Ban đầu, ý tưởng chuẩn bị bánh ngô Tortillas tại nhà có vẻ hơi choáng ngợp. Nhưng bạn nhanh chóng nhận ra việc chuẩn bị bánh ngô không hề khó. Thêm vào đó, kết quả còn vượt trội hơn những chiếc bánh quy mỏng, khô bạn có thể thấy được đóng gói trong các cửa hàng tạp hóa.
Bánh ngô Tortillas ít calo, dễ ăn và có cách chế biến nhanh
Những chiếc bánh ngô kiểu Mexico truyền thống này có cách chế biến đơn giản, chỉ có 3 nguyên liệu. Chúng tự nhiên không chứa gluten và có đầy đủ hương vị ngô nướng ngon nhất. Nhưng theo ý kiến của chúng tôi, chúng rất dễ cuộn và gấp.
Bánh ngô Tortillas không có vết nứt, vỡ hoặc được yêu cầu làm ấm theo cách phức tạp ở đây. Những chiếc bánh ngô Tortillas mới làm này mềm dẻo, dễ gấp, đẹp mắt. Món bánh Tacos hoặc Enchiladas yêu thích của bạn rất cần có chúng. Hoặc, tất nhiên, bạn có thể chiên bất kỳ phần thức ăn thừa nào để phục vụ cùng khoai tây chiên tortilla, chilaquiles, nachos và hơn thế nữa.
Công thức chuẩn bị bánh ngô Tortillas chỉ sử dụng ba nguyên liệu: nước, bột nở và Masa Harina, một loại bột ngô đặc biệt được xử lý bằng vôi. Bạn hãy tìm Masa trong khu vực bày thực phẩm quốc tế của nhiều siêu thị hoặc tại chợ thực phẩm Tây Ban Nha.
Không có thành phần nào trong số này đặc biệt có hàm lượng calo cao. Vì vậy bạn hãy tiếp tục và thưởng thức một ít bánh ngô Tortillas như một phần của chế độ ăn ít calo lành mạnh.
Công thức bánh ngô Tortillas
Danh sách các nguyên liệu đã được yêu cầu hết sức đơn giản và không quá đắt. Nếu siêu thị địa phương thiếu nguyên liệu nào bạn hãy đặt chúng trên cửa hàng trực tuyến. Nhưng để tránh bất kỳ trường hợp nào xấu có thể xảy ra bạn nên tìm hiểu thông tin nhà cung cấp và nguồn hàng. Chúng tôi cũng đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ dàng lập kế hoạch chuẩn bị và hoàn thành tốt những chiếc bánh Tortillas.
Thành phần
2 cup bột ngô Masa Harina
1 1/3 cup nước ấm
1/4 muỗng cà phê bột nở
Các bước cần thực hiện
Bước 1:
Thu thập các thành phần.
Bước 2:
Cho Masa Harina vào một cái bát lớn. Rắc bột nở và dùng nĩa trộn đều hỗn hợp.
Bước 3:
Thêm nước ấm vào Masa.
Bước 4:
Dùng thìa hoặc nĩa để bắt đầu trộn nước vào hỗn hợp Masa Harina cho đến khi hỗn hợp trở nên quá đặc để tiếp tục trộn bằng dụng cụ. Sau đó, dùng tay trộn và nhào bột nhiều lần cho đến khi tạo thành một khối bóng mềm.
Bước 5:
Chia bột thành 12 phần bằng cách xé một phần bột nhỏ, lăn giữa hai lòng bàn tay cho đến khi bạn tạo thành một quả bóng có kích thước bằng một quả bóng gôn.
Bước 6:
Đặt viên bột đã lăn lên khay nướng hoặc chảo trong khi cán phần bột còn lại, và phủ một chiếc khăn ẩm hoặc màng bọc thực phẩm để bột không bị khô. Lặp lại quá trình này cho đến khi bạn đã sử dụng hết Masa.
Bước 7:
Đặt chảo gang trên lửa vừa.
Bước 8:
Trong khi chảo đang nóng, bắt đầu cuộn chiếc bánh ngô tortilla đầu tiên của bạn. Máy ép bánh giúp mọi thứ diễn ra nhanh hơn. Nhưng bạn có thể dễ dàng cuộn bánh bằng tay: gom hai túi bánh sandwich bằng nhựa lớn và đặt chúng phẳng. Đặt một trong các viên bột đã cán mỏng lên giữa một trong các túi bánh sandwich, và phủ thêm một túi khác.
Bước 9:
Đặt một dụng cụ có bề mặt phẳng, tròn, lớn trên túi nhựa trên cùng, chẳng hạn như chảo bánh hoặc đĩa tròn. Ấn bột thành một hình tròn dẹt có đường kính 6 inch.
Bước 11:
Bóc vỏ bánh ngô Tortilla đã ép từ túi nhựa, và cho vào chảo gang nóng. Nấu bánh trong 45 giây đến một phút cho mỗi mặt, cho đến khi không còn nhão.
Bước 12:
Đặt bánh ngô Tortilla đã nấu chín lên đĩa và phủ khăn ẩm để không bị khô. Cẩn thận tiếp tục quá trình để nấu phần bánh còn lại.
Bước 13:
Để bánh ngô Tortillas nguội, bảo quản trong túi nhựa ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng. Và bạn cần nướng chín mềm trước khi dùng.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Phần ăn: 4 | |
Mỗi phần bánh ngô Tortillas chứa | |
Lượng calo | 207 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày * | |
Tổng chất béo 2 g | 3% |
Chất béo bão hòa 0 g | 2% |
Cholesterol 0 mg | 0% |
Natri 36 mg | 2% |
Tổng Carbohydrate 44 g | 16% |
Chất xơ 4 g | 13% |
Tổng lượng đường 1 g | |
Protein 5 g | |
Vitamin C 0 mg | 0% |
Canxi 98 mg | số 8% |
Sắt 5 mg | 27% |
Kali 149 mg | 3% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên kết quả sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia uy tín. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định dùng bánh ngô Tortillas. Đặc biệt nếu bạn dị ứng bất kỳ nguyên liệu đã được liệt kê.
Nếu bạn thích bánh ngô Tortillas hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.
Xem thêm bài viết:
- Sopes một điểm nhấn của bữa tiệc Tex – Mex hoàn chỉnh
- Guacamole Salsa không chứa gluten, Tara Omidvar đã kiểm tra
- Caramel Macchiato những bữa sáng mùa đông đáng nhớ nhất
Nguồn: The Spruce Eats