Ngày mới của bạn rạng rỡ hơn nếu có món Strawberry Sando (bánh mì trái cây Nhật Bản). Bạn chỉ cần kết hợp bánh mì sữa bông xốp với kem tươi ngọt ngào và dâu tây tươi theo cách đơn giản. Món bánh mì đặc biệt này rất dễ làm. Món ngon tuyệt 4 nguyên liệu này có thể dùng trong bữa sáng hoặc như món tráng miệng!
Bánh mì trái cây Nhật Bản (Strawberry Sando) chào ngày mới
Tên gọi
Mặc dù thoạt nghe có vẻ khác thường, nhưng bánh mì kẹp trái cây có lịch sử khá lâu trong nền văn hóa ẩm thực châu Á, bắt nguồn từ Nhật Bản. Những chiếc bánh mì trái cây này được bày bán phổ biến trong các quán cà phê và cửa hàng tiện lợi của Nhật Bản, được nhiều người yêu thích vì vẻ ngoài dễ thương cũng như hương vị thơm ngon của nó.
Những chiếc bánh mì trái cây này có nhân trái cây tươi và kem đánh bông giữa những lát bánh mì sữa Nhật Bản, còn được gọi là shokupan. Dâu tây hoặc các loại trái cây tươi khác được tạo hình đối xứng quanh trung tâm của chiếc bánh sandwich, cũng như phần kem ngọt được đánh bông thực sự khiến tất cả trở nên hấp dẫn.
Mỗi miếng bánh sandwich này chứa một loạt hương vị ngọt ngào và ngon ngọt. Điều này khiến nó trở thành một trong những loại bánh mì mới lạ nhất để thưởng thức trong mùa hè. Strawberry Sando đặc biệt làm tôi nhớ đến món bánh quy dâu tây. Nhưng ở dạng mềm hơn, bánh mì trái cây được thưởng thức một cách dễ dàng để thỏa mãn cơn thèm bánh lúc 8 giờ sáng.
Cách làm bánh mì trái cây Nhật Bản
Những chiếc bánh mì này có nhiều dạng khác nhau, tùy theo loại trái cây bạn chọn dùng. Cách yêu thích của cá nhân tôi để làm những món này là dùng dâu tây tươi và rất nhiều kem đánh bông, để tạo hương vị bùng nổ trong từng miếng ăn! Dưới đây là những thành phần đơn giản bạn cần:
Dâu tây tươi, hoặc bất kỳ loại trái cây nào bạn chọn. Các loại trái cây phổ biến khác bao gồm cam, kiwi, xoài hoặc việt quất. Bạn cũng có thể trộn và kết hợp nếu bạn thích! Kem tươi và đường trắng để tăng độ ngọt cho ổ bánh mì trái cây.
Bánh mì sữa mịn shokupan
Và đó là nó! Bốn nguyên liệu đơn giản giúp bạn có những chiếc bánh mì trái cây ngay tại nhà. Công cụ duy nhất tôi khuyên bạn nên sử dụng là máy trộn tay, vì nó giúp bạn tiết kiệm rất nhiều năng lượng trong việc đánh bông kem. Tôi sử dụng KitchenAid Ultra Power Mixer, một thiết bị đã hoạt động thường xuyên trong nhà bếp của tôi nhiều năm qua.
Mẹo để tạo cát dâu tây
Hãy dùng loại bánh mì sữa mịn nhất bạn có thể tìm thấy, hương vị của bánh mì sữa bổ sung cho phần nhân một cách hoàn hảo nhưng nó cũng giúp tăng tính thẩm mỹ.
Sử dụng những quả dâu tây to và đầy đặn để thêm hương vị vào bánh sandwich.
Phết thật nhiều kem tươi vào bánh mì. Bạn không muốn có bất kỳ vết lõm nào trên các lát cắt!
Lập kế hoạch cho bánh sandwich trước lúc kết hợp, để các vết cắt lộ ra nửa quả dâu tây. Bạn có thể chụp ảnh hoặc đánh dấu vào màng bọc thực phẩm, vì chúng được ướp lạnh trong tủ lạnh 20 phút trước khi cắt.
Bạn nên bọc chặt bánh mì trái cây vì nó giúp nhân bánh dính với nhau. Đây là tùy chọn, nhưng tôi thích cắt bỏ lớp vỏ trước khi cắt miếng chia phần. Đây là thời điểm hoàn hảo để ăn nhẹ lớp vỏ bánh bổ sung đó cùng kem đánh – giúp đánh bật vị giác của bạn.
Bạn nên dùng thêm một con dao to và sắc để tạo những vết cắt hoàn hảo và sạch sẽ. Ngoài ra, bạn hãy nhớ lau con dao của bạn cho mỗi lần cắt để tránh bất kỳ để lại dấu vết không mong muốn nào.
Với những mẹo cần thiết này, bạn có thể làm được chiếc bánh mì dâu tây đẹp nhất từ trước đến nay. Đây là một trong những món tráng miệng đẹp để gây ấn tượng trên mạng xã hội! Nếu bạn quyết định làm những chiếc bánh mì trái cây này, đừng quên điều đó. Những ý tưởng mới mẻ của bạn luôn được đánh giá cao.
Công thức bánh mì trái cây
Danh sách các nguyên liệu khá đơn giản và không đắt. Chúng tôi cũng đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ dàng lập kế hoạch chuẩn bị và hoàn thành tốt món bánh mì trái cây. Mọi việc chỉ kết thúc trong vòng 10 phút. Mỗi khẩu phần đạt 140 kcal.
Thành phần
9 quả dâu tây tươi nhiều hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào kích thước chiếc bánh mì
200 ml kem sữa tươi
2 muỗng canh đường trắng
2 lát bánh mì sữa bông mịn tốt nhất, shokupan
Hướng dẫn
- Sử dụng máy trộn tay hoặc máy trộn đứng, đánh kem nguyên chất và đường ở tốc độ cao cho đến lúc hình thành các đỉnh dẻo, khoảng 3-4 phút.
- Phết một lượng kem đánh bông lên trên cùng dâu tây đã gọt vỏ, sau đó kết thúc bằng cách phết kem tươi lên trên và các mặt bên, đảm bảo không có chỗ trống.
- Bọc chặt bánh sandwich bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh trong 20 phút.
- Cẩn thận lấy bánh mì trái cây khỏi màng bọc nhựa và cắt lớp vỏ (tùy chọn).
- Cắt thành 4 phần bằng nhau và thưởng thức bánh mì trái cây!
Nếu bạn thích bánh mì trái cây hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.
Xem thêm bài viết:
- Latte khoai lang còn gì ấm áp hơn bàn tay của người yêu dấu
- Bibim Mandu (salad bánh bao) 1000 lượt xem thua xa 1 lần thử
- Ssamjang (sốt chấm Hàn Quốc) lớp học nấu miễn phí trực tuyến
Nguồn: Cookerru