Hương vị độc đáo của ly Prickly Pear Margarita được hoan nghênh bởi cách thay đổi tỷ lệ các nguyên liệu của công thức Margarita trái cây chuẩn. Nó cung cấp hương vị khác biệt của trái cây nhờ có quả xương rồng Opuntia và có một số cách để bạn có thể nắm bắt hương vị đó trong ly Prickly Pear Margarita của mình.
Prickly Pear Margarita hương vị của loại cây trái chịu hạn
Công thức này bắt đầu nhờ việc ngâm trái lê gai vào rượu Tequila. Đó là một dự án nhỏ thú vị chỉ mất vài ngày để hoàn thành. Nếu bạn thích, có nhiều cách khác để tạo nên một hương vị rượu tương tự. Với các biến thể cung cấp các tùy chọn sử dụng xi-rô lê gai hoặc hỗn hợp trái cây. Tuy nhiên nếu bạn chọn một ly Prickly Pear Margarita, chắc chắn, bạn có trải nghiệm hương vị thú vị.
Công thức Prickly Pear Margarita
Danh sách các nguyên liệu được yêu cầu hơi dài nhưng không khó mua. Nếu siêu thị địa phương thiếu nguyên liệu nào bạn hãy đặt chúng trên cửa hàng trực tuyến. Chúng tôi cũng đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ dàng lập kế hoạch chuẩn bị và hoàn thành tốt ly Prickly Pear Margarita. Mọi việc chỉ kết thúc trong vòng vài phút, chủ yếu thời gian chờ dành cho việc ngâm rượu.
Thành phần
Đối với rượu Tequila tẩm lê gai
6 quả lê gai, gọt vỏ
1 (750 ml) chai rượu Blanco Tequila
Đối với Cocktail
Đường hạt, hoặc muối thô, để phủ vành ly, tùy chọn
2 1/2 ounce rượu Tequila hương vị lê gai
1/2 ounce rượu mùi Triple Sec
2 ounce hỗn hợp rượu chua
1/2 ounce nước cam
1 / 8 ounce Grenadine
Chanh cắt lát để trang trí
Các bước cần thực hiện
Làm rượu Tequila hương vị lê gai
- Thu thập các thành phần.
- Cắt đôi quả lê gai đã gọt vỏ và cho vào lọ thủy tinh lớn. Rót rượu Tequila vào.
- Đậy kín lọ, lắc đều và bảo quản ở nơi tối và mát. Kiểm tra dịch truyền sau hai ngày để xem hương vị đã phát triển như thế nào. Để rượu ngấm lâu hơn nếu cần, nhớ nếm thử hàng ngày.
- Khi hương vị đạt đến độ đậm đà mong muốn của bạn, hãy lọc bỏ những quả lê gai — sử dụng một cái rây lưới mịn để hứng tất cả các hạt.
- Đun sôi rượu Tequila và cất giữ giống như bất kỳ loại rượu nào khác.
Chuẩn bị Prickly Pear Margarita lê gai
- Nếu bạn thích, hãy thêm đường hoặc muối vào ly Margarita đã ướp lạnh. Dùng miếng chanh làm ướt vành ly trước khi lăn qua đĩa đường hoặc muối.
- Trong bình lắc cocktail, đổ rượu Tequila hương vị lê gai, Triple Sec, hỗn hợp rượu chua, nước cam và rượu táo.
- Đổ đầy đá và lắc đều.
- Lọc hỗn hợp vào ly đã chuẩn bị sẵn.
- Dùng một lát chanh để trang trí.
- Phục vụ Prickly Pear Margarita và thưởng thức ngay lập tức.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Phần ăn: 1 | |
Mỗi phần Prickly Pear Margarita chứa | |
Lượng calo | 309 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày * | |
Tổng chất béo 0 g | 0% |
Chất béo bão hòa 0 g | 0% |
Cholesterol 0 mg | 0% |
Natri 6 mg | 0% |
Tổng Carbohydrate 35 g | 13% |
Chất xơ 2 g | 7% |
Tổng lượng đường 27 g | |
Protein 1 g | |
Vitamin C 34 mg | 172% |
Canxi 28 mg | 2% |
Sắt 1 mg | 3% |
Kali 130 mg | 3% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Các công thức biến thể
Nếu bạn thích, hãy phục vụ Prickly Pear Margarita trong ly đá hoặc pha cùng khoảng 1 cup đá.
Thay rượu Tequila hương vị lê gai để chọn rượu Tequila Blanco. Và thay vào đó bạn sử dụng xi-rô lê gai (tương đối dễ kiếm, hoặc bạn có thể dùng quả lê gai tươi để nấu xi – rô). Đối với biến thể này, đổ 1 1/2 ounce rượu Tequila và 1 ounce xi-rô. Giữ nguyên các thành phần khác.
Nếu bạn lựa chọn rượu Tequila khác không có hương vị hãy ngâm một quả lê gai tươi trong bình lắc cocktail trước khi thêm các thành phần khác vào. Bạn có thể muốn lọc thức uống này một cách kỹ lưỡng — sử dụng dụng cụ lọc cocktail thông thường của bạn trong khi rót qua một bộ lọc lưới mịn — để hứng tất cả những hạt sạn đó.
Cuối cùng, bạn có thể đổ rượu chưng cất hương vị lê gai thay cho xi – rô. Đây là những loại hiếm, nhưng các nhà máy chưng cất như Công ty Texas Moonshine cung cấp nó. Rõ ràng, hương vị của loại này gợi nhớ đến rượu Tequila. Vì vậy bạn thậm chí có thể rót Texas Prickly Pear Cactus Spirit thay vì Tequila.
Prickly Pear Margarita mạnh đến mức nào?
Như hầu hết các loại cocktail Margarita, bạn đừng mong đợi đây là một thức uống nhẹ. Khi được làm bằng rượu Tequila 80 độ, thành phẩm có thể đạt mức nồng độ cồn khoảng 20% ABV (40 độ). Như vậy, Prickly Pear Margarita chỉ đạt một nửa độ cồn của một shot rượu Tequila.
Nếu bạn thích Prickly Pear Margarita hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm pha chế của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.
Xem thêm bài viết:
- Phô mai ổi cách chuẩn bị món tráng miệng kẹo chuẩn vị Ấn Độ
- Mango Mai Tai ngậm hương mùa hè tràn bầu dư vị tiệc tùng
- Masa Harina: Tên gọi, giá trị và công dụng trong thực tế
Nguồn: The Spruce Eats