Nguyên liệu của món ăn góp phần tạo nên linh hồn của món ăn cũng như mang đến những giá trị dinh dưỡng cụ thể cho món ăn đó. Lá tía tô đất là loại thảo dược có giá trị dinh dưỡng cao và rất có lợi cho sức khỏe. Nên lưu ý những gì khi sử dụng lá tía tô đất? Hãy cùng MedPlus tìm hiểu thông tin nhé!
Thông tin chung về lá tía tô đất
Lá tía tô đất (Melissa officinalis) hay còn gọi là bạc hà chanh, là một loại thảo mộc có mùi chanh đến từ cùng một họ với bạc hà. Loại thảo mộc này có nguồn gốc từ Châu Âu, Bắc Phi và Tây Á, nhưng nó được trồng trên khắp thế giới.
Theo truyền thống, bạc hà chanh đã được sử dụng phổ biến để cải thiện tâm trạng và chức năng nhận thức. Tuy nhiên, lợi ích tiềm năng của loại thảo dược này không chỉ dừng lại ở đó
Tác dụng của lá tía tô đất đối với sức khoẻ
Bạc hà chanh có chứa một hợp chất được gọi là axit rosmarinic. Loại axit này dường như có đặc tính chống oxy hóa và kháng khuẩn mạnh.