Nếu bạn chưa biết làm gì cho bữa cơm chiều thì Medplus xin gợi ý đến bạn món thịt heo xào ớt chuông. Thịt heo ngọt mềm kết hợp với chút hăng hăng, giòn giòn của ớt chuông tạo nên vị ngon tuyệt vời. Không những vậy món ăn này còn làm cho bàn ăn của bạn thêm màu sắc đẹp mắt nữa đấy
Dưới đây Medplus sẽ chia sẻ cách làm thịt heo xào ớt chuông cũng như một số mẹo làm ớt chuông bớt hăng, phù hợp với cả những người không thích vị hăng. Bạn hãy lưu ngay công thức từ Medplus nhé!
Cách làm thịt heo xào ớt chuông
Cách chọn nguyên liệu
- Chọn thịt heo có màu đỏ tươi hoặc hồng, bề mặt thịt bóng và se lại.
- Tránh các loại thịt màu đỏ sẫm, nhớt, đó là thịt kém chất lượng hoặc đã bị ôi.
- Sử dụng tay ấn vào bề mặt thịt để kiểm tra độ đàn hồi. Nên chọn loại có độ đàn hồi tốt.
- Nếu sử dụng ớt chuông để làm các món có sử dụng tới nhiệt độ như xào, nấu…, các bạn nên chọn ớt chuông đực (phần đuôi chia làm 3 phần) . Quả ớt này thường sẽ rắn chắc hơn nhưng hương vị đậm đà hơn, khi nấu lên sẽ ngon hơn.
Bí quyết làm thịt heo xào ớt chuông
- Sau khi cắt lát, bạn ngâm ớt chuông vào một bát nước, bên trong có pha một chút nước chanh hoặc thêm giấm. Ngâm trong khoảng 15 phút, nước sẽ giúp làm giảm vị hăng của ớt chuông.
- Nếu bạn thích ớt chuông có độ giòn thì có thể ngâm trong nước đá khoảng 30 phút.
Thịt heo không nên ăn cùng với thực phẩm gì?
Những thực phẩm nên kiêng kị ăn chung với thịt heo:
- Gan dê
- Gừng sống
- Đậu nành
- Rau ngò
- Thịt bò
Những người nên kiêng thịt heo xào ớt chuông
1. Người bị tiêu chảy
Thịt heo có chứa một lượng mỡ nhất định. Chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.
2. Người bị huyết áp cao
Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bện nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.
3. Người bị sỏi thận
Thịt heo có chứa nhiều protein, tiêu thụ nhiều thực phẩm này tạo ra nhiều chất tạo sỏi thận trong nước tiểu. Nếu sử dụng món ăn này bạn nên ăn nhiều các loại rau củ và tránh ăn thịt heo.
4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì
Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.
5. Người bị gout
Thịt heo là một trong những thực phẩm có chứa nhiều đạm. Những bệnh nhân này chỉ nên sử dụng 1 lần/tuần để đảm bảo sức khỏe.
Thịt heo xào ớt chuông là món ăn chế biến vô cùng đơn giản nhưng bạn nên biết một số mẹo để làm ớt chuông bớt hăng và dễ ăn hơn. Hãy vào bếp trổ tài ngay cùng Medplus nhé, chúc bạn thành công với món ăn. Đừng quên tham khảo thêm các công thức khác tại Medplus.
Nguồn: Tổng hợp
Tham khảo thêm một số công thức khác:
- Cách làm thịt heo xào khoai tây cho bữa cơm nhà thêm đậm đà, hấp dẫn
- Mách bạn mẹo làm thịt heo xào súp lơ ngon đúng chuẩn
- Vào bếp làm thịt heo xào rau mầm ngon, bổ, chỉ với 15 phút
Cách làm thịt heo xào ớt chuông ngon cơm, ai cũng làm được
Ingredients
- 300g thịt nạc heo
- 2 quả ớt chuông xanh, vàng
- 2 củ hành tím
- Gia vị: muối, nước mắm, tiêu, đường
Instructions
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt heo mua về rửa nhiều lần với muối và nước cho sạch rồi thái miếng mỏng vừa ăn.
- Ớt chuông rửa sạch, cắt dọc bỏ vỏ rồi cắt thành miếng vuông vừa ăn.
- Hành tím lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
Ướp thịt
- Ướp cùng hành tím băm nhỏ, muối, nước mắm, tiêu sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình.
- Cho khoảng 2 thìa canh đường vào nồi đun nóng chảy tới khi đường có màu cánh gián thì tắt bếp. Cho một ít nước vào khuấy hòa tan. Sau đó cho nước đường vào thịt heo ướp cùng.
Xào thịt
- Cho chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn và hành tím vào phi thơm.
- Sau đó cho thịt đã ướp vào xào chín đến khi nước thịt hơi sánh lại.
- Tiếp đó thêm ớt chuông vào xào chín, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.