Thịt bò sốt cà chua từ lâu đã trở thành một món ăn quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt. Miếng thịt mềm thơm hòa quyện với nước sốt chua ngọt sóng sánh, đậm đà vô cùng kích thích vị giác.
Thịt bò với nhiều chất bổ dưỡng, khuyên bạn nên bổ sung vào thực đơn 1 tuần 1 lần để đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà. Hôm nay Medplus sẽ hướng dẫn bạn cách nấu thịt bò sốt cà chua cực đơn giản nhưng đảm bảo sẽ chinh phục được các thành viên trong gia đình. Cùng vào bếp liền nhé!
Mẹo để món thịt bò sốt cà chua thêm tròn vị
1. Mẹo chọn nguyên liệu
- Muốn có món ăn ngon thì phải chọn được thịt bò tươi, thịt phải có màu đỏ sẫm, khi ấn tay vào có độ đàn hồi tốt.
- Cà chua phải chọn quả chín và tươi.
- Nên tìm đến những địa điểm bán thực phẩm uy tín và có nguồn gốc rõ ràng.
2. Mẹo khi nấu để món ăn thơm ngon, đậm đà hơn
- Thịt bò không nên nấu quá lâu để tránh bị khô, dai và mất đi vị ngọt tự nhiên
- Hành tây không nên nấu quá kỹ để tránh bị nhũn và có mùi hăng. Nên xào chín tới để giữ được độ giòn.
Lưu ý khi thưởng thức món ăn
1. Thưởng thức thịt bò sốt cà chua đúng chuẩn
- Món này khi ăn với cơm nóng sẽ rất vừa miệng, khuyên bạn nên nấu cơm nhiều một chút vì sẽ hao cơm lắm đó.
- Nên ăn khi nóng và dùng trong ngày. Tránh để qua đêm sẽ không tốt cho sức khỏe.
- Nếu còn thừa thức ăn thì nên đậy kỹ nắp hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín.
2. Những thực phẩm kỵ khi nấu chung với thịt bò
- Hải sản: Có thể gây kích ứng, dị ứng không tốt cho cơ thể.
- Thịt heo: 2 thực phẩm khắc nhau nên cơ thể sẽ không thể hấp thu hết chất dinh dưỡng.
- Đậu nành: Nếu kết hợp sẽ tăng lượng axit uric trong cơ thể gây đau khớp và nguy hiểm với người bị bệnh gout.
- Hạt dẻ: Hạt dẻ giàu vitamin sẽ làm biến mất đi chất đạm có trong thịt bò.
Hôm nay, bạn hãy đổi vị cho cả nhà bằng món thịt bò sốt cà chua vừa thơm ngon, bổ dưỡng và tiết kiệm thời gian với công thức Medplus vừa chia sẻ. Và đừng quên cập nhật Medplus thường xuyên để bỏ túi những tips nấu ăn hay ho nhé!
Xem thêm các công thức nấu ăn chế biến từ thịt bò
- Cách làm mỳ xào thịt bò thơm ngon bổ dưỡng chỉ trong 30 phút
- Cách làm bò cuộn nấm kim châm bí quyết đơn giản học từ mẹ
Nguồn: Tổng hợp
Cách nấu thịt bò sốt cà chua thơm ngon đúng điệu
Ingredients
- Thịt bò: 300g
- Cà chua: 2 trái
- Hành tây: 1 củ
- Tỏi
- Hành lá
- Gia vị: Đường, muối, hạt tiêu, bột nêm...
Instructions
1. Chuẩn bị nguyên liệu:
Thịt bò: 300 g
Cà chua: 2 trái
Hành tây: 1 củ
Tỏi
Hành lá
Gia vị: Đường, muối, hạt tiêu, bột nêm…
2. Sơ chế nguyên liệu:
Thịt bò mua về, rửa sạch, thái lát mỏng ướp cùng một thìa dầu ăn, một thìa muối trong vòng 30 phút.
Cà chua và hành tây bổ múi cau rồi cắt đôi từng miếng theo chiều ngang.
Tỏi băm nhuyễn
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ
3. Cách thực hiện:
Làm nóng chảo rồi cho 3 thìa con dầu ăn vào. Dầu sôi thì cho tỏi vào phi thơm.
Khi tỏi dậy mùi, trút thịt bò vào đảo đều đến khi thịt chín tái thì cho ra đĩa.
Chuẩn bị một bếp khác, thêm vài thìa dầu ăn. Dầu sôi đảo tỏi băm vào đảo trong vòng 1 phút, rồi lần lượt cho hành tây và
cà chua vào đảo cùng. Khi cà chua mềm thì cho toàn bộ thịt bò vào đảo cùng rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Trước khi tắt bếp, thêm một ít hành lá và hạt tiêu xay để món ăn dậy mùi thơm.