Bạn đã biết đến nước ép rau diếp cá chưa? Nó có dễ uống hay không? Tác dụng của nước ép từ rau diếp cá là gì? Gần đây loại nước ép này đã được nhiều người biết đến với công dụng trị mụn của nó. Ngoài ra với các thành phần dinh dưỡng khác thì nó còn mang lại những tác dụng tiềm năng khác. Hãy cùng MedPlus tìm hiểu thêm thông tin về loại nước ép này nhé!
Thông tin chung về nước ép rau diếp cá
Từ lâu mọi người đã biết đến rau diếp cá là một trong những loại rau thường được ăn sống đi kèm với các món ăn trong gia đình. Tuy nhiên để nói về nước ép từ rau diếp cá thì nó còn quá xa lạ.
Loại nước ép này được làm bằng cách ép những lá rau diếp cá tươi. Nước ép này có hương vị vô cùng đặc biệt và mang lại nhiều chất lợi ích cho sức khỏe.
Thành phần dinh dưỡng có trong nước ép rau diếp cá
Loại nước ép này có những thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho sức khỏe. Chúng bao gồm: vitamin A, vitamin C, vitamin K, vitamin B6, thiamin, axit folate, kali, mangan, canxi, đồng, magiê, chất diệp lục, …
Với nhiều hợp chất dinh dưỡng có trong loại nước ép này thì nó hứa hẹn mang lại những tác dụng tiềm năng đối với sức khỏe của con người.
Tác dụng của nước ép rau diếp cá đối với sức khỏe
1. Tốt cho da, điều trị mụn
Với hàm lượng thiamin hay còn được gọi là vitamin B1 có trong loại nước ép này có thể giúp duy trì làn da của bạn khỏe mạnh. Ngoài ra loại nước ép này còn giúp bạn thải độc gan, giúp gan khỏe mạnh từ đó cũng giảm dần các nguy cơ bị mụn gây hại cho da.
2. Chất chống oxy hóa
Vitamin A là một chất chống oxy hóa tự nhiên giúp bảo vệ cơ thể bạn chống lại các tác hại từ các gốc tự do và độc tố từ môi trường. Các độc tố và các gốc tự do góp phần vào quá trình lão hóa nhanh và khiến bạn dễ bị bệnh tim và ung thư.
3. Tốt cho mắt
Vitamin A có trong loại nước ép này còn giúp tốt cho mắt của bạn. Một chén nước ép rau diếp tươi có 1125 mcg vitamin A. Đây là một hàm lượng vitamin lớn và cần thiết hằng ngày đối với người lớn.
4. Xây dựng cơ bắp và cung cấp năng lượng
Kali có trong nước ép rau diếp cá mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe của bạn. Kali là một khoáng chất thiết yếu, ngoài chức năng như một chất điện phân, nó còn giúp điều chỉnh sự cân bằng axit-bazơ trong cơ thể bạn để xây dựng cơ bắp và protein.
Ngoài ra, kali còn giúp duy trì sự phát triển sức khỏe cho cơ thể bạn bằng cách cung cấp năng lượng cần thiết. 1 chén nước ép loại rau này chứa 561 miligam kali. Đây là gần 12% của chế độ ăn uống khuyến nghị cho tất cả người lớn.
5. Giúp chắc khỏe xương và răng
Nước ép từ rau diếp cá chứa một hàm lượng phốt pho nhất định. Phốt pho chiếm 1 phần trăm tổng trọng lượng cơ thể của bất kỳ ai, với phần lớn nó nằm trong xương và răng của bạn. Nó giúp xương và răng của bạn chắc khỏe hơn, nó còn hỗ trợ trong việc sử dụng carbohydrate và chất béo giúp sản xuất protein.
Cách làm nước ép rau diếp cá
Sau đây là cách làm nước ép từ rau diếp cá đơn giản mà bạn có thể tham khảo:
- Chuẩn bị những lá non rau diếp cá và rửa sạch sau đó ngâm nước muối khoảng 3 phút
- Cho rau và nước vào máy xay sinh tố theo một lượng phù hợp tùy vào khẩu vị
- Lọc những cặn lá rau ra khỏi nước ép
- Thêm đường hoặc đá cho hợp khẩu vị của bạn. Vậy là đã hoàn thành rồi
Nhìn chung với các thành phần dinh dưỡng, cách làm cũng như tác dụng của nước ép từ rau diếp cá được nêu ở trên thì nó quả là một loại nước ép đáng để bạn thưởng thức. Hãy cùng nhau chia sẻ thông tin này để các chúng ta có thể cùng nhau có được sức khỏe tốt nhất.
Nguồn tham khảo:
- https://www.livestrong.com/article/548414-what-are-the-benefits-of-juicing-lettuce/
- https://www.thejuicenut.com/lettuce_juice_the_juice_nut.aspx