả cóc có tới 42g acid ascorbic có tác dụng tăng sức đề kháng cho bà bầu, hạn chế mắc các bệnh cảm cúm. Ngoài ra quả cóc còn chứa nhiều dưỡng chất bao gồm các loại vitamin như vitamin A, C và các khoáng chất như canxi, sắt và dồi dào chất xơ.
3. Lợi ích khi bà bầu ăn quả cóc
Bà bầu ăn quả cóc tốt cho ruột
Quả cóc thường rất giàu chất xơ giúp bà bầu cải thiện được hệ tiêu hóa. Hệ tiêu hóa của mẹ tốt giúp tránh các chứng bệnh rối loạn tiêu hóa, táo bón. Ngoài ra chất xơ dồi dào giúp bà bầu kiểm soát cân nặng trong suốt thời gian mang thai hiệu quả.
Bà bầu ăn quả cóc tăng sức đề kháng
Hàm lượng vitamin C trong cóc có thể cung cấp hơn 1/2 lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Với hàm lượng vitamin C dồi dào giúp mẹ tăng sức đề kháng, hấp thụ sắt tốt hơn, tổng hợp collagen, protein. Chống lão hóa da và đem lại cho mẹ làn da săn chắc và khỏe đẹp.
Bà bầu ăn quả cóc ngừa thiếu máu
Chất sắt giúp bà bầu tái tạo các tế bào máu cho cơ thể. Bà bầu ăn 100 g cóc đem lại 3,2 mg sắt. Hàm lượng này chiếm 18 % lượng sắt cần thiết cho cơ thể. Cóc được xem là một trái cây giàu sắt, giúp bà bầu bổ sung sắt ngừa các bệnh liên quan tới thiếu máu.
Bà bầu ăn quả cóc tăng cường canxi
Canxi giúp hình thành khung xương, hỗ trợ phát triển hệ xương của bé ngay những năm tháng đầu trong bụng mẹ. Bà bầu ăn 100g cóc đem lại 32mg canxi. Điều này tương đương 3% lượng canxi cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Canxi là khoáng chất vừa cần thiết cho bé phát triển và hoàn thiện các hệ xương và răng. Ngoài ra bổ sung canxi giúp bà bầu hạn chế tình trạng loãng xương và tụt canxi sau sinh.
Bà bầu ăn quả cóc hạn chế tiểu đường thai kỳ
Bà bầu cần phải kiểm soát và cân bằng chế độ dinh dưỡng của mình sao cho khoa học mà không để dư thừa lượng đường trong máu. Dư thừa đường trong máu khiến bà bầu bị tiểu đường thai kỳ. Đây là căn bệnh rất dễ gặp ở bà bầu. Quả cóc là một trong những loại thực phẩm giúp mẹ bầu điều hòa lượng đường trong máu hiệu quả. Mẹ có thể sử dụng những trái cóc đã chín, đem sấy khô và xay thành bột. Mỗi ngày dùng 3 thìa để dùng trước bữa ăn chính khoảng 30 phút. Uống liên tục trong vòng 1-2 tháng mẹ sẽ thấy đường trong máu giảm đáng kể.
Mẹ bầu ăn quả cóc tránh bị nhiễm trùng
Vitamin A và chất sắt trong quả cóc giúp các mô khỏe mạnh. Bà bầu ăn quả cóc thường xuyên sẽ giúp chữa lành các vết thương ngoài da, tránh gây viêm nhiễm hay nhiễm trùng.
Mẹ bầu ăn quả cóc tốt cho mắt
Vitamin A chứa trong quả cóc giúp mẹ bầu có đôi mắt sáng trong hơn nhiều. Chất Retinol có trong quả cóc giúp điều phối các đồ vật trong võng mạc nhằm thu lại hình ảnh và truyền tải đến não.
4. Lưu ý khi ăn quả cóc
- Không nên ăn những trái cóc quá chua có thể khiến dạ dày của mẹ bị tổn thương.
- Nên ăn những trái cóc còn tươi, hạn chế những trái cóc héo sẽ không ngon.
- Gọt vỏ cóc trước khi ăn.
- Lựa chọn những điểm bán cóc an toàn, hợp vệ sinh.
Như vậy, Medplus.vn đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về thắc mắc Bà bầu ăn quả cóc có được không? Hi vọng những thông tin hữu ích sẽ giúp mẹ có thêm kiến thức dinh dưỡng khi mang thai.
Xem thêm bài viết:
Đừng quên ghé MedPlus.vn mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều tin tức tổng hợp nhé!