Sử dụng công thức này để chế biến món ăn Hàn Quốc được cho là ngon nhất trên khắp thế giới: bibimbap. Điều gì làm cho bữa ăn này nổi bật? Nó không chỉ là món ăn truyền thống của Hàn Quốc mà còn ngon, tuyệt đẹp trên đĩa và dễ dàng điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị và mức độ gia vị khác nhau. Điều đó có nghĩa là nếu bạn là người Mỹ hoặc người phương Tây điển hình, những người không thể xử lý các món ăn quá cay, bibimbap tự làm là món ăn dành cho bạn vì bạn có thể dễ dàng giảm tải gia vị.
Điểm mấu chốt là nếu bạn là một tín đồ thực sự của ẩm thực Hàn Quốc , bạn nên biết cách làm món ăn này hoặc ít nhất hãy thử nó. Bibimbap đối với ẩm thực Hàn Quốc còn bánh táo đối với ẩm thực Mỹ. Để ăn, thêm một lượng nhỏ dầu và lượng gochujang mong muốn vào bát thành phẩm của bạn và trộn tất cả mọi thứ với nhau bằng thìa.
Trong khi tùy chọn, nếu bạn muốn thêm thịt, cả thịt xay sống và nấu chín đều hoạt động tốt.
Thành phần
- 2 chén gạo Hàn Quốc hạt vừa hoặc gạo Nhật Bản
- 1 quả dưa chuột lớn , thái thành sợi mỏng
- 1/2 chén rau bina , luộc chín và vắt bớt nước
- 2 muỗng canh dầu mè , chia
- 2 thìa cà phê muối , chia, thêm nhiều hơn cho vừa ăn
- 2 hạt mè cắt nhỏ , chia
- 1 1/2 chén giá đỗ , luộc chín và vắt bớt nước
- 2 củ cà rốt , thái sợi
- 4 nấm đông cô , nếu khô, cắt lát
- 1 quả bí ngòi vừa , thái thành sợi mỏng
- 1/2 pound thịt , tùy chọn
- Trứng chiên , tùy chọn
- Gochujang , hoặc ớt đỏ , để phục vụ
Các bước thực hiện
-
Thu thập các thành phần.
-
Để bắt đầu, bạn cần nấu cơm trong nồi cơm điện hoặc trên bếp. Nếu bạn không muốn dùng gạo Hàn Quốc hoặc Nhật Bản hoặc không quan tâm đến sức khỏe, bạn có thể thử gạo lứt để thay thế. Tất nhiên, điều này sẽ ảnh hưởng đến hương vị.
-
Tiếp theo, cho dưa chuột ngâm nước muối loãng trong 20 phút.
-
Để ráo các dải dưa chuột bằng cách sử dụng một cái rây.
-
Sau đó, nêm rau bina với 2 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê muối và 1 ít hạt mè.
-
Nêm giá đỗ với 2 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê muối còn lại và một ít vừng còn lại.
-
Sau đó, bạn sẽ cần xào cà rốt với một chút muối.
-
Tiếp theo, xào nấm với chút muối.
-
Sau đó, xào bí ngòi với chút muối.
-
Sau đó, cho cơm đã nấu chín vào tô lớn và xếp các loại rau củ lên trên.
-
Nếu muốn, có thể đặt thịt, trứng hoặc cả hai ở giữa.
-
Phục vụ mỗi người giúp với một bát nhỏ gochujang và dầu mè còn lại.
Cảnh báo trứng sống
Ăn trứng sống và nấu chín quá kỹ có nguy cơ gây bệnh do thực phẩm.
Các biến thể công thức
- Công thức này bao gồm 6 loại rau, nhưng nếu quá nhiều so với ý thích của bạn, thay vào đó, bạn có thể chế biến chỉ với 3 hoặc 4 loại rau hoặc với bất cứ thứ gì bạn có sẵn trong tủ lạnh.
- Thay gạo trắng bằng gạo lứt, nếu muốn.
- Người Hàn Quốc thường ăn món cơm này với một ít thịt bò, nhưng nếu bạn không phải là tín đồ của thịt đỏ, đừng thất vọng.
- Bạn cũng có thể phủ lên trên món bibimbap chỉ với một quả trứng chiên một nắng . Lý do món ăn này rất phổ biến là nó không chỉ rất ngon mà còn rất linh hoạt.
Nếu bạn thích cơm trộn Hàn Quốc hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.
Xem thêm bài viết:
- Gà xào dứa: ăn kèm cơm nóng mới chuẩn vị
- Bông cải xanh đậu hủ xào tỏi: món ngon cho ngày bận rộn
- Canh bắp cải nhồi thịt: vị ngọt tinh tế của nước dùng
- Thịt bò xào bông cải kiểu Thái thơm ngon đậm vị
Nguồn: Classic Korean Bibimbap