Cá hồi chứa hàm lượng DHA cực lớn, tốt cho trí não của trẻ. Và bí đỏ lại chứa đựng nguồn vitamin A dồi dào giúp trẻ có đôi mắt sáng, khỏe, đẹp. Nếu kết hợp hai nguyên liệu tuyệt vời này trong món súp sẽ tạo ra món ăn vừa ngon vừa lạ miệng và tốt cho sức khỏe. Các mẹ có thể tham khảo bài viết dưới đây của Medplus để có thể chế biến món súp bí đỏ cá hồi thơm ngon bổ dưỡng này cho bé nhà mình nhé!
Mẹo làm món súp bí đỏ cá hồi bổ dưỡng cho bé
1. Cách chọn nguyên liệu tươi ngon
Khi mua cá hồi cho bé và cả gia đình, bạn nên tìm mua những miếng cá tươi ngon. Tốt nhất là miếng cá được lọc ngay trong ngày, không tồn đọng từ hôm trước. Thịt cá có tính đàn hồi cao, màu sắc tươi tắn, vân mỡ trong, mịn màng và đều nhau. Không mua cá bị nhũn, có mùi tanh nồng và biến sắc.
Hãy ưu tiên chọn mua tại các cửa hàng chuyên cá hồi nhập khẩu để an tâm về chất lượng. Cá được bảo quản ở nhiệt độ an toàn và đãcắt thành từng miếng nhỏ rút sạch xương.
2. Bí quyết tăng thêm hương vị cho món ăn
Sau đây, Medplus sẽ chỉ cho bạn một số mẹo nhỏ để tăng hương vị cho món súp bí đỏ cá hồi này:
- Bạn có thể cho một ít dầu oliu vào để tăng thêm độ béo cho món ăn.
- Nếu bạn muốn thêm dinh dưỡng thì có thể thêm một ít nước cốt gà khi trộn hỗn hợp cá và bí đỏ.
- Nhớ là ninh cá ở mức lửa vừa phải để cá chín mềm từ trong ra ngoài.
Những lưu ý khi ăn súp bí đỏ cá hồi để đảm bảo sức khỏe
1. Các món ăn có thể đi kèm
Món súp này mẹ có thể cho bé ăn dặm vào mỗi buổi sáng và buổi chiều. Với món ăn đầy bổ dưỡng này sẽ giúp bé phất triển tối ưu. Với lại các mẹ có thể cho bé ăn kèm với một số loại thực phẩm thanh đạm khác. Điều này giúp bổ sung những dưỡng chất thiết yế khác nhau cho cơ thể bé.
2. Cách bảo quản an toàn
Món súp bí đỏ này được chế biến dành cho bé nên bạn chỉ để trong ngày, không được để sang ngày thứ 2. Khi bạn bảo quản có thể để nguyên trong nồi và cách 3 tiếng hâm nóng một lần để món ăn không bị ôi thiu. Hoặc bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản 6 tiếng. Nhưng trước khi cho bé ăn cần phải lấy ra hâm nóng lại.
3. Lưu ý khi ăn món súp bí đỏ cá hồi
Tuy cá hồi có hàm lượng các chất dinh dưỡng tốt cho bé. Nhưng các chuyên gia khuyến cáo rằng không nên cho bé ăn quá nhiều. Bạn không nên cho ăn vượt quá 4 lần/tuần. Bởi ngoài dưỡng chất ra thì cá hồi này còn chứa một lượng nhỏ các chất độc đại. Các chất này là do quá trình sinh sống của cá bị ô nhiễm do môi trường. Đặc biệt là nếu bạn nấu cá hồi cho bé thì cần phải loại bỏ da và mỡ cá ra. Bởi chúng là phần chứa nhiều chất dộc hại nhất. Thế nên bạn phải thật thận trọng khi chế biến món ăn này cho bé.
Nguồn tham khảo: Nguồn tổng hợp
Mẹo làm món súp bí đỏ cá hồi thơm ngon bổ dưỡng
Ingredients
- Cá hồi: 200 gram
- Bí đỏ: 1 quả nhỏ
- Hành tây, hành lá
- Nước cốt gà: 4 muỗng canh
- Sữa tươi không đường: 200 ml
- Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm
Instructions
Cách sơ chế nguyên liệu
- Cá hồi mua về rửa sạch, có thể khử tanh bằng cách ngâm cá vào sữa tươi không đường. Khoảng chừng 15 phút rồi lại rửa sạch với nước.
- Bí đỏ nạo bỏ vỏ, cắt đôi, bỏ hết ruột ở bên trong.
- Sau đó cho vào lò nướng, nướng qua để bí chín mềm. Hoặc có thể thái bí thành những miếng nhỏ rồi bỏ vào nồi luộc.
- Tiếp đến, bỏ bí vào máy xay và xay nhuyễn, gạt ra tô.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và cắt thành từng khoanh, ngâm vào nước muối rồi vớt ra, để ráo nước.
- Hành lá nhặt sạch rễ, rửa sạch và thái nhỏ.
Cách chế biến món súp bí đỏ cá hồi
Bước 1: Cho cá vào nồi hấp cách thủy. Khi cá chín, xé cá thành những miếng nhỏ tơi.
Bước 2: Tiếp đến, cho bơ vào chảo đun nóng đến khi tan hết. Sau đó đổ cá hồi vừa xé cùng hành tây vào đảo đều lên.
Bước 3: Cho nước cốt gà vào trộn đều, đun sôi lên. Tắt bếp và chờ nguội, rồi đổ vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn.
Bước 4: Đổ hỗn hợp vừa xay vào nồi cùng với bí đã xay trước đó và đun sôi lên.
Bước 5: Sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn, múc súp ra tô, có thể rắc thêm chút hành lá lên trên là đã hoàn thành món ăn.