Thịt bọc trứng chiên xù là món ăn vô cùng được ưa chuộng. Nó được sử dụng linh hoạt trong cả bữa chính hay ăn vặt đều được. Từng miếng thịt giòn rụm đậm đà bên ngoài kết hợp với sự mềm béo của trứng tạo nên kết cấu vô cùng tuyệt vời.
Món ăn này không chỉ hấp dẫn mà còn khiến bữa ăn của bạn trông bắt mắt hơn nữa đó. Cùng Medplus tìm hiểu cách làm thịt bọc trứng chiên xù ngay trong bài viết dưới đây để làm bữa cơm gia đình thêm thú vị nhé!
Mẹo làm thịt bọc trứng chiên xù
Cách chọn nguyên liệu
- Thịt heo tươi sẽ có màng ngoài khô, màu sắc hồng nhạt đến đỏ tươi.Thịt săn chắc, ấn vào có độ đàn hồi. Thịt không tiết ra dịch nhớt, các thớ thịt đều nhau.
- Cơ của thịt hơi se lại và lớp bì mềm, mỡ màu trắng trong đến hơi ngà, khi ngửi không có mùi hôi.
- Bạn có thể mua thịt xay sẵn nhưng nên chọn nơi uy tín để đảm bảo vệ sinh.
Bí quyết làm thịt bọc trứng chiên xù
- Không nên chiên với lửa quá to, thịt sẽ không chín đều và vàng đẹp.
- Thêm chút bột bắp vào chảo dầu khi chiên để không bị văng dầu.
- Đợi dầu sôi hoàn toàn mới bỏ thịt vào chiên.
- Lật thịt nhẹ nhàng để phần thịt không bị nát và bột không rơi ra ngoài.
Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?
Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo
- Gan dê
- Gừng sống
- Đậu nành
- Rau ngò
- Thịt bò
Những người nên kiêng thịt heo bọc trứng chiên xù
1. Người bị tiêu chảy
Các món chiên có chứa nhiều chất béo. Thêm vào đó, thịt heo cũng chứa một lượng chất béo nhất định. Các chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.
2. Người bị huyết áp cao
Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.
3. Người bị sỏi thận
Thịt heo là một trong những món ăn có chứa hàm lượng protein cao. Sử dụng nhiều tạo ra nhiều chất tạo sỏi trong nước tiểu và dẫn đến sỏi thận.
4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì
Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.
Thịt bọc trứng chiên xù là món ăn chế biến đơn giản và vô cùng lạ miệng. Thêm nó vào thực đơn hằng ngày để bữa cơm của bạn thêm đa dạng và phong phú hươn nhé! Cùng vào bếp trổ tài chiêu đãi cả gia đình thôi. Bạn cũng đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus.
Nguồn: Tổng hợp
Một số công thức nấu ăn khác:
- Hướng dẫn cách làm thịt heo tẩm vừng thơm ngon, lạ miệng ngay tại nhà
- Mẹo làm thịt chiên xù thơm ngon, tiện lợi ngay tại nhà
Cách làm thịt bọc trứng chiên xù giòn rụm, thơm ngon cả nhà đều mê
Instructions
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt sau khi mua về rửa thật sạch với nước muối để loại bỏ bẩn và mùi tanh. Sau đó thái thịt thành từng lát mỏng và bỏ vào máy xay nhuyễn. Bạn cũng có thể băm nhuyễn bằng tay.
- Cho 2 quả trứng vào nồi luộc khoảng 10 phút, bạn không nên nấu với lửa quá to sẽ làm trứng dễ bị nứt. Sau khi trứng chín, với ra chén để nguội rồi bóc sạch vỏ
Ướp thịt
- Ướp thịt với các loại gia vị đã chuẩn bị sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình. Trộn đều thịt cho thấm gia vị.
- Ướp trong vòng 15 phút.
Bọc trứng
- Lấy một nửa lượng thịt cho vào tay và ấn dẹt, sau đó đặt quả trứng lên và viên tròn sao cho thịt bọc đều lên bề mặt trứng.
- Làm tương tự với quả còn lại.
- Cho vào ngăn mát tủ lạnh để 15 phút.
Tẩm bột
- Cho bột chiên xù ra đĩa. Trứng bạn đập ra chén và đánh đều, cho thêm 1 ít hạt tiêu trắng vào và một xíu nước.
- Lấy viên thịt lăn đều vào bột chiên xù, sau đó tẩm thịt với trứng sống và tiếp tục lăn lại với bột chiên xù.
- Cho vào ngăn mát tủ lạnh để thêm 15 phút nữa.
Chiên thịt
- Bắc chảo lên bếp và đổ nhiều dầu cho trứng chín vàng đều.
- Khi dầu sôi hẳn thì thả viên thịt vào, chiên cho đến khi đạt được độ vàng bạn mong muốn thì tắt bếp. Không nên chiên với lửa quá to làm thịt dễ cháy.
- Lấy thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, cắt thịt làm đôi và vắt thêm 1 xíu chanh cho món ăn thêm ngon.