Ớt chuông đầy màu sắc dễ trở thành nguyên liệu cho các món hầm, salad, súp, cơm hoặc nước sốt mì ống. Món ớt chuông xào tỏi của chúng tôi được dùng như một món phụ cùng thịt gà, cá, thịt lợn hoặc thịt bò, hay để bổ sung hương vị cho món Antipasto hoặc bánh mì sandwich hoặc thậm chí bánh pizza.
Ớt chuông xào tỏi món chay đẹp mắt, dễ ăn và lành mạnh
Trong công thức này, tỏi và các loại thảo mộc làm tăng thêm hương vị cho những dải ớt chuông xào giòn. Đó là một sự chuẩn bị nhanh chóng làm nổi bật vị ngọt tự nhiên của chúng. Một vài loại thảo mộc, gia vị và dầu ô liu chất lượng tốt tạo nên một món ớt chuông xào tỏi trong vòng chưa đầy 20 phút.
Ớt chuông là một loại rau có hàm lượng calo thấp tuyệt vời, chứa đầy vitamin C, A và chất xơ. Chỉ một khẩu phần ớt 3 ounce đã có 66 miligam vitamin C – gần mức khuyến nghị hàng ngày 75 miligam đối với phụ nữ và 90 miligam đối với nam giới. 1
Ớt chuông có nhiều màu sắc khác nhau, và mặc dù không có nhiều khác biệt về hương vị, nhưng ớt chuông vàng hoặc đỏ có thể tạo thêm một chút màu sắc cho bất kỳ công thức nấu ăn nào. Ớt chuông cũng được gọi là “ớt ngọt” và trên thực tế, chúng có vị ngọt tự nhiên tăng cao sau khi nấu chín. Nhưng nếu bạn thích ăn cay, bạn luôn có thể thêm một chút ớt cay vào đĩa ớt chuông xào tỏi.
Bạn hãy phục vụ những quả ớt này như một món khai vị cùng với bánh mì Ý giòn, và làm những mẻ lớn hơn để đông lạnh nếu bạn còn dư món ngon mùa hè này.
“Nếu bạn thích ớt chuông, tôi thực sự khuyên bạn nên làm theo công thức này. Ớt chuông xào tỏi là một món khai vị / món ăn nhẹ tuyệt vời cho những ngày hè. Cá nhân tôi, tôi thích các loại thảo mộc tươi, mùi tây và húng quế có vị rất ngon. Tôi cũng đã thử một chút nước chanh để kết thúc, và nó thực sự làm tôi hài lòng.” – Tara Omidvar
Công thức ớt chuông xào tỏi
Danh sách các nguyên liệu không mấy phức tạp và không quá đắt. Hầu hết siêu thị châu Á đều có bán đầy đủ nguyên liệu. Chúng tôi cũng chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ dàng lập kế hoạch chuẩn bị và hoàn thành tốt món ớt chuông xào tỏi. Mọi việc kết thúc trong vòng 16 phút.
Thành phần
3 muỗng canh dầu ô liu
2 quả ớt chuông đỏ lớn , cắt thành dải 1/2 inch
2 quả ớt chuông vàng lớn , cắt thành dải 1/2 inch
2 tép tỏi , bằm nhuyễn
Muối Kosher, để nếm
Hạt tiêu đen mới xay, để nếm thử
1 muỗng canh giấm rượu vang đỏ
1 thìa húng quế tươi thái nhỏ
1 thìa rau mùi tây thái nhỏ
1 ổ bánh mì Ý , cắt lát và nướng, tùy chọn
Các bước cần thực hiện
Bước 1:
Thu thập các thành phần.
Bước 2:
Trong một cái chảo lớn, đun nóng dầu ô liu trên lửa lớn.
Bước 3:
Thêm ớt cắt sợi và xào trong 4 đến 5 phút hoặc cho đến khi ớt bắt đầu mềm.
Bước 4:
Vặn lửa nhỏ và cho tỏi, muối, tiêu vào. Xào thêm 2 phút, cẩn thận để tỏi không chuyển sang màu nâu vì nó có thể có vị đắng.
Bước 5:
Tắt bếp và cho giấm, húng quế và mùi tây vào. Xốc chảo để kết hợp.
Bước 6:
Chuyển món ớt chuông xào tỏi sang bát và để nguội đến nhiệt độ phòng.
Bước 7:
Trộn một lần nữa trước khi phục vụ. Nêm nếm và điều chỉnh gia vị nếu cần. Ăn kèm bánh mì nướng nếu muốn.
Bước 8:
Thưởng thức ớt chuông xào tỏi.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 8 | |
Mỗi phần ớt chuông xào tỏi chứa | |
Lượng calo | 63 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày* | |
Tổng chất béo 5 g | 7% |
Chất béo bão hòa 1 g | 4% |
Cholesterol 0 mg | 0% |
Natri 41 mg | 2% |
Tổng Carbohydrate 4 g | 2% |
Chất xơ 1 g | 3% |
Tổng lượng đường 2 g | |
Protein 1 g | |
Vitamin C 90 mg | 452% |
Canxi 8 mg | 1% |
Sắt 0 mg | 2% |
Kali 107 mg | 2% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn dữ liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia uy tín. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định dùng ớt chuông xào tỏi. Đặc biệt nếu bạn dị ứng bất kỳ nguyên liệu nào đã được liệt kê.
Có phải tất cả ớt chuông đều có màu xanh không?
Đúng. Tất cả ớt chuông đều có màu xanh. Màu sắc thay đổi tùy thuộc vào thời gian để chúng trưởng thành trên cây. Vì vậy, chúng chuyển từ màu xanh lá cây sang màu vàng, màu da cam và màu đỏ. Theo mục đích lưu trữ, ớt xanh có tuổi thọ cao hơn vì chúng ít chín hơn. Ớt vàng, cam và đỏ đã chín nên hỏng nhanh hơn.
Chọn, chuẩn bị và cắt ớt chuông
Để thưởng thức kết cấu và hương vị tốt nhất từ những miếng ớt trong bất kỳ công thức nấu ăn yêu thích nào của bạn:
- Chọn quả ớt chuông có thịt săn chắc và da căng mịn.
- Tránh mua ớt chuông có vết thâm, đốm mềm hoặc nếp nhăn vì chúng đã qua thời kỳ tươi ngon.
- Bỏ ớt nếu cuống bị rụng và mềm.
Cách dễ nhất để cắt ớt thành từng dải hoặc miếng nhỏ là:
- Rửa sạch tất cả ớt.
- Lau khô bằng khăn giấy.
- Cắt chúng làm đôi và tách hai nửa ra.
- Bỏ hạt, thân và lớp màng bên trong.
- Cắt thành các dải theo chiều dọc, sau đó xoay và cắt thành các miếng nhỏ hơn nếu cần.
Đối với ớt được sử dụng để nhồi:
- Cắt đôi quả ớt và lấy hạt bằng thìa hoặc máy xúc kem.
Nếu bạn thích ớt chuông xào tỏi hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm bếp núc của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.
Xem thêm bài viết:
- Gà nướng xì dầu thật đơn giản nhưng không làm bạn thất vọng
- Súp khoai tây dễ nấu, ngon miệng đến mức cứ muốn dùng thêm
- Panzanella Salad món quà tự nhiên và chuyến du lịch vị giác
Tài liệu tham khảo:
- Bell Pepper, Raw. FoodData Central. United States Department of Agriculture.
Nguồn: The Spruce Eats