Khi nhắc đến món Nhật chúng ta sẽ thường nghĩ ngay đến món sushi, hay món sashimi thơm ngon. Có một món ăn cũng khiến cho thực khách lưu luyến khi đến đây chính là Cà Ri Bò. Cái vị béo bùi của nước sốt cà ri bò ăn cùng với chút cơm được ủ nóng. gắp một chút thịt bò mềm thơm ăn cùng miếng khoai tây trong tiết trời lạnh thì quá tuyệt. Vậy bạn đã biết cách thực hiện món cà ri bò này chưa?
Chắc chắn ai cũng nghĩ rằng sẽ rất khó thực hiện được món cà ri bò này. Bài viết ngày hôm nay sẽ cùng bạn nấu ra một dĩa cà ri nóng hổi vừa thồi vừa ăn nhé. Hãy theo chân Medplus để học cách làm ngay thôi nào!
Bí quyết để làm ra món cà ri bò sốt nóng
1. Cách chọn nguyên liệu tươi ngon
Chọn thịt bò cần phải tươi và mềm, tránh chọn thịt xạm màu để đảm bảo sức khoẻ
Khi mua bột cà ri cần chú ý hạn sử dụng và mua ở cơ sở uy tín
2. Bí quyết giúp món ăn thơm ngon tròn vị
Khi xào thịt bò nên để lửa vừa phải và xào nhanh vì thịt bò rất dễ dai khi xào ở thời gian quá lâu
Tránh bỏ quá nhiều bột cà ri để không bị nồng mùi cho món ăn
Dùng chung với cơm nóng hoặc sợi mì Udon sẽ tăng độ ngon cho hương vị
Những lưu ý khi ăn cà ri bò để đảm bảo sức khoẻ
1. Những lưu ý cần thiết cho món cà ri bò
Nên ngâm khoai tây trước khi chế biến giúp loại bỏ những độc tố
Món ăn nên được bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 2 đến 3 ngày
2. Thịt bò kỵ với những loại thực phẩm nào
- Thịt lợn
Một trong loại thực phẩm không được dùng chung đó chính là thịt heo. Vì thịt bò có tính ôn đối lập với thịt bò làm mất đi hiệu quả dinh dưỡng
- Nước trà
Trong trà có chứa thành phần axit tanic sản sinh sinh độc tố khi gặp protein. Từ đó chúng có thể gây ra bệnh viêm mạc niêm ruột hoặc táo bón.
- Đậu nành
Thịt bò và đậu nành đều chứa chất purin và sẽ làm tăng axit uric trong cơ thể. Điều này không tốt đối với bệnh liên quan đến xương khớp và các bệnh khác
Một món ăn ngon xuất phát từ đôi tay khéo léo và đong đầy tình cảm. Hãy để chúng tôi cùng bạn vào bếp và tạo ra những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình. Đừng quên cập nhập thông tin từ Medplus mỗi ngày bạn nhé!
Xem thêm các công thức nấu ăn từ thit bò:
- Cách nấu thịt bò sốt cà chua thơm ngon đúng điệu
- Cách làm bò cuộn nấm kim châm – Bí quyết đơn giản học từ mẹ
- Cách làm bò kho ngon đơn giản chuẩn vị tại nhà chỉ với 30 phút
- Cách làm thịt bò trộn rau muống thơm ngon, dễ làm ai cũng thành công
Nguồn: Tổng Hợp
Cách làm món cà ri bò tưởng khó mà dễ từ người Nhật Bản
Ingredients
- 300g thịt bò
- cà rốt
- khoai tây (có thể dùng khoai lang )
- cà rốt
- muối, tiêu, dầu ăn
- xì dầu
- nước cốt dừa
- bột cà ri
Instructions
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò rửa sạch, cắt lát hoặc cắt hình vuông tuỳ theo sở thích
- Ướp bò với 1 thìa dầu và một chút bột cà ri trong vòng 10- 15 phút
- Cà rốt và khoai tây cắt hình vuông cùng với kích thước của thịt bò
Cách chế biến
Bước 1: Cho dầu ăn nóng lên và đổ thịt bò vào xào sơ qua rồi vớt ra
Bước 2: Bỏ cà rốt và khoai tây vào đảo xơ qua
Bước 3: Sau đó trút lại thịt bò và bột cà ri vào đảo nhanh cho đồ ăn thấm vị, bỏ nước cốt dừa và nước nguội xâm xấp mặt thịt
Bước 4: Nêm muối vs nước tương sao cho vừa vị. Đậy nắp và hầm tới khi sôi lên thì vặn lửa nhỏ
Bước 5: Hầm thêm khoảng 30p cho mềm rau củ rồi sau đó tắt bếp