Nếu bạn yêu thích món tráng miệng cupcake cổ điển của Ý, bạn cần chuẩn bị bánh bông lan, phô mai Mascarpone mềm mịn và bột ca cao. Chúng tôi tin những chiếc bánh Tiramisu này có thể chinh phục bạn. Thay vì những chiếc bánh Ladyfingers truyền thống được nhúng trong cà phê và rượu mùi, ở đây xi – rô được phủ trên những chiếc bánh cupcake vani tự làm mềm mịn.
Bánh Tiramisu 1 BÍ QUYẾT THIẾT ĐẶT TIỆC SINH NHẬT
Khái quát
Lớp kem phủ được làm từ Mascarpone, rượu mùi cà phê và kem đánh bông. Đối với cách trình bày truyền thống, chúng tôi phủ bột cacao lên từng chiếc bánh cupcake, sau đó cho lên trên mặt một hạt cà phê Espresso phủ sô cô la.
Bạn có thể sử dụng cà phê pha sẵn hoặc cà phê Espresso cho món bánh Tiramisu này. Công thức này yêu cầu rượu mùi cà phê. Nhưng nếu bạn thích phiên bản không cồn, chỉ cần hoán đổi rượu mùi cà phê lấy cà phê hoặc cà phê Espresso bổ sung.
Công thức bánh Tiramisu
Thành phần
-
Làm bánh Cupcakes:
1 3/4 cup đường
3/4 cup bơ không muối, đã được làm mềm
3 quả trứng lớn
2 thìa cà phê chiết xuất vani
2 3/4 cup bột mì đa dụng
2 1/2 thìa cà phê bột nở
3/4 thìa cà phê muối
1 cup sữa
-
Nấu xi rô cà phê:
1/2 tách cà phê nóng hoặc cà phê Espresso mạnh
1/4 cup đường
3 muỗng canh rượu mùi cà phê, tùy chọn
-
Lớp phủ Mascarpone Frosting:
1 cup phô mai Mascarpone
2/3 cup đường
2 muỗng canh rượu mùi cà phê, tùy chọn
1 cup kem tươi
-
Trang trí:
3 muỗng canh bột ca cao không đường dùng để phủ bề mặt
24 hạt cà phê Espresso phủ sô cô la
Hướng dẫn
Bước 1:
Thu thập các thành phần. Làm nóng lò ở 350 độ F. Chuẩn bị khay bánh nướng xốp và xếp các khuôn lót giấy vào.
Bước 2:
Để làm bánh, đánh đường và bơ trong một cái bát trộn lớn cho đến khi hỗn hợp bông nhẹ và xốp.
Bước 3:
Thêm trứng vào từng quả một, trộn đều sau mỗi lần thêm. Trộn vani vào.
Bước 4:
Trong một cái tô lớn khác, trộn bột mì, bột nở và muối.
Bước 5:
Lần lượt cho hỗn hợp bột và sữa vào tô hỗn hợp đường bơ, bắt đầu và kết thúc cùng hỗn hợp bột. Quét sạch các mặt và trộn đều sau mỗi lần thêm nguyên liệu.
Bước 6:
Múc bột bánh Tiramisu vào khuôn bánh nướng xốp đã chuẩn bị. Nướng trong vòng 20 đến 25 phút hoặc cho đến que tăm xiên được cắm vào bánh vẫn còn sạch.
Bước 7:
Để bánh Tiramisu nguội trên chảo trên giá dây trong 5 phút. Lấy bánh khỏi chảo và để nguội hoàn toàn trước khi tiếp tục thêm xi rô cà phê và tráng phủ.
Bước 8:
Để nấu xi rô ngâm cà phê, trong một cái bát vừa, kết hợp cà phê nóng hoặc cà phê Espresso với đường và rượu mùi cà phê, nếu sử dụng, và trộn cho đến khi đường tan.
Bước 9:
Dùng nĩa hoặc xiên chọc vào phần trên của mỗi chiếc bánh cupcake vài lần. Đánh hoặc dùng thìa gạt xi – rô cà phê lên từng chiếc bánh Tiramisu, để nó ngấm vào các lỗ.
Bước 10:
Đối với lớp kem phủ, kết hợp phô mai Mascarpone, đường bột và rượu mùi cà phê, nếu sử dụng, cho đến khi hỗn hợp mịn.
Bước 11:
Trong một cái bát riêng, đánh bông kem tươi cho đến khi tạo thành các đỉnh mềm. Thêm vào hỗn hợp Mascarpone, trộn đều.
Bước 12:
Phết một chút Mascarpone lên từng chiếc bánh nướng nhỏ.
Bước 13:
Rắc bột ca cao và dùng hạt cà phê Espresso phủ sô cô la để trang trí mỗi chiếc bánh.
Bước 14:
Làm lạnh bánh Tiramisu cho đến khi sẵn sàng phục vụ. Thưởng thức!
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 24 | |
Mỗi phần bánh Tiramisu chứa | |
Lượng calo | 331 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày * | |
Tổng chất béo 20 g | 26% |
Chất béo bão hòa 12 g | 59% |
Cholesterol 76 mg | 25% |
Natri 217 mg | 9% |
Tổng Carbohydrate 35 g | 13% |
Chất xơ 1 g | 3% |
Tổng lượng đường 22 g | |
Chất đạm 4 g | |
Vitamin C 0 mg | 1% |
Canxi 74 mg | 6% |
Sắt 1 mg | 7% |
Kali 89 mg | 2% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng dưỡng chất trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống hàng ngày. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn dữ liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng uy tín. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định dùng bánh Tiramisu.
Giá trị dinh dưỡng của mỗi người cần cung cấp một ngày có thể khác nhau tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và công việc.
Cách lưu trữ
Bánh cupcake Tiramisu nên được giữ lạnh trong tủ lạnh cho đến khi phục vụ. Bất kỳ phần bánh thừa nào cũng nên được bảo quản trong hộp kín để trong tủ lạnh trong tối đa 3 ngày. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên làm vừa đủ dùng.
Kết luận
Những chiếc bánh Tiramisu của bạn có hương vị như thế nào? Trong quá trình thực hiện bạn có gặp khó khăn không? Bạn có công thức bánh nướng ngọt nào ngon không? Bạn đã thnafbao nhiêu phiên bản cupcake? Nhà bạn thích loại nào nhất? Bạn hoàn toàn có thể cho chúng tôi biết. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người.
Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực.
Xem thêm bài viết:
- Panna Cotta sô cô la 1 MÙA HÈ NGỌT NGÀO CỦA NƯỚC Ý
- Bánh cam Mandarin 1 VỊ NGỌT CỦA MIỀN NƯỚC MỸ
- Bánh Opera Pháp HÁT KỊCH CÙNG HƯƠNG VỊ BÁNH
Nguồn: The Spruce Eats