Trong những ngày thời tiết nóng nực, còn gì tuyệt vời hơn khi trên mâm cơm xuất hiện món canh thịt bò cải chua nhỉ? Từng miếng dưa giòn ăn với thịt bắp bò mềm thêm vị chua ngọt của nước canh sẽ giúp cả nhà đổi vị và giải nhiệt cho cơ thể.
Để làm món canh thịt bò cải chua không hề khó. Chỉ cần có dưa cải muối, thịt bắp bò chất lượng và làm theo công thức chuẩn Medplus bạn sẽ có một tô canh mát lành và dồi dào dinh dưỡng. Bây giờ hãy vào bếp liền nhé!
Một số mẹo để nấu canh thịt bò cải chua thêm tròn vị
1. Mẹo chọn nguyên liệu nấu canh thịt bò cải chua:
- Khi mua thịt bò nên để ý kỹ màu sắc của thịt, thịt bò có màu đỏ tươi, khi ấn nhẹ thấy độ đàn hồi. Nếu thịt bò lạnh và hơi tái sậm là thịt bò đã để lâu, khi chế biến sẽ không giữ được độ ngọt đặc trưng.
- Dưa cải chua thông thường muối khoảng 2 ngày là ăn được. Nếu có thời gian, khuyên bạn nên muối dưa cải chua ở nhà vừa ngon miệng vừa đảm bảo vệ sinh.
2. Bí quyết khi nấu để món canh thơm ngon, đậm đà:
- Không nên sơ chế quá kỹ thịt bò sẽ làm mất đi hàm lượng dinh dưỡng và vị ngọt vốn có.
- Không riêng gì thịt bò mà kể cả thịt heo hay thịt dê… Việc xác định và cắt đúng thớ thịt sẽ làm món ăn ngon hơn.
- Thịt bò không nên nấu quá lâu tránh bị dai và giữ cho miếng bò mềm thơm.
- Khi nấu có thể thêm một ít nước dưa cải chua vào để món canh thêm đậm đà.
Những lưu ý khi thưởng thức canh thịt bò cải chua
1. Cách thưởng thức canh thịt bò cải chua:
- Ngoài dùng với cơm nóng thì có thể ăn kèm với bún tươi cũng rất tuyệt.
- Nếu có nồi đất, bạn trút hết canh nóng vào nồi sẽ giữ được độ ấm suốt khi ăn.
2. Ăn thịt bò sao cho phù hợp:
- Thịt bò nên ăn vào buổi sáng hoặc trưa và hạn chế ăn vào buổi tối. Vì buổi tối là thời điểm gan có nhu cầu nghỉ ngơi. Tuy nhiên, lượng sắt có trong thịt bò sẽ đi vào cơ thể khiến gan hoạt động nhiều.
- Theo khuyến cáo của các nhà khoa học, thịt bò nên ăn 300 – 500g/ tuần. Nếu ăn khoảng 100g/ ngày sẽ đứng trước nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường, alzheimer…
3. Những đối tượng nên kiêng thịt bò:
- Người bị mỡ máu
Người bị mỡ máu không nên ăn nhiều đạm, vì trong thịt bò chứa nhiều đạm hơn những loại thịt khác.
- Người cao huyết áp
Thịt bò chứa một lượng lớn chất béo bão hòa, gây nhiều tác hại cho cơ thể.
- Người bị thủy đậu
Khi bị thủy đậu, không nên ăn các loại thực phẩm tanh như hải sản, thịt gà, vịt, bò.
- Người bị viêm khớp
Cơ thể khi tiêu hóa thịt bò sẽ sản xuất ra nhiều axit và các axit cần khoáng chất canxi để trung hòa.
Thịt bò còn có thể nấu được nhiều món canh ngon ngọt khác, trong đó canh thịt bò cải chua vẫn là món ăn hấp dẫn không thể bỏ qua. Với công thức Medplus chia sẻ chúc các bạn thành công và ngon miệng. Và đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi những tips nấu ăn hay ho nhé!
Xem thêm các công thức nấu ăn chế biến từ thịt bò
- Cách nấu thịt bò sốt cà chua thơm ngon đúng điệu
- Cách làm bò cuộn nấm kim châm – Bí quyết đơn giản học từ mẹ
- Cách làm bò kho ngon đơn giản chuẩn vị tại nhà chỉ với 30 phút
- Cách làm thịt bò trộn rau muống thơm ngon, dễ làm ai cũng thành công
Nguồn: Tổng Hợp
Cách nấu canh thịt bò cải chua giải nhiệt cho ngày nắng nóng
Ingredients
- Thịt bắp bò: 200g
- Dưa cải chua: 300g
- Cà chua: 2 quả
- Hành lá: 2 nhánh
- Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, tỏi băm và hành tím
Instructions
1. Chuẩn bị nguyên liệu:
- Thịt bắp bò: 200g
- Dưa cải chua: 300g
- Cà chua: 2 quả
- Hành lá: 2 nhánh
- Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, tỏi băm và hành tím.
2. Sơ chế nguyên liệu:
- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng rồi ướp với gia vị, hành tím và tỏi băm khoảng chừng 15 phút thì ướp thêm với dầu ăn cho thịt bò mềm hơn
- Cà chua bổ múi cau
- Dưa cải chua rửa thật sạch với nước cho bớt chua, sau đó vắt ráo nước
- Tỏi giã nhuyễn
- Hành lá rửa sạch rồi cắt khúc
3. Cách thực hiện:
- Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào. Dầu sôi, cho thịt bò vào xào trong 3 phút rồi cho cà chua và dưa cải chua xào thêm 2 phút.
- Đổ khoảng 400ml nước vào. Thêm ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê đường và 1 muỗng muối vào, nấu trong 20 phút. Lưu ý rằng không nên nấu quá lâu tránh để thịt bò quá dai.
- Múc ra tô, rắc thêm một ít hành lá, ngò rí và ớt lên phía trên để tăng thêm hương vị cho món ăn.