Tiết trời oi nồng, bạn cảm thấy mệt mỏi. Những lúc như vậy bạn hay thèm uống nước và ăn chút gì đó? Medplus nghĩ bạn cần đọc bài viết Nước trộn salad dầu giấm ĂN RAU NGON HƠN TƯƠI TRẺ YÊU ĐỜI để quyết định dùng gì? Chúng tôi hy vọng bạn giữ được thói quen dùng nhiều rau quả hơn.
Nước trộn salad dầu giấm ĂN RAU NGON HƠN TƯƠI TRẺ YÊU ĐỜI
Lời đầu
Công thức này chỉ mang tính chất tham khảo. Dầu và giấm bao hàm một tỉ lệ cụ thể. Điều này có nghĩa, bạn có thể dùng bất kỳ loại dầu hoặc giấm nào bạn có, cho chúng vào công thức và dùng ngay. Tương tự đối với các loại gia vị, muối và tiêu. Nhưng ngoài ra, bạn có thể thêm một chút bột tỏi, một ít rau mùi tây tươi hoặc bất cứ thứ gì bạn có. Chỉ cần, bạn đừng lạm dụng nó.
Tỉ lệ cho dầu giấm chuẩn: ba phần dầu và một phần giấm. Công thức này rất tốt. Nhưng điều này không chứng minh nó sẽ hoàn hảo 100% theo thời gian. Mỗi loại giấm nào có độ chua khác nhau. Bạn hãy dùng khẩu vị để cảm nhận và điều chỉnh cho phù hợp.
Nước sốt thể hiện kết cấu hương vị. Trong công thức này vấn đề được đặt ra trong việc kết hợp dầu giấm cùng các loại gia vị và hương liệu khác. Chúng có thể tạo ra độ sánh quyện sau khi kết hợp hay không? Một cách cực kỳ hiệu quả để tiến tới thành công là hãy cho các thành phần vào một lọ thủy tinh, vặn chặt nắp và lắc.
Công thức nước trộn salad dầu giấm
Thành phần
- 3/4 cúp dầu salad
- 1/4 cup giấm rượu trắng
- 1 thìa cà phê muối Kosher, hoặc nhiều hơn để nêm nếm
- 1/2 thìa cà phê tiêu trắng xay (hoặc tiêu đen mới xay)
Hướng dẫn
- Tập hợp tất cả các thành phần.
- Cho dầu, giấm, muối và hạt tiêu vào lọ thủy tinh. Vặn chặt nắp và lắc mạnh trong khoảng 10 giây hoặc cho đến khi kết hợp hoàn toàn.
- Cho hỗn hợp nghỉ trong 30 phút ở nhiệt độ phòng để các hương vị hòa quyện. Khuấy nước trộn salad dầu giấm thật kỹ trước khi dùng.
- Cho hỗn hợp vào món salad bạn yêu thích.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Phục vụ: 4 phần (mỗi phần cần 60 ml nước sốt) | |
Mỗi phần nước trộn salad dầu giấm chứa | |
Calo | 369 |
% Nhu cầu năng lượng hằng ngày * | |
Tổng chất béo 41 g | 53% |
Chất béo bão hòa 6 g | 30% |
Cholesterol 0 mg | 0% |
Natri 75 mg | 3% |
Tổng Carbohydrate 0 g | 0% |
Chất xơ 0 g | 0% |
Protein 0 g | |
Canxi 1 mg | 0% |
* % nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng dưỡng chất trong khẩu phần đóng góp vào quá trình duy trì hoạt động sống. Chế độ ăn 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Lời khuyên
- Công thức này sử dụng dầu. Bạn có thể chọn bất cứ loại dầu nào từ dầu cây rum, dầu hạt cải cho đến dầu hạt nho. Tất nhiên, bạn có thể dùng loại dầu có hương vị đặc biệt hơn, chẳng hạn như dầu óc chó, dầu bơ hoặc dầu ô liu.
- Công thức này có giấm. Thật chất, nó là giấm rượu trắng. Các loại giấm khác cũng làm tăng hương vị món ăn. Giấm rượu vang đỏ tạo nên cảm giác sang trọng, dịu nhẹ. Giấm balsamic lại đưa bạn vào cuộc theo hướng hoàn toàn khác. Thứ duy nhất bạn nên không nên dùng là giấm trắng. Nó có thể giúp vệ sinh nhà cửa. Nhưng lại làm hỏng kết cấu hương vị của nước trộn salad dầu giấm.
- Khi tiến hành thử nghiệm việc kết hợp hương vị, bạn hãy nhớ nếm thử và điều chỉnh. Một cách hay để thưởng thức là nhúng một miếng rau diếp vào nước sốt.
- Hạt tiêu đen mới xay vẫn còn nguyên mùi thơm. Những hộp hạt tiêu xay sẵn 90% đã cũ, mất hương vị trước khi bạn mang chúng về nhà.
- Cho nước trộn salad dầu giấm còn thừa vào hộp kín, bảo quản trong tủ lạnh tối đa 5 ngày. Khi dùng, bạn để nó ra ngoài cho bớt lạnh và lắc đều trước khi dùng.
Các công thức biến thể
- Một thìa cà phê mật ong / mù tạt không chỉ làm tăng hương vị mà còn giúp ổn định kết cấu nước sốt.
- Một chút vị chua, như cam, chanh bổ sung hương vị trái cây và độ tươi mát.
- Các loại thảo mộc tươi cắt nhỏ như rau mùi tây, ngải giấm hoặc cỏ xạ hương làm tăng độ tươi mới cho hỗn hợp. Các loại thảo mộc khô cũng hợp để kết hợp hương vị. Hương thảo khô, lá kinh giới và hạt tiêu đỏ đều có tác dụng tuyệt vời.
- Có thể cho thêm một tép tỏi đã được xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn vào nước trộn salad dầu giấm.
Kết luận
Trong thế giới của nước sốt salad, công thức trên là một lựa chọn tốt cho sức khỏe. Nó có hương vị nhẹ hơn nhiều so với sốt mayo, Caesar hoặc các loại phô mai như phô mai xanh. Bạn có thể chọn loại dầu tốt cho tim mạch như dầu ô liu nguyên chất hoặc dầu bơ. Cách chọn giấm chúng tôi đã trình bày ở mục lời khuyên. Những ai bị đau dạ dày hoặc có vấn đề tiêu hóa, hãy dùng ít giấm. Hoặc bạn có thể ăn các món chính thật no sau đó hãy dùng.
Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Medplus chúc bạn có món salad tuyệt hảo. Công thức nước trộn salad dầu giấm có thực sự ngon? Chúng tôi còn chờ bạn đáp lời.
Xem thêm bài viết
- Gia vị ướp bò bít tết TRAO HẠNG NĂM SAO CHO GIAN BẾP NHÀ
- Gia vị ngâm chua: cách làm và vài chia sẻ ĐẶC BIỆT HẤP DẪN
- Nước sốt Tonkatsu HƯƠNG VỊ ĐÔNG Á BIỂN KHƠI
Nguồn: Tổng hợp