Xin chào từ Niigata, một thị trấn nhỏ ở phía Tây của Nhật Bản. Đây không phải là một nơi phải ghé thăm lớn đối với hầu hết những người lần đầu tiên đến Nhật Bản, nhưng nếu bạn yêu thích cơm, rượu sake và hải sản thì thật tuyệt! Tuy nhiên, ngay cả những người ở Nhật Bản cũng sẽ khó tin rằng bạn sẽ đi. Tôi đã nói với một trong những người bạn Nhật Bản của mình rằng chúng tôi đang đi đến đó và cô ấy nói, “Chà, đó là vùng nông thôn thực sự!”
Đó là sự thật, có những cánh đồng và những cánh đồng lúa và nó rõ ràng là ít mang tính quốc tế hơn so với các thành phố lớn khác ở Nhật Bản, nhưng nó có một sức hấp dẫn riêng. Người dân thân thiện và thức ăn ngon – bạn còn muốn gì hơn nữa?
Nơi đầu tiên chúng tôi ăn là một món izakaya nhỏ khiến tôi nhớ về nhà. Chúng tôi có rất nhiều món izakayas tuyệt vời trong thành phố và một trong những người yêu thích của chúng tôi làm món mì mentaiko udon kim chi ngon tuyệt vời này mà tôi yêu thích. Bạn sẽ thấy đĩa này đến đĩa khác đi ra khỏi bếp: một mớ mì udon chắc nhưng dai được phủ trong hỗn hợp bơ, kim chi, trứng cá tuyết cay.
Bạn đã có mentaiko trước đây chưa? Đó là người Nhật sử dụng món trứng cá tuyết muối cay của Hàn Quốc – về cơ bản là trứng cá cay tạo thêm hương vị cho cơm, mì, trứng… về cơ bản là bất cứ thứ gì và mọi thứ bạn có thể nghĩ ra. Nó cực kỳ hợp với kim chi và thậm chí còn tốt hơn với mì.
Đây hẳn là một trong những món mì dễ làm nhất mà bạn từng làm. Sự đền đáp so với nỗ lực bạn bỏ ra sẽ thổi bay bạn. Tất nhiên, bạn phải đến cửa hàng tạp hóa châu Á để mua mentaiko, điều này có thể gây khó khăn, nhưng này, khi ở đó, bạn có thể mua đồ ăn nhẹ, tôi nói đúng không? Và, nếu bạn hoàn toàn không thể đến cửa hàng và chỉ có kim chi và bơ trong tủ lạnh, thì đó là điều tuyệt vời. Mì bơ kim chi ở vị trí của nó, mentaiko chỉ lấy nó ở trên cùng.
Rất mong các bạn có cơ hội thử món mì này!
- 1 viên udon đông lạnh
- 1/2 chén kim chi, thêm một chút nước kim chi
- 1 thìa bơ
- 1 túi tinh dầu bạc hà
- hành lá và nori thái mỏng, để hoàn thành
Nấu mì udon theo gói và để ráo nước.
Đun chảy bơ trên lửa nhỏ rồi cho kim chi vào, chiên nhẹ.
Loại bỏ trứng cá khỏi túi bằng cách dùng dao cắt lỗ và dùng thìa để nạo trứng. Thêm vào bơ và kim chi.
Cho mì udon vào và trộn cho đến khi tráng đều và bóng. Trên cùng với hành lá và nori. Thưởng thức nóng!
Nếu bạn thích mì kim chi udon hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.
Xem thêm bài viết:
- Súp lơ xào cam: dễ làm, tốt cho sức khỏe
- Tôm cay xào đậu Hà Lan: ăn với cơm nóng mới chuẩn vị
- Mỳ Ý sốt tỏi và xúc xích: bí quyết để ngon như nhà hàng Ý
- Nước sốt mè rang Nhật Bản: chỉ cần trộn các nguyên liệu với nhau
- Gà chiên sả ớt siêu nhanh gọn cho buổi tối bận rộn
Nguồn: Spicy, Savory, and Completely Addictive Mentaiko Kimchi Udon