Nếu bạn thuộc team mê ăn thịt thì không thể nào bõ lỡ qua món “Thịt ba chỉ xào nấm rơm” siêu ngon được. Với vài bước đơn giản, chúng ta sẽ có ngày dĩa thịt ba chỉ xào hấp dẫn dành cho bữa ăn gia đình rồi. Nào, hãy cùng Medplus ghi chú nhanh công thức để làm món ăn này nhé!
Thịt ba chỉ xào nấm rơm được xào đều tay trên bếp lửa nóng, kết hợp với vị ngọt đặc trưng từ nấm rơm, tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon và đậm đà. Hãy cùng Medplus vào bếp để thực hiện ngay món ăn thú vị này nhé!
Hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ xào nấm rơm bổ dưỡng
Cách chọn nguyên liệu tươi ngon
– Chọn loại da mỏng, mỡ trắng, nhiều thịt, chọn heo lứa vừa, không chọn heo lớn, chọn mỡ giòn.
– Miếng thịt lợn tươi sẽ có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả.
– Đường cắt mặt thịt khô ráo, thịt hơi rít, cơ hơi se lại; lớp bì mềm, mỡ màu trắng trong đến hơi ngà, khi ngửi không có mùi gắt dầu.
– Dùng ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra là thịt ngon.
– Chọn loại nấm có hình tròn, vẫn còn búp, không chọn loại đã nở to ra, nấm rơm màu đen sẽ ngon hơn với loại màu trắng.
Mẹo nấu món thịt ba chỉ xào nấm rơm chuẩn vị
– Nên ướp thịt tầm 20 phút trước khi chế biến, để thịt thấm vị hơn.
– Khi xào thịt thì nên để vừa lửa cho thịt chín đều bên trong, đừng để lửa quá lớn dễ bị cháy xém.
– Tùy theo khẩu vị ăn của mỗi nhà và mỗi người mà bạn có thể cho lượng nước mắm phù hợp. Nếu nhà nào ăn mặn hơn một tí thì có thể cho 1 thìa nước mắm vào để đậm đà hơn.
– Để có thêm hương vị thì, khi nêm bạn nên cho nhạt một xíu để sau đó ăn kèm với nước mắm tỏi ướt chua ngọt sẽ hấp dẫn hơn.
– Để món ăn thơm ngon hấp dẫn, bạn nên phi thơm hành hoặc tỏi hoặc chút gừng với dầu ăn trước khi trút các nguyên liệu chính vào chảo.
– Làm nóng chảo trước khi đổ dầu ăn vào. Khi đã đổ dầu vào chảo, láng dầu đều khắp mặt chảo. Nên xào thức ăn ở nhiệt độ cao khi dầu bắt đầu bốc khói.
– Món ăn nên ăn kèm cùng với cơm nóng và nước mắm chua cay rất là ngon.
Lưu ý khi ăn thịt ba chỉ xào nấm rơm tại nhà
Cách ăn thịt ba chỉ xào nấm rơm đảm bảo an toàn sức khỏe
– Sơ chế thịt heo kỹ, tránh bị nhiễm sán, giun sán.
– Không nên rửa nấm quá kỹ, sẽ hao hụt chất dinh dưỡng
– Dùng chảo inox để xào nấm và thịt, nhằm tránh tính trạng nấm bị đen khi tiếp xúc chảo nhôm.
Nấm rơm không nên ăn với thực phẩm gì?
Những thực phẩm kiêng kỵ với nấm rơm:
– Nước lạnh
– Trà đá
– Kem.
Những người không nên ăn nấm rơm
Người có dạ dày yếu
Nấm có vị ngọt, tính mát, nếu dùng nhiều và lâu dài có thể dẫn đến lạnh bụng, khó tiêu, đầy bụng, đại tiện lỏng.
Người uống rượu
Những người khi uống rượu kèm ăn nấm thì nguy cơ ngộ độc rượu tăng lên vì sự tích tụ quá cao của lượng aldehyd trong máu, gây cảm giác nóng bừng mặt, nhức đầu, buồn nôn, đánh trống ngực và khó thở
Với nguyên liệu đơn giản và dễ tìm, cả nhà sẽ có ngay một bữa ăn vô cùng bổ dưỡng rồi. Medplus hy vọng rằng, “ Thịt ba chỉ xào nấm rơm” sẽ là món ăn yêu thích tiếp theo trong các bữa ăn của gia đình bạn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Và đừng quên ghé Medplus thường xuyên để cập nhật những mẹo hay ho về nấu ăn nhé!
Tham khảo thêm:
- Cách làm món ức gà xào bông cải xanh và nấm thơm ngon tại nhà
- Cách làm món rong biển cuộn nấm kim châm chiên giòn siêu ngon tại nhà
- Cách làm món mì ý sốt kem gà nấm siêu hấp dẫn tại nhà
- Cách làm tai heo cuộn nấm mèo hấp dẫn, dễ làm tại nhà
Nguồn: Tổng hợp
Thịt ba chỉ xào nấm rơm
Ingredients
- 200g nấm rơm
- 300 thịt ba chỉ
- 1/2 thìa nước mắm
- Gia vị: muối, đường, bột ngọt,..
Instructions
– Đối với thịt heo chúng ta cần rửa qua với nước muối để loại bỏ bớt vi khuẩn.
– Nấm rơm thì nên ngâm nước muối khoảng 10 phút rồi sau đó rửa sạch
– Thịt ba chỉ sau khi đã được rửa sạch và để cho ráo bớt nước thì chúng ta tiếp tục đem thái lát mỏng sao cho vừa ăn.
– Đem thịt trên bỏ vào một tô và bắt đầu ướp với hạt nêm
– Sau đó, đậy nắp để trong khoảng thời gian 20 phút cho thịt thấm đều gia vị.
– Nấm rơm sau khi được rửa sạch thì bỏ vào nồi và đun sôi nước sau đó chúng ta nên cho nấm rơm vào rổ để ráo nước.
– Dùng chảo chống dính và bắt chảo lên bếp cho ít dầu, liên tục đảo thịt đều tay cho tới khi thịt ba chỉ cháy cạnh
– Tiếp theo, sau khi chúng ta thấy thịt cháy cạnh thì tiếp tục cho nấm rơm vào và đảo đều khoảng 10 phút cho nấm chín. Sau đó, cho thêm 1/2 thìa nước mắm vào để nêm nếm cho vừa miệng.
– Sau khi đã nêm vừa ăn thì chúng ta bắt đầu tắt bếp, và dọn ra đĩa rồi ăn kèm với cơm nóng.