Panzanella Salad, món rau trộn bánh mì của vùng Tuscany. Nó bao gồm các khối bánh mì nướng dày, thấm đẫm nước sốt dầu ô liu thoảng hương vị của nhiều loại rau sống. Ý tưởng chế biến này tương tự như món salad có hương vị béo ngậy của Trung Đông. Nó cũng có bánh mì nướng – Pita.
Panzanella Salad món quà tự nhiên và chuyến du lịch vị giác
Món Panzanella Salad ban đầu, được cho biết đã xuất hiện trên bàn ăn từ thế kỷ 16, bao gồm hành tây, bánh mì và nước sốt. Tuy nhiên, Panzanella hiện đại thường bao gồm cà chua thay vì hành tây.
Món ăn này giúp bạn sử dụng cho hết phần bánh mì cũ. Vì phần ruột xốp của bánh mì thấm nước sốt rất tốt. Nếu bạn có bánh mì tươi, hãy phết đều dầu ô liu và nướng trong chảo hoặc trong lò nướng trước khi trộn trong nước sốt.
Các thành phần điển hình khác của món Panzanella Salad này bao gồm cà chua, ớt chuông đủ màu, dưa chuột, hành tím và húng quế tươi. Phô mai tươi như phô mai Feta hoặc phô mai Mozzarella cũng luôn nhận được sự đồng thuận nếu chúng được cho vào món rau trộn.
Panzanella Salad có khả năng tùy biến cao, vì vậy bạn cứ thoải mái thêm bớt tùy theo sở thích của mình. Bạn hãy thử thêm một số loại rau xanh giòn như rau Arugula và nụ bạch hoa hoặc quả ô liu ngâm để có vị mặn.
Đây là loại salad bạn muốn dành thời gian để ăn — không chỉ vì thời tiết nóng bức khiến bạn phải thư giãn một chút, mà vì bánh mì tiếp tục thay đổi kết cấu lúc chờ đến lượt phục vụ.
Kết quả thí nghiệm của tôi là một đĩa Panzanella Salad có hương vị cà chua đậm đà nhất trong số những loại tôi từng ăn. Và kết cấu của thành phẩm phân định ranh giới giữa mềm và giòn, ẩm và mọng nước. Đó có thể không phải cách người La Mã cổ đại ăn bánh mì và xà lách hành tây / dưa chuột, nhưng tôi tưởng tượng rằng ngay cả những nhân vật khó tính nhất cũng gặp khó khăn khi nói không với món ăn này.
Món Panzanella Salad cổ điển của Ý này đã chứng minh cho một cách kết hợp bánh mì và cà chua đang vào cao điểm của mùa hè, kiểm tra nguồn cung cấp để có cà chua tươi và theo mùa, nhưng vẫn đủ thịnh soạn để ăn vào bữa trưa hoặc bữa nhẹ.
Công thức Panzanella Salad
Danh sách các nguyên liệu khá gọn và không quá đắt. Hầu hết siêu thị châu Á đều có bán đầy đủ nguyên liệu. Chúng tôi cũng chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ dàng lập kế hoạch chuẩn bị và hoàn thành tốt món Panzanella Salad. Mọi việc kết thúc trong vòng 25 phút.
Thành phần
Xử lý bánh mì
2 muỗng canh dầu ô liu
4 lát bánh mì Tuscan, cắt thành hình khối 1 inch
1/2 thìa lá Oregano khô
1 nhúm muối Kosher
Toppings của món salad
1 cup cà chua bi, dùng một nửa chừa một nửa
1 quả dưa chuột bỏ hạt, cắt lát mỏng
1 quả ớt chuông đỏ cỡ vừa, cắt miếng 1 inch
1 quả ớt chuông vàng cỡ vừa, cắt miếng 1 inch
1/4 củ hành tím lớn, cắt lát mỏng
10 lá húng quế tươi lớn, cắt lát mỏng
Sốt trộn
1 củ tỏi băm nhỏ
3 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
1 thìa nước chanh tươi
1 thìa cà phê mù tạt Dijon
1/4 thìa cà phê muối, hoặc để nêm nếm
1/4 thìa cà phê tiêu đen mới xay, hoặc để nêm nếm
Các bước cần thực hiện
Bước 1:
Để tạo khối bánh mì, đun nóng dầu ô liu trong chảo lớn. Thêm các lát bánh mì hình khối, lá Oregano khô và muối. Nấu ở lửa vừa, thường xuyên khuấy trong khoảng 10 phút hoặc cho đến khi bánh mì chín vàng. Bạn cũng có thể nhúng bánh mì vào dầu ô liu và gia vị, trải bánh đều khắp khay nướng có lót giấy da, và nướng trong lò nướng 400 độ F đã được làm nóng trước trong 10 đến 15 phút.
Bước 2:
Để làm nước sốt, trộn đều tỏi băm, dầu ô liu, nước cốt chanh, mù tạt Dijon, muối và hạt tiêu cho đến khi kết hợp.
Bước 3:
Để trộn salad, trong một cái tô lớn, thêm cà chua, dưa chuột thái lát, ớt chuông đỏ, ớt chuông vàng, hành tím và húng quế. Thêm các lát bánh mì và trộn đều với nước sốt. Nêm thêm muối và tiêu nếu muốn và lý tưởng nhất là để salad trong khoảng 30 phút đến 1 giờ để bánh mì có thể hấp thụ đầy đủ hương vị.
Bước 4:
Lựa chọn loại bánh mì yêu thích. Phô mai cũng vậy, các lựa chọn tốt nhất là Feta vụn hoặc phô mai Mozzarella tươi.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 4 | |
Mỗi phần Panzanella Salad chứa | |
Lượng calo | 277 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày* | |
Tổng chất béo 18 g | 23% |
Chất béo bão hòa 3 g | 13% |
Cholesterol 0 mg | 0% |
Natri 343 mg | 15% |
Tổng Carbohydrate 26 g | 9% |
Chất xơ 3 g | 10% |
Tổng lượng đường 5 g | |
Protein 5 g | |
Vitamin C 143 mg | 715% |
Canxi 79 mg | 6% |
Sắt 2 mg | 12% |
Kali 392 mg | số 8% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn dữ liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia uy tín. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định dùng Panzanella Salad. Đặc biệt nếu bạn dị ứng bất kỳ nguyên liệu nào đã được liệt kê.
Nếu bạn thích Panzanella Salad hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm bếp núc của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.
Xem thêm bài viết:
- Súp khoai tây dễ nấu, ngon miệng đến mức cứ muốn dùng thêm
- Gà nướng xì dầu thật đơn giản nhưng không làm bạn thất vọng
- Maple Bacon Donut cách ăn sáng đơn giản dành cho mọi người
Nguồn: The Spruce Eats