Sườn heo sốt me là món ăn được nhiều người ưa thích, đây là món khoái khẩu của những người mê hương vị chua chua ngọt ngọt. Vị ngọt của thịt sườn thêm chút chua chua của me gây kích thích vị giác và khiến người ta ăn mãi không ngán.
Món ăn này được chế biến vô cùng đơn giản. Dưới đây Medplus sẽ chia sẻ cách làm sườn heo sốt me chuẩn vị nhất. Bạn hãy lưu công thức và vào bếp cùng Medplus nhé!
Cách làm sườn heo sốt me
Cách chọn nguyên liệu
- Chọn những miếng sườn có màu hồng nhạt, không có mùi hôi.
- Dùng tay ấn vào để kiểm tra độ đàn hồi, ấn vào thấy thịt khô và độ đàn hồi tốt là sườn tươi.
- Miếng sườn nhỏ và dẹt sẽ có ít xương hơn những miếng to tròn.
- Với món ăn này, bạn nên mua sườn nạc, ít mỡ. Sườn có sụn thì càng ngon hơn.
Bí quyết làm sườn heo sốt me
- Sườn non khi mua về nên chần qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi.
- Khi chiên sườn bạn nên phi thơm hành tỏi trước rồi vớt ra, lấy dầu đó để chiên. Cách này sẽ giúp miếng sườn vẫn giữ được hương thơm từ hành tỏi phi, đồng thời không bị cháy đắng vì có hành tỏi khô dính quanh miếng sườn khi rán.
Thịt heo không nên sử dụng với thực phẩm gì?
Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:
- Gan dê
- Gừng sống
- Đậu nành
- Rau ngò
- Thịt bò
Những người nên kiêng sườn heo sốt me
1. Người bị tiêu chảy
Thịt heo có chứa một lượng chất béo nhất định, cho dù là thịt nạc. Chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.
2. Người bị huyết áp cao
Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.
3. Người bị sỏi thận
Thịt heo có chứa nhiều protein, tiêu thụ nhiều thực phẩm này tạo ra nhiều chất tạo sỏi thận trong nước tiểu. Nếu sử dụng món ăn này bạn nên ăn nhiều các loại rau củ và tránh ăn thịt heo.
4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì
Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.
5. Người bị gout
Thịt heo là một trong những thực phẩm có chứa nhiều đạm. Những bệnh nhân này chỉ nên sử dụng 1 lần/tuần để đảm bảo sức khỏe.
Sườn heo sốt me chắc chắn sẽ cực kì đưa cơm, đặc biệt là những ngày mưa lạnh. Cùng vào bếp thực hiện cùng Medplus thôi. Chúc bạn thành công với món ăn. Đừng quên tham khảo các công thức nấu ăn mới và chuẩn nhất từ Medplus nhé!
Nguồn: Tổng hợp
Tham khảo thêm một số công thức nấu ăn khác:
- Trổ tài nấu sườn heo om khoai tây bổ dưỡng chiêu đãi cả nhà
- Cách làm sườn non kho măng khô đơn giản nhưng cực kì đưa cơm
- Cách nấu cháo đậu xanh thịt bằm vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng
Cách làm sườn heo sốt me chua chua ngọt ngọt, ai ăn cũng khen
Ingredients
- 500g sườn non
- 5ml nước cốt me
- 1 quả cà chua
- Hành, tỏi khô
- Gia vị: tiêu, đường, hạt nêm, bột nghệ, nước mắm
Instructions
Sơ chế nguyên liệu
- Sườn thật sạch với muối và nước rồi chặt thành những miếng vừa ăn. Cho sườn vào nồi chần qua nước sôi khoảng 3 – 5 phút. Sau đó vớt ra rửa sạch một lần nữa.
- Cà chua rửa sạch rồi thái hạt lựu.
- Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Ướp sườn
- Cho sườn vào tô lớn ướp với 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu.
- Trộn đều nguyên liệu và ướp trong vòng 30 phút.
Chiên sườn
- Bắc chảo lên bếp và cho hành tỏi vào phi thơm, sau đó bạn lọc bỏ xác hành khô rồi lấy phần dầu đi chiên sườn.
- Cho sườn vào chảo chiên vàng đều 2 mặt rồi vớt ra để ráo dầu.
Làm sốt me
- Lấy một cái chảo khác bắc lên beeos, cho 1 ít dầu ăn vào đun sôi rồi cho cà chua vào đảo đều.
- Khi thấy cà chua chín thì bạn cho nước cốt me vào cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Gắp sườn ra đĩa, rưới phần sốt me vừa chuẩn bị lên trên rồi thưởng thức ngay với cơm nóng.