Thịt bò sốt pate ăn kèm với bánh mỳ rất tuyệt trong những ngày se lạnh. Món ăn không những thơm ngon mà còn dễ chế biến và đặc biệt là rất bổ dưỡng. Một phần ăn với món thịt bò sốt pate sẽ cung cấp năng lượng cho cả ngày làm việc và học tập hiệu quả.
Cùng theo chân Medplus thực hiện món ăn hấp dẫn này ngay sau đây nhé!
Bí quyết chọn nguyên liệu cho món thịt bò sốt pate
1. Cách chọn thịt bò tươi sống còn mới và chất lượng
- Lấy màu đỏ tươi làm chuẩn để lựa chọn thịt bò. Các sắc thái khác của màu đỏ từ đỏ nhạt đến đỏ sẫm đều có thể là thịt kém chất lượng hay đã được bảo quản lâu ngày.
- Mỡ của thịt bò có màu vàng nhạt chứ không phải màu trắng hay vàng đậm. Hãy chọn thịt bò với một ít mỡ để sau khi chế biến thành phẩm có vị béo nhẹ mà không quá khô.
- Dùng tay kiểm tra sẽ thấy thớ thịt khô ráo nhưng mềm mại, không bị lồi lõm thất thường. Nếu ấn nhẹ vào tảng thịt thì thịt sẽ đàn hồi nhanh chóng.
- Thịt còn tươi mới thì sẽ có mùi thơm đặc trưng. Tránh mua sản phẩm đã bốc mùi hôi hay quá hạn sử dụng.
- Cách tốt nhất là bạn hãy đến các cửa hàng và siêu thị uy tín để đảm bảo chọn được nguồn hàng chất lượng.
2. Cách chọn pate thơm ngon
- Quan sát hình dáng bên ngoài của pate đóng hộp thì bạn sẽ có thể đánh giá được chất lượng và thời gian sử dụng của sản phẩm. Bạn nên chọn mua sản phẩm có vỏ hộp bên ngoài mới, không bị gỉ, móp méo, phồng, thủng lỗ…
- Bạn hãy chú ý đặc biệt đến thời hạn sử dụng của loại pate đóng hộp định mua. Chỉ chọn mua những sản phẩm còn hạn sử dụng để đảm bảo lượng chất dinh dưỡng còn nguyên vẹn. Đây cũng là cách tránh không gây hại cho sức khỏe của bạn.
- Thêm một tiêu chí dành cho bạn khi chọn mua pate đóng hộp đó là chỉ nên chọn mua những loại sản phẩm đóng hộp chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Hãy đọc thông tin dinh dưỡng xem chúng có màu thực phẩm hay các chất hóa học khác hay không. Bên cạnh đó chúng phải chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết mà bạn cần nạp vào cơ thể hàng ngày.
Lưu ý cho món thịt bò sốt pate
1. Mẹo cho món thịt bò sốt pate thơm ngon hơn
- Thịt bò sau khi mua về nên được rửa sơ qua nước muối cho sạch và bớt mùi hôi. Bạn tiếp tục rửa thịt lại với nước để thịt không bị ngấm mặn nhé. Sau đó thấm thịt bò cho khô rồi ướp với các gia vị trong 20 phút cho thịt ngấm đều.
- Tùy vào độ chín mong muốn mà bạn có thể điều chỉnh thời gian áp chảo thịt cho phù hợp nhé.
- Thay vì dùng dầu ăn, bạn có thể dùng dầu ô liu hay bơ lạt để áp chảo thịt bò. Miếng thịt sẽ thơm ngon, mềm và ngọt hơn nhiều đó.
2. Cách bảo quản nguyên liệu
Nếu không tính toán chính xác khẩu phần ăn hay thời gian chế biến dự kiến thì bạn có thể sẽ phải bảo quản nguyên liệu cho đến khi có cơ hội dùng chúng đấy. Đừng quá lo lắng vì Medplus sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản thịt bò và pate đóng hộp ngay sau đây.
Cách bảo quản thịt bò
- Thịt bò tươi mua về không cần rửa hay sơ chế qua mà các bạn hãy đem chúng bọc lại với màng bọc thực phẩm. Bạn nhớ bọc cho kín và chắc để nước thịt không bị chảy ra ngoài nhé. Sau đó cho thịt bò vào túi zip cũng là cách hạn chế phần nước thịt dây ra các loại thực phẩm khác. Nếu không có túi zip, bạn hãy cho chúng vào chén hay hộp kín đều được.
- Tùy vào thời gian dự tính sử dụng nguyên liệu mà bạn nên cân nhắc bảo quản chúng ở ngăn nào của tủ lạnh. Trong vòng dưới 3 ngày thì bạn nên cho chúng vào ngăn mát. Từ trên 3 ngày đến 1 tháng thì hãy bảo quản thịt trong ngăn đông bạn nhé.
Cách bảo quản pate đóng hộp
- Những sản phẩm đóng hộp thường có thời hạn sử dụng rõ ràng và được đóng hộp cẩn thận. Vì thế bạn chỉ cần bảo quản chúng ở nơi khô thoáng, không ẩm ướt và tránh ánh nắng mặt trời. Bạn cũng có thể bảo quản thực phẩm đóng hộp trong ngăn mát tủ lạnh và lấy ra sử dụng khi cần thiết.
- Vì đã được sơ chế trước khi đóng hộp nên khi sử dụng, bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian mà vẫn có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng thực phẩm đóng hộp mà chỉ sử dụng chúng trong những trường hợp cần thiết.
Thịt bò sốt pate là món ăn lạ miệng mà vô cùng thơm ngon. Thịt bò ngọt mềm hòa với phần pate béo bùi, thơm nức mũi thật kích thích bao tử. Món này ăn kèm với dưa góp và khoai tây chiên thì còn gì tuyệt vời hơn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món thịt bò sốt pate. Hãy chia sẻ trải nghiệm và hình ảnh món ăn của bạn vào phần bình luận dưới đây nhé. Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới và ngon nhất.
Xem thêm
- Cơm nắm thịt bò thơm bùi, ngon miệng cho dân văn phòng
- Cách làm món gỏi thịt bò chua cay giòn ngọt, thanh mát cho cả nhà
- Bí quyết nấu canh mồng tơi nấu thịt bò ngọt mát cho bữa cơm gia đình
- Chỉ 20 phút là có ngay món bạch tuộc trộn xoài ngon bất ngờ cho bữa tối
Nguồn: Tổng hợp
Cách làm thịt bò sốt pate hấp dẫn, thơm ngon cực kỳ
Ingredients
- Thịt bò 400gr
- Pa tê 200gr
- Nước dùng 1 chén
- Tỏi băm 1 muỗng cà phê
- Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
- Tiêu 1/2 muỗng cà phê
- Dầu ăn 3 muỗng canh
Instructions
Sơ chế
Dùng đĩa thăm vào miếng thịt bò rồi ướp với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm khoảng 20 phút cho thịt ngấm.
Cách thực hiện
- Đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn rồi thả thịt bò vào áp chảo khoảng 5 phút mỗi mặt cho đến khi thịt chín vàng đều 2 mặt.
- Gắp thịt ra thớt rồi cắt miếng lát vừa ăn. Tiếp tục dùng chảo đó, phi thơm 1/2 muỗng cà phê tỏi, cho pa tê và 1 chén nước dùng vào đun tới khi thành sốt sền sệt.
- Dội sốt lên miếng thịt đã cắt sẵn, rắc chút tiêu và dùng nóng. Ăn kèm dưa góp và khoai chiên.