Măng tây là loại rau giòn ngọt và có giá trị dinh dưỡng cao. Măng tây chứa nhiều chất đạm, chất xơ, chất béo, đường, các acid amin và các loại vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể. Măng tây nấu món gì ngon? Măng tây có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon như: mang tây xào thịt gà, măng tây xào với thịt lợn, măng tây nướng, măng tây hấp, măng tây cuộn thịt lợn xông khói,… nhưng ngon nhất phải kể đến các món măng tây xào, cùng MedPlus tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
1. Bí quyết làm măng tây xào cà chua siêu nhanh trong 3 bước
- Tác giả: songkhoe.medplus.vn
- Độ uy tín: 32/100
- Ngày đăng: 23/7/2020
- Xếp hạng: 5⭐ (30 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1⭐
- Tóm tắt nội dung: Nếu đã cạn ý tưởng cho bữa cơm ngày hôm nay hay chán với những món ăn đầy dầu mỡ thì bạn chớ bỏ qua cách làm măng tây xào cà chua mà Medplus sắp chia sẻ sau đây. Đây là một trong những món ăn giàu dinh dưỡng, rất thích hợp cho bữa ăn chay. Đừng ngại ngần để vào bếp làm thử ngay hôm nay nhé!
- Chi tiết nội dung:
- Nguyên liệu làm măng tây xào cà chua
- Mẹo chọn mua nguyên liệu
- Các bước làm măng tây xào cà chua
3.1 Sơ chế nguyên liệu
3.2 Xào măng tây cà chua - Giá trị dinh dưỡng của món ăn
- Những điều tối kỵ khi sử dụng cà chua
5.1 Khi dùng bia rượu, tránh ăn cà chua
5.2 Không ăn cà chua thường xuyên
5.3 Tránh sử dụng chảo nhôm, gang chế biến cà chua
5.4 Không sử dụng cà chua trước bữa cơm
5.5 Bí quyết làm măng tây xào cà chua siêu nhanh trong 3 bước
2. Măng tây xào theo cách dễ dàng nhất, nước sốt chuẩn hương vị
- Tác giả: songkhoe.medplus.vn
- Độ uy tín: 32/100
- Ngày đăng: 24/3/2022
- Xếp hạng: 4.8⭐ (25 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1⭐
- Tóm tắt nội dung: Măng tây tươi trở nên mềm nhưng vẫn giòn, được phủ một lớp dầu hào đầy hương vị trong món măng tây xào nhanh chóng và dễ dàng này. Măng tây được kết hợp với nấm và ớt chuông đỏ – công thức sử dụng khoảng 4 chén rau và được xây dựng để có thêm một chút nước sốt để ăn kèm với cơm.
- Chi tiết nội dung:
- Thành phần
- Tạo vị
- Tạo hương
- Topping
- Thổi bùng hương vị
- Các bước cần thực hiện
- Giá trị dinh dưỡng
3. Cách làm măng tây xào tỏi thơm ngon cực đơn giản
- Tác giả: dienmayxanh.com
- Độ uy tín: 43/100
- Ngày đăng: 12/5/2022
- Xếp hạng: 4.7⭐ (24 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1⭐
- Tóm tắt nội dung: Măng tây được mệnh danh là “rau hoàng đế”, bởi nó mang lại cho con người nhiều dưỡng chất tốt cho sức khoẻ. Có rất nhiều cách chế biến măng tây hấp dẫn mà đơn giản nhất là xào tỏi. Hãy cùng Điện máy XANH vào bếp chế biến món xào thơm ngon đơn giản này nhé!
- Chi tiết nội dung:
- Chuẩn bị nguyên liệu
- Cách chế biến măng tây xào tỏi
- Thưởng thức măng tây xào tỏi
- Xem chi tiết: Cách làm măng tây xào tỏi thơm ngon cực đơn giản
4. 7 món măng tây xào ngon mà dễ chế biến nhất hiện nay
- Tác giả: mangtay.net/
- Độ uy tín: 21/100
- Ngày đăng: 2/8/2021
- Xếp hạng: 4.9⭐ (23 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1⭐
- Tóm tắt nội dung: Măng tây xào rất đơn giản mà lại ngon,là món ăn mang hương vị mới. Sau đây là chọn bộ 7 món xào của măng tây dễ làm, dễ chế biến, không phải cầu kỳ nhiều mà cũng được một bữa ăn ngon miệng!
- Chi tiết nội dung:
- MĂNG TÂY XÀO THỊT BÒ
- MĂNG TÂY XÀO TỎI
- MĂNG TÂY XÀO THỊT GÀ
- MĂNG TÂY XÀO NGÔ NẤM
- MĂNG TÂY XÀO TÔM
- MĂNG TÂy XÀO ĐẬU HŨ
- MĂNG TÂY XÀO THỊT GÀ VÀ NẤM HƯƠNG TƯƠI
- Xem chi tiết: 7 món măng tây xào ngon mà dễ chế biến nhất hiện nay
5. Cách Làm Măng Tây Xào Tỏi
- Tác giả: thatlangon.com
- Độ uy tín: 26/100
- Ngày đăng: 13/12/2021
- Xếp hạng: 4.7⭐ (23 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1⭐
- Tóm tắt nội dung: Cách làm măng tây xào tỏi được xem là một trong những công thức chế biến đơn giản nhất của măng tây. Hãy cùng tìm hiểu thật chi tiết qua bài viết này.
- Chi tiết nội dung:
- Măng tây xào với thịt bò
- Măng tây xào hải sản
- Măng tây xào thịt ba chỉ
- Măng tây xào chay
- Xem chi tiết: Cách Làm Măng Tây Xào Tỏi
6. Cách làm măng tây xào tỏi giòn ngon, xanh mướt
- Tác giả: cookbeo.com
- Độ uy tín: 22/100
- Ngày đăng: 22/6/2022
- Xếp hạng: 4.6⭐ (25 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1⭐
- Tóm tắt nội dung: Khi làm măng tây xào tỏi, bạn cần chú ý đến nhiệt độ bếp để măng tây xào được giòn, không bị cháy mà vẫn giữ được màu xanh mướt.
- Chi tiết nội dung:
- Nguyên liệu
- Cách làm
- Yêu cầu thành phẩm
- Thông tin thêm
- Xem chi tiết: Cách làm măng tây xào tỏi giòn ngon, xanh mướt
7. Măng tây xào tỏi, món ăn “tốn cơm” chống ngán sau Tết
- Tác giả: laodong.vn
- Độ uy tín: 56/100
- Ngày đăng: 15/02/2022
- Xếp hạng: 4.6⭐ (27 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1⭐
- Tóm tắt nội dung: Sau những ngày Tết tràn ngập trong bánh chưng và thịt mỡ, hẳn nhiều người thích những món ăn làm từ rau xanh để chống ngán và đổi vị. Măng tây xào tỏi là một món ngon dễ làm tại nhà và cực kỳ phù hợp với thời tiết lạnh giá hiện tại. Dưới đây là cách làm món măng tây xào tỏi cực kỳ “tốn cơm” mà không sợ ngán.
- Chi tiết nội dung:
- Nguyên liệu
- Cách làm
- Xem chi tiết: Măng tây xào tỏi, món ăn “tốn cơm” chống ngán sau Tết
8. Cách làm măng tây xào nấm ngon thanh đạm, hấp dẫn cho cả nhà
- Tác giả: ngonaz.com
- Độ uy tín: 21/100
- Ngày đăng: 15/6/2022
- Xếp hạng: 4.8⭐ (26 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1⭐
- Tóm tắt nội dung: Những cọng măng tây xanh rì giòn giòn hòa quyện với nấm đông cô hảo hạng ngậy ngậy mới đưa cơm làm sao. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà các mẹ không vào bếp để thực hiện ngay món măng tây xào nấm chiêu đã cả nhà.
- Chi tiết nội dung:
- Chuẩn bị nguyên liệu
- Cách làm măng tây xào nấm đông cô
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Chần sơ măng tây
Bước 3: Tiến hành xào măng tây với nấm đông cô
Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức măng tây xào nấm - Lưu ý khi làm măng tây xào nấm
- Chọn nguyên liệu tươi ngon
- Trong quá trình chế biến
- Lời kết
9. Công thức sò điệp xào măng tây thơm ngon tuyệt đỉnh
- Tác giả: fujifoods.vn
- Độ uy tín: 24/100
- Ngày đăng: 25/4/2022
- Xếp hạng: 4.9⭐ (28 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1⭐
- Tóm tắt nội dung: Sò điệp vốn được mệnh danh là “ông vua của các loại sò” với hương vị thơm ngon, dai ngọt. Măng tây là loại rau du nhập từ Châu Âu, có vị bùi, ngọt, giòn thơm. Sự kết hợp giữa hai loại thực phẩm này trong món sò điệp xào măng tây tạo nên một món ăn vừa lạ miệng, sang trọng, vừa giàu dinh dưỡng đủ để đánh gục được các thực khách khó tính. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không cùng FujiFoods bắt tay vào bếp chiêu đãi cả nhà!
- Chi tiết nội dung:
- Sơ chế sò điệp
- Sơ chế rau củ
- Xào sò điệp, măng tây
- Xem chi tiết: Công thức sò điệp xào măng tây thơm ngon tuyệt đỉnh
10. Cách làm măng tây xào thịt bò giòn ngon, bổ dưỡng
- Tác giả: cookbeo.com
- Độ uy tín: 22/100
- Ngày đăng: 20/6/2022
- Xếp hạng: 4.7⭐ (26 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1⭐
- Tóm tắt nội dung: Khi làm măng tây xào thịt bò bạn cần chú ý đến thời gian xào thịt bò để không bị dai trong khi măng tây không bị xơ và nhạt. Ngoài ra cũng cần 1 số mẹo nhỏ để măng tây có độ giòn ngọt và giữ được màu xanh mướt đẹp mắt.
- Chi tiết nội dung:
- Nguyên liệu
- Cách làm
- Yêu cầu thành phẩm
- Thông tin thêm
- Xem chi tiết: Cách làm măng tây xào thịt bò giòn ngon, bổ dưỡng
Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp. Nếu bạn thích thông tin về măng tây xào hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Chúc bạn luôn vui khỏe.
Xem thêm bài viết: