Nếu bạn đang tìm kiếm một cách chế biến thịt heo mới mẻ thì hãy thử đổi vị với món ba chỉ chiên sả ớt. Từng miếng thịt giòn giòn, đậm đà kết hợp chút cay của ớt và vị thơm của sả khiến món ăn vô cùng hấp dẫn. Hương vị hòa quyện khiến người thưởng thức bị lôi cuốn và ăn mãi không ngừng.
Món ăn này được chế biến từ những nguyên liệu vô cùng phổ biến. Hương vị của sả ớt sẽ làm giảm đi vị béo ngậy của ba chỉ, giúp món ăn thêm ngon và không bị ngán. Medplus sẽ chia sẻ nay cách làm ba chỉ chiên sả ớt trong bài viết dưới đây.
Cách làm ba chỉ chiên sả ớt
Cách chọn nguyên liệu
- Thịt heo tươi sẽ có màng ngoài khô, màu sắc hồng nhạt đến đỏ tươi.Thịt săn chắc, ấn vào có độ đàn hồi. Thịt không tiết ra dịch nhớt, các thớ thịt đều nhau.
- Cơ của thịt hơi se lại và lớp bì mềm, mỡ màu trắng trong đến hơi ngà, khi ngửi không có mùi hôi.
- Chọn nơi mua thịt uy tín
Bí quyết làm ba chỉ chiên sả ớt
- Không nên chiên với lửa quá to, thịt sẽ không chín đều và vàng đẹp.
- Thêm chút bột bắp vào chảo dầu khi chiên để không bị văng dầu.
- Đợi dầu sôi hoàn toàn mới bỏ thịt vào chiên.
- Sau khi ướp thịt, bạn bỏ bớt sả, tỏi, ớt xung quanh thịt rồi đem chiên. Bước làm này giúp hạn chế việc các nguyên liệu bị cháy và ảnh hưởng đến vị ngon của thịt.
Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?
Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo
- Gan dê
- Gừng sống
- Đậu nành
- Rau ngò
- Thịt bò
Những người nên kiêng ba chỉ chiên sả ớt
1. Người bị tiêu chảy
Các món chiên có chứa nhiều chất béo. Thêm vào đó, thịt heo cũng chứa một lượng chất béo nhất định. Các chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.
2. Người bị huyết áp cao
Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.
3. Người bị sỏi thận
Thịt heo là một trong những món ăn có chứa hàm lượng protein cao. Sử dụng nhiều tạo ra nhiều chất tạo sỏi trong nước tiểu và dẫn đến sỏi thận.
4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì
Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.
Ba chỉ chiên sả ớt là món ăn chế biến đơn giản và vô cùng lạ miệng. Thêm nó vào thực đơn hằng ngày để bữa cơm của bạn thêm đa dạng và phong phú hươn nhé! Cùng vào bếp trổ tài chiêu đãi cả gia đình thôi. Bạn cũng đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus.
Nguồn: Tổng hợp
Tham khảo thêm một số công thức khác:
- Cách làm đậu phụ nhồi thịt thơm ngon, bắt mắt theo công thức chuyên gia
- Cách làm thịt kho mắm ruốc đậm đà, đưa cơm cho những ngày mưa
Mách bạn cách làm ba chỉ chiên sả ớt đổi vị cho bữa cơm gia đình
Ingredients
- 300g thịt ba chỉ
- 4 cây sả
- 4 tép tỏi
- 3 trái ớt
- Gia vị: muối, hạt nêm, mắm, đường, dầu ăn
Instructions
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt sau khi mua về rửa thật sạch với nước muối rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch để loại bỏ chất bẩn và mùi tanh. Để thịt ra rổ cho ráo nước
- Sả bỏ các lớp già, sau đó rửa sạch và băm nhuyễn.
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
- Ớt rửa sạch, băm nhuyễn.
Ướp thịt
- Ướp thịt với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường.
- Cho thêm 1 nửa số sả, ớt, tỏi đã băm vào ướp cùng.
- Trộn đều các nguyên liệu cho gia vị thấm đều vào thịt.
- Ướp ít nhất 30 phút, nếu có thời gian bạn hãy ướp lâu hơn để thịt có vị ngon trọn vẹn.
- Sau khi ướp xong, gạt bỏ tỏi, sả, ớt ra để khi chiên không bị cháy.
Chiên thịt
- Cho chảo dầu lên bếp đun nóng. Khi dầu sôi hẳn thì bỏ thịt vào chiên.
- Khi thịt đã chín vàng 2 mặt thì vớt ra đĩa, nên lót giấy thấm dầu để thịt ráo dầu hơn, khi ăn đỡ bị ngán.
Phi hành, sả và tỏi
- Bắc chảo lên bếp và cho khoảng 1 muỗng dầu ăn vào chảo. Tiếp đến, cho số sả, ớt, tỏi còn lại vào. Đảo đều tay cho đến khi các nguyên liệu ngả sang màu vàng và có mùi thơm thì tắt bếp.
Trình bày
- Cắt thịt đã chiên thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi xếp ra đĩa.
- Đổ hỗn hợp sả, ớt, tỏi đã phi thơm lên bề mặt thịt và bắt đầu thưởng thức.