Khoai lang nướng kiểu Nhật là món khoai lang ngon nhất mà bạn từng ăn: béo ngậy, béo ngậy và ngọt ngào.
Yaki imo là gì?
Yaki imo là một loại khoai lang nướng của Nhật Bản! Yaki imo có nghĩa là khoai tây nướng. Hầu hết mọi người ở Nhật Bản, khi nhắc đến yaki imo, họ đang nói về Satsuma imo, một loại khoai lang Nhật Bản, được đặt tên theo vùng Satsuma trên đảo Kyushu. Satsuma imo có làn da màu hồng tím bụi bặm và bên trong màu kem nhạt. Khi rang, bên trong sẽ chuyển sang màu vàng vàng đẹp mắt. Chúng nhỏ hơn một chút so với khoai lang cam thông thường của bạn. Nếu bạn đã xem biểu tượng cảm xúc khoai lang, bạn sẽ biết chính xác biểu tượng satsuma trông như thế nào. Chúng siêu ngọt và ngon, đáng kinh ngạc và thỏa mãn.
Cách nấu khoai lang Nhật Bản ngon nhất là gì?
Nướng! Đó là cách tốt nhất tuyệt đối: hương thơm ngọt ngào nhẹ nhàng tinh tế sẽ tràn ngập ngôi nhà của bạn khiến bạn không thể cưỡng lại được.
Các loại khoai lang
Tại Nhật Bản, có hàng trăm loại Satsuma imo, mỗi loại có độ ngọt, kết cấu và vỏ khác nhau. Ở Bắc Mỹ, khoai lang mà chúng ta thường thấy là khoai lang có vỏ màu cam. Khoai lang cam hoàn toàn khác, cả về ngoại hình, hương vị và kết cấu. Khoai lang Nhật Bản bắt đầu cuộc sống của chúng với phần bên trong màu kem nhạt, sau khi nấu chín sẽ chuyển sang màu vàng. Chúng cũng dai hơn, mềm hơn và khô hơn một chút so với khoai lang cam. Khi bạn nướng chúng, vị ngọt đáng kinh ngạc của chúng sẽ caramen và cô đặc lại thành một kết cấu mềm, ngọt nhẹ.
Mua khoai lang Nhật ở đâu
Họ bán khoai lang Nhật Bản tại các cửa hàng tạp hóa Châu Á, Whole Foods, Trader Joe’s và chợ nông sản. Đôi khi các cửa hàng đặc sản sẽ thực sự nhập khoai tây được trồng ở Nhật Bản, nhưng thông thường những gì bạn sẽ tìm thấy là loại khoai lang Nhật Bản được trồng ở Bắc Mỹ. Nếu bạn có cơ hội và nhìn thấy khoai lang Nhật Bản nhập khẩu được trồng ở Kagoshima, hãy mua chúng!
Mẹo chuyên nghiệp: Nếu bạn sống gần cửa hàng tạp hóa châu Á như H-Mart hoặc cửa hàng tạp hóa Nhật Bản , họ có thể bán yaki imo. Họ giữ khoai lang nướng trong các túi màu nâu trong một hộp được làm nóng và bán chúng như đồ ăn nhẹ. Nếu bạn không có thời gian để tự rang, bạn có thể lấy một ít sẵn sàng để mang đi.
Cách chọn khoai lang ngon
Chọn những củ khoai tây chắc, da mịn, dày và không quá to. Những củ khoai tây nhỏ hơn sẽ ngọt hơn và có điểm cộng là không mất nhiều thời gian để nướng!
Làm thế nào để lưu trữ
Giữ khoai lang sống của bạn trong không gian tối, khô và mát trong tối đa 4 tuần.
Cách nướng khoai lang Nhật Bản
Làm yaki imo tại nhà cực kỳ dễ: chỉ cần nướng và để tinh bột trong khoai tây phân hủy và caramel hóa, trở nên mềm và ngọt.
Bắt đầu bằng cách chà và lau khô khoai lang. Nếu muốn, hãy dùng nĩa chọc nhẹ vài lỗ trên củ khoai tây.
Đặt chúng trên một giá đỡ dây kẽm và nướng trong lò nướng, trần và không có giấy bạc, cho đến khi da giòn và bên trong rất mềm và mềm.
Nướng ở các nhiệt độ khác nhau sẽ cho bạn những kết cấu khoai tây khác nhau.
325 ° F. Nướng trong 1-1,5 giờ tùy theo kích cỡ để có kết cấu giống bánh bông lan siêu ngọt.
375 ° F. Nướng trong 1-1,15 giờ tùy kích cỡ để có mãng cầu mềm siêu ngọt bên trong và caramen giòn bên ngoài.
Cá nhân tôi thích nướng ở nhiệt độ 375 ° làm cho bên ngoài siêu giòn và caramel với một món tráng miệng bơ rất mềm, rất ngọt, kết cấu giống như sữa trứng.
Nướng khoai không cần bếp
Nếu không có lò nướng, bạn cũng có thể làm yaki imo trên bếp.
Cho khoai lang vào chảo gang, đậy vung và nấu ở lửa nhỏ, cứ 20 phút đảo một lần cho đến khi khoai mềm và chín trong khoảng 1 giờ 15 phút.
Thông tin dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe
Khoai lang Nhật Bản là loại thực phẩm giàu carbs phức hợp siêu tốt cho sức khỏe. Chúng sẽ cung cấp năng lượng cho bạn và giúp bạn no lâu vì chúng chứa nhiều chất xơ. Chúng cũng giàu Vitamin A, C và B6. Bởi vì họ rất hài lòng, họ làm một món ăn nhẹ tuyệt vời, phụ hoặc chính.
Cách ăn khoai lang Nhật nướng
Chỉ vậy thôi! Thưởng thức chúng ấm ra khỏi lò sau khi chúng đã nghỉ ngơi một chút. Bạn có thể cầm chúng, lột vỏ và ăn hoặc bạn cũng có thể ăn cả vỏ. Đôi khi tôi thích dùng thìa để xúc phần bên trong sau đó ăn phần da giòn ở phần cuối khi tôi hoàn thành việc múc phần kem ở giữa. Nghiêm túc là vậy.
Thành phần
- 6 củ khoai lang Nhật Bản
Hướng dẫn
-
Làm nóng lò nướng đến 325 ° F hoặc 375 ° F tùy thuộc vào sở thích kết cấu khoai lang. Rửa và lau khô khoai lang Nhật. Dùng nĩa châm nhẹ lên bề mặt nếu muốn. Tôi thấy rằng khoai tây không cần nó.
-
325 ° F trong 1-1,5 giờ tùy thuộc vào kích cỡ để có kết cấu giống như bánh bông lan siêu ngọt hoặc 375 ° F trong 1-1,15 giờ tùy thuộc vào kích cỡ đối với sữa trứng mềm siêu ngọt bên trong và caramen giòn bên ngoài.
-
Để yên 10 phút rồi thưởng thức ấm! Bạn có thể bóc vỏ và ăn phần bên trong hoặc bạn cũng có thể thưởng thức da.
Nếu bạn thích khoai lang Nhật nướng hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.
Xem thêm bài viết: